Hệ thống NVIDIA DGX SuperPOD mới – Siêu máy tính Cloud-Native, Multi-Tenant, mở ra thế giới AI cho doanh nghiệp

GTC 21 – NVIDIA vừa công bố siêu máy tính AI đa người thuê, dựa trên đám mây đầu tiên trên thế giới – NVIDIA DGX SuperPOD™ thế hệ tiếp theo được trang bị chip xử lý chuyên dụng NVIDIA BlueField®-2 DPU.

Tạo ra sức mạnh cho DGX SuperPOD với BlueField-2 DPU – là các bộ xử lý dữ liệu giúp giảm tải, tăng tốc và cô lập dữ liệu của người dùng – cung cấp cho khách hàng kết nối an toàn với hạ tầng AI của họ.

Công ty cũng đã công bố NVIDIA Base Command™, cho phép nhiều người dùng và đội ngũ CNTT truy cập, chia sẻ và vận hành hạ tầng DGX SuperPOD một cách an toàn. Base Command điều phối việc đào tạo và vận hành AI trên cơ sở hạ tầng DGX SuperPOD để hỗ trợ công việc của các nhóm nhà khoa học và nhà phát triển dữ liệu trên toàn cầu.

Giải pháp hạ tầng Deep Learning, Trí tuệ Nhân tạo - AI

“AI là công nghệ mạnh mẽ nhất mà thế giới từng biết đến và hệ thống NVIDIA DGX là công cụ hiệu quả nhất để khai thác nó,” Charlie Boyle, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc hệ thống DGX tại NVIDIA cho biết. “DGX SuperPOD mới, kết hợp nhiều hệ thống DGX, cung cấp một trung tâm dữ liệu AI chìa khóa trao tay có thể được chia sẻ một cách an toàn cho toàn bộ nhóm các nhà nghiên cứu và nhà phát triển.”

Phát triển AI với DGX SuperPOD

DGX SuperPOD là siêu máy tính AI có từ 20 hệ thống NVIDIA DGX A100™ trở lên và mạng NVIDIA InfiniBand HDR. Trong số những giải pháp mới nhất để triển khai DGX SuperPOD nhằm cung cấp sức mạnh cho các giải pháp và dịch vụ AI mới là:

  • Sony Group Corporation đang sử dụng DGX SuperPOD để cho phép nhóm nghiên cứu và phát triển của công ty đưa trí tuệ nhân tạo vào toàn công ty.
  • NAVER, một công ty công nghệ internet hàng đầu tại Hàn Quốc và Nhật Bản, đang đào tạo các mô hình ngôn ngữ AI khổng lồ ở quy mô chưa từng thấy trên DGX SuperPOD để đi tiên phong trong các dịch vụ mới trên các ứng dụng thương mại điện tử, tìm kiếm, giải trí và thanh toán.
  • Recursion, một công ty sinh học kỹ thuật số (digital-biology) đang làm việc để công nghiệp hóa việc khám phá thuốc, họ đang sử dụng DGX SuperPOD để tăng tốc các mô hình học sâu và trao sức mạnh xử lý cho lực lượng ngày càng tăng của các chuyên gia học máy tại đây.
  • MTS, công ty viễn thông lớn nhất của Nga, đang sử dụng DGX SuperPOD làm nền tảng cho hạ tầng development sẵn sàng cho AI và các dịch vụ đám mây công cộng mới, cũng như để tích hợp AI và khoa học dữ liệu vào trong các bộ phận của mình.
  • VinAI đang sử dụng DGX SuperPOD, được xếp hạng là siêu máy tính AI nhanh nhất Việt Nam hiện tại, để đẩy mạnh các phát kiến ​​AI mới, bao gồm xe tự hành, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng tại Đông Nam Á và trên thế giới.

Ngoài ra, NVIDIA và Schrödinger hôm nay đã công bố riêng biệt một quan hệ đối tác chiến lược được thiết kế để khai thác DGX SuperPOD nhằm đẩy nhanh hơn nữa việc khám phá thuốc ở cấp độ siêu máy tính. Giải pháp được phát triển chung của họ có thể cho phép các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học ở mọi quy mô mô phỏng sự kết hợp phân tử với vật lý và AI để xác định và tối ưu hóa các hợp chất hứa hẹn nhất cho việc sử dụng điều trị tiềm năng.

AI được thiết kế cho Cloud từ gốc (Cloud-Native) và bảo mật ở quy mô lớn

NVIDIA đã thiết kế DGX SuperPOD mới để đáp ứng các yêu cầu về khả năng mở rộng và bảo mật ngày càng tăng của khách hàng khi AI ngày càng mở rộng ra trong việc áp dụng. Các đội ngũ CNTT của doanh nghiệp ngày càng cần phải hỗ trợ công việc cho nhiều nhóm nghiên cứu tại các địa điểm khác nhau, trong khi các viện nghiên cứu và đào tạo thường cấp cho các đơn vị bên ngoài quyền truy cập vào tài nguyên máy tính của họ.

BlueField-2 DPU giảm tải, tăng tốc và cô lập người dùng cũng như dữ liệu của họ, cho phép các tổ chức cung cấp quyền truy cập vào đám mây riêng một cách an toàn vào cơ sở hạ tầng DGX SuperPOD của họ một cách bảo mật mà không bị giới hạn lưu lượng truy cập của người dùng, tường lửa và truy cập đa người thuê vào hệ thống lưu trữ. DDN là đối tác lưu trữ đầu tiên của NVIDIA được chứng nhận hỗ trợ cho DGX SuperPOD thế hệ tiếp theo với BlueField-2.

NVIDIA Base Command cho phép các nhóm nhà phát triển AI và nhà khoa học dữ liệu cung cấp và lên lịch liền mạch các workload trên cơ sở hạ tầng DGX từ giai đoạn tạo mẫu cho đến sản xuất.

Để hỗ trợ quá trình lặp đi lặp lại của việc xây dựng và tinh chỉnh các mô hình AI, Base Command cung cấp tính năng đo đạc từ xa được tích hợp sẵn để người dùng xác nhận các kỹ thuật học sâu, cài đặt workload và phân bổ tài nguyên để không ngừng cải thiện kết quả.

DGX Station A100 với mô hình Thuê bao mới giúp AI dễ tiếp cận hơn

NVIDIA cũng đã giới thiệu gói đăng ký dành cho NVIDIA DGX Station A100, thiết bị nhóm làm việc duy nhất trên thế giới ở dạng văn phòng hỗ trợ công nghệ GPU NVIDIA Multi-Instance.

Chương trình đăng ký mới giúp các công ty ở mọi giai đoạn phát triển dễ dàng tăng tốc phát triển AI bên ngoài trung tâm dữ liệu cho các nhóm làm việc trong văn phòng công ty, cơ sở nghiên cứu, phòng thí nghiệm và văn phòng tại nhà.

Với bốn GPU NVIDIA A100 80GB, DGX Station A100 mang lại tốc độ gia tăng gấp 3 lần so với phiên bản trước cho các workload AI phức tạp như xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Có tới 28 nhà khoa học dữ liệu có thể chia sẻ đồng thời một DGX Station A100, cho phép các doanh nghiệp tăng tốc phát triển AI trong khi tiết kiệm tới 700.000 USD so với các máy chủ trung tâm dữ liệu.

Kế hoạch bán ra

Các hệ thống NVIDIA DGX SuperPOD cloud-native, multi-tenant sẽ có sẵn trong Quý 2 thông qua các đối tác toàn cầu của NVIDIA, có thể báo giá cho các khách hàng đủ điều kiện khi có yêu cầu.

NVIDIA Base Command cũng sẽ được cung cấp bắt đầu từ Quý 2.


↘ Nhất Tiến Chung hiện là nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam các hệ thống máy tính tăng tốc cho AI như DGX A100, DGX Station A100 và cụm siêu máy tính DGX SuperPOD. Quý khách hàng, đối tác vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn giải pháp, hoàn toàn miễn phí.


 

____
Bài viết liên quan

Vanito Hoang

Góp ý / Liên hệ tác giả

Nhất Tiến Chung sẵn sàng chạy BOM, báo giá, tư vấn tận nơi mọi giải pháp của các hãng và theo yêu cầu riêng đến với Quý doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giải pháp NTC
Hotline: 1900 558879 #2
Email: presales@nhattienchung.vn