AI: Trí thông minh trong lĩnh vực camera giám sát an ninh

Camera giám sát kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép phân tích dữ liệu toàn thời gian và phản ứng tức thời để đưa ra các quyết định sáng suốt và kịp thời.

Giám sát an ninh không chỉ đơn giản là lắp đặt các camera quan sát và ghi hình chuyển động của mọi người. Nó đòi hỏi phải hơn thế nữa. Đó là về khả năng theo dõi, nắm bắt các khuynh hướng và các chuyển động bất thường, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các quyết định sáng suốt và kịp lúc.

Nó không chỉ liên quan đến vấn đề an ninh và bảo mật. Lĩnh vực giám sát ngày càng được sử dụng bởi các doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế thương mại, bởi các ban ngành nhằm cải thiện hiệu quả dịch vụ công và các tiện ích giúp giải quyết các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu thông qua sử dụng năng lượng thông minh.

Giải pháp hạ tầng Deep Learning, Trí tuệ Nhân tạo - AI

Đây là hoạt động giám sát – ghi lại và lưu trữ hình ảnh – với sự gán nhãn hỗ trợ bởi AI cho phép phân tích và phản ứng ở mức độ nhanh chóng và vượt trội. Với AI, các hệ thống giám sát đang dẫn đến những nắm bắt sâu sắc hơn trên nhiều lĩnh vực.

Ví dụ, trong ngành bán lẻ, phân tích mẫu hình di chuyển và dừng chân của khách hàng cho phép các cửa hàng thay đổi giá cả hoặc định vị sản phẩm dựa trên chuyển động của khách hàng trong thời gian thực. Trong các thành phố thông minh – Smart City – những thành phố được kết nối và giao tiếp dữ liệu giữa một loạt các dịch vụ – AI và hệ thống giám sát có thể được sử dụng để cải thiện luồng giao thông, chẳng hạn như bằng cách điều chỉnh thời lượng chuyển tiếp của đèn giao thông để đáp ứng với tình hình xe cộ theo thời gian thực. Lĩnh vực tài chính có thể nhanh chóng phát hiện các hoạt động bất thường để giảm thiểu gian lận. Các tùy chọn gần như vô tận và những phản hồi này được thực hiện bởi máy tính – không phải con người.

Nếu bạn nghĩ về nó, AI là sự cần thiết không thể chối cãi để phát triển lĩnh vực giám sát an ninh. Trong nhiều năm qua chúng ta đã nhìn thấy hình ảnh các phòng an ninh với hàng loạt các màn hình mà các nhân viên phải theo dõi liên tục. Giờ đây, với AI, các hình ảnh ghi nhận trực tiếp có thể được phân tích nhanh chóng cùng với các phản hồi chính xác được thực hiện trong thời gian thực.

Viễn cảnh trên cho thấy một điều là, với giám sát an ninh bằng AI, có nhiều dữ liệu hơn cần được phân tích. Cùng với đó là hệ thống giám sát phải nhanh hơn, chi tiết hơn và thông minh hơn. Và việc lưu trữ dài hạn các luồng video sẽ có xu hướng giảm bớt. Thay vào đó, dữ liệu hình ảnh sẽ được trích xuất và diễn dịch sớm nhất có thể.

Các hãng phần cứng lớn không nằm ngoài cuộc. Họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho viễn cảnh trên với nhiều sản phẩm và giải pháp chuyên dụng cho AI và lĩnh vực giám sát qua video.

Seagate Skyhawk AI là một ổ cứng được thiết kế chuyên dụng cho giám sát an ninh bằng AI với dung lượng lớn hơn và bền bỉ hơn. Ổ cứng SkyHawk AI là ổ cứng đầu tiên được dành riêng cho các giải pháp giám sát video hỗ trợ bởi AI. SkyHawk AI xử lý khối lượng công việc tính toán chuyên sâu đi kèm với các luồng công việc AI. Nó cung cấp băng thông và sức mạnh xử lý chưa từng có để quản lý các workload luôn luôn làm việc, nhiều dữ liệu, đồng thời phân tích và ghi lại cảnh quay từ nhiều camera độ phân giải cao.

Với Intel, họ có bộ nhớ Intel Optane DC, một công nghệ thông minh giúp tăng tốc độ phản hồi của máy tính, tuy vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng dự kiến ​​sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong vòng 4 năm tới.

Hãng cung cấp các giải pháp lưu trữ QNAP đưa ra nhiều giải pháp đóng gói tích hợp ngay trên các sản phẩm lưu trữ NAS của họ. Với phần mềm QNAP QVR Face, cho phép nhận diện khuôn mặt và trả kết quả ngay từ thiết bị NAS trong thời gian thực. Giải pháp ghi hình camera giám sát QNAP QVR Pro giúp quản lý toàn bộ các hình ảnh ghi nhận từ các camera một cách thuận tiện.

Infortrend đưa ra giải pháp lưu trữ hiệu năng cao trên các thiết bị lưu trữ SAN, có thể chịu tải cho các hệ thống giám sát có số lượng camera cực lớn và các hệ thống phân tích video thời gian thực.

____
Bài viết liên quan

Vanito Hoang

Góp ý / Liên hệ tác giả

Nhất Tiến Chung sẵn sàng chạy BOM, báo giá, tư vấn tận nơi mọi giải pháp của các hãng và theo yêu cầu riêng đến với Quý doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giải pháp NTC
Hotline: 1900 558879 #2
Email: presales@nhattienchung.vn