Đánh giá HPE ProLiant ML110 Gen10 – một lựa chọn máy chủ tower vừa tầm

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm vì sao chúng tôi thực sự thích ở máy chủ HPE ProLiant ML110 Gen10 này. HPE ProLiant ML110 là một máy chủ dạng đứng, khác một chút so với các máy chủ HPE ở thế hệ trước. Nó là một máy chủ tower được tối ưu hóa để cắt giảm chi phí rất nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm máy chủ tower mạnh nhất trên thị trường thì HPE ProLiant ML110 Gen10 không phải là máy chủ mà bạn đang cần. Thay vào đó, hãy nhìn vào ML350 Gen10. Mặt khác, đôi khi bạn chỉ cần một máy chủ được xây dựng tốt cho văn phòng, địa điểm bán lẻ hoặc thậm chí là môi trường gia đình cao cấp. Thì khi đó, ML110 Gen10 đơn giản là quá tốt cho các nhu cầu như vậy.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Cover
HPE ProLiant ML110 Gen10
Tổng quan về phần cứng HPE ProLiant ML110 Gen10

Từ phía trước, HPE ProLiant ML110 Gen10 có thể trông nhỏ nhắn. Nhưng đừng nhầm lẫn, đây là một máy chủ tháp đầy đủ ở 17,32 ″ x 7,68 x 18,92. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ dạng đứng / tower / pedestrial cho địa điểm không có tủ rack, form factor lớn này đồng nghĩa với việc người ta có thể lắp thêm nhiều thư vào thân máy như chúng ta sắp thấy.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Front Three Quarter
HPE ProLiant ML110 Gen10 Front Three Quarter

Khi bạn nhìn thấy bảng điều khiển phía trước của HPE ProLiant ML110 Gen10, bạn ngay lập tức nhận thấy độ rỗng của nó. Thiết kế không viền này giữ không khí lưu thông qua chassis rất tốt. Đáng chú ý, cũng là sự tối ưu hóa chi phí, khung bezel này không giống như trong các máy chủ cao cấp của HPE. Điều đó rất quan trọng vì nó cũng cực kỳ chức năng.

Khuyến mãi máy chủ HPE ProLiant
HPE ProLiant ML110 Gen10 Naming
HPE ProLiant ML110 Gen10 Naming

Đằng sau khung viền đó, chúng ta có khoang ổ cứng quad LFF (3,5). Bạn có thể thấy phòng phía trên khoang trao đổi nóng này cho một bộ bốn ổ đĩa thứ hai. HPE cũng có các tùy chọn ổ đĩa SFF 2.5 and và tùy chọn ổ đĩa quang mà đơn vị đánh giá của chúng tôi không được trang bị.

HPE ProLiant ML110 Gen10 4 Bay Hot Swap Cage
HPE ProLiant ML110 Gen10 4 Bay Hot Swap Cage

Chúng tôi sẽ dành một giây để làm nổi bật phần máy chủ yêu thích nhất của chúng tôi, chốt phía trước. Để giải phóng bảng điều khiển phía trước, bạn cần loại bỏ bảng điều khiển bên. Sau đó, bạn phải đẩy cần gạt này lên, và khung trước di chuyển đi. Nếu bạn đang nhìn vào máy chủ từ bên ngoài, chốt này không hiển thị. Điều đó làm cho việc phục vụ phức tạp không cần thiết. Chúng tôi đã đưa ra phản hồi này cho nhóm HPE và họ nói rằng họ sẽ xem xét nó cho các thế hệ tương lai. Đó là một nit nhỏ, nhưng một thứ có thể quan trọng nếu bạn cần một nguồn tài nguyên phi kỹ thuật để phục vụ một máy chủ trong lĩnh vực bảo trì khẩn cấp.

HPE ProLiant ML110 Gen10 The Latch
HPE ProLiant ML110 Gen10 The Latch

Chúng tôi sẽ di chuyển đến phía sau của hệ thống của chúng tôi. Tại đây bạn có thể thấy một cổng quad USB khá chuẩn, cổng VGA, cấu hình. Có ba cổng mạng, cổng 1GbE kép cho mạng tiêu chuẩn và cổng quản lý iLO 5 chuyên dụng.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Rear IO
HPE ProLiant ML110 Gen10 Rear IO

Chúng tôi sẽ chạm vào các khe cắm PCIe trong một giây, nhưng chúng tôi muốn mở khung máy lên và chỉ ra một mẫu bạn có thể nhận thấy: ghi nhãn. Các máy chủ tháp này thường được đặt trong các cài đặt nhỏ từ một đến một số ít máy chủ trong văn phòng, cửa hàng bán lẻ hoặc cài đặt SOHO cao cấp. Phục vụ có thể xảy ra thông qua các nhân viên khác ngoài nhân viên CNTT được đào tạo. HPE thực hiện một công việc tuyệt vời ghi nhãn hệ thống của họ để ai đó trước máy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ có bản đồ cơ bản trước khi bắt đầu. Bên trong ML110 Gen10, chúng ta thấy một bản đồ của mặt trước, mặt sau và bo mạch chủ bên trong của máy chủ. Đây là một cái gì đó máy chủ hộp trắng thường bỏ qua và nó là một điểm khác biệt trong không gian này.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Inside Cover Documentation
HPE ProLiant ML110 Gen10 Inside Cover Documentation

Tài liệu mở rộng đến các tài nguyên trực tuyến. Dưới đây là bản đồ nội bộ thông qua tài liệu Thông số nhanh HPE cung cấp tổng quan tốt về máy chủ.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Internal Diagram
HPE ProLiant ML110 Gen10 Internal Diagram

Nhìn nhanh vào bên trong, HPE sử dụng hệ thống vách ngăn không khí kép. Điều đó cho phép máy chủ giữ mát ngay cả khi bảng điều khiển bên được gỡ bỏ để truy cập ổ đĩa phía trước. Các vách ngăn là các đơn vị rắn dễ dàng để phục vụ ngay cả khi không có công cụ.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Internal Air Baffles
HPE ProLiant ML110 Gen10 Internal Air Baffles

Từ góc độ làm mát, HPE ProLiant ML110 Gen10 là một máy chủ ổ cắm CPU Intel Xeon có thể mở rộng duy nhất chỉ có sáu khe cắm DDR4 DIMM. Intel Xeon Scalable có thể xử lý nhiều bộ xử lý và tối đa mười hai DIMM cho mỗi CPU. Cấu hình này cho phép ML110 Gen10 cung cấp hiệu suất CPU ổ cắm đơn tối đa trong khi vẫn tối ưu hóa cho chi phí thấp và năng lượng. Thiết kế tản nhiệt vô cùng thú vị. Bạn có thể thấy nhãn trên tản nhiệt, nhưng hình dạng không đối xứng. Có lẽ điều này giúp luồng không khí hoặc tiết kiệm một chút chi phí, nhưng nó là một thiết kế khác với những gì chúng ta thấy trong nhiều máy chủ.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Internal Tower Heatsink
HPE ProLiant ML110 Gen10 Internal Tower Heatsink

Một trong những tính năng nổi bật của HPE ProLiant ML110 Gen10 là cấu hình PCIe. Có năm khe cắm PCIe. Có tổng cộng 44 trong số 48 khe PCIe tối đa của nền tảng được hiển thị trong cấu hình này cùng với bốn làn đường bổ sung từ PCH (thông qua khe vật lý x8.) Điều đó có nghĩa là người dùng có năm khe cắm và tối đa 48 làn PCIe 3.0 khả dụng để mở rộng. Nhóm sản phẩm HPE, đã làm rất tốt khi đảm bảo rằng các khe cắm PCIe x16 có chỗ cho các thẻ có chiều rộng gấp đôi như GPU, mặc dù người ta có thể muốn cung cấp năng lượng lớn hơn với hai GPU.

HPE ProLiant ML110 Gen10 PCIe Slots USB And SD Slot
HPE ProLiant ML110 Gen10 PCIe Slots USB And SD Slot

Người ta cũng có thể thấy hai tiêu đề USB Type-A bên trong cùng với khe cắm thẻ MicroSD cho các tùy chọn khởi động được nhúng hoặc phương tiện khóa giấy phép.

Các khe này là tất cả các đơn vị chiều cao đầy đủ. HPE thể hiện một số thiết kế cơ học tuyệt vời ở đây với cơ chế khóa thẻ PCIe. Bạn có thể sẽ cần một tuốc nơ vít, nhưng mọi thứ đều được dán nhãn rõ ràng và dễ bảo trì.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Rear PCIe Expansion Slot
HPE ProLiant ML110 Gen10 Rear PCIe Expansion Slot

Bộ nhớ chính cho đơn vị của chúng tôi được cung cấp bởi một cặp cổng SFF_8087, mỗi cổng xử lý bốn làn SATA từ Intel Lewisburg PCH. Một số nhà cung cấp sử dụng một lượng lớn cáp SATA 7 chân, điều này trở nên khó quản lý hơn khi bốn hoặc tám cáp được lắp đặt. Một lợi ích khác cho đầu nối SFF-8087 là có sẵn thẻ SAS có thể sử dụng cùng loại cáp.

HPE ProLiant ML110 Gen10 SFF 8087 Internal SATA
HPE ProLiant ML110 Gen10 SFF 8087 Internal SATA

Trên bo mạch thực sự có hai đầu nối SATA III 7 chân, một đầu nối song song với bo mạch chủ trong khi đầu kia vuông góc. Tất cả đã nói, có tổng cộng mười cổng SATA trong nền tảng.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Dual SATA 7 Pin
HPE ProLiant ML110 Gen10 Dual SATA 7 Pin

Như bạn có thể thấy, đơn vị thử nghiệm của chúng tôi không có số lượng tùy chọn tối đa có sẵn. Đồng thời, có một vài bit bổ sung trong đó HPE đã cho chúng tôi thêm một số thứ. Một ví dụ điển hình của việc này là DIMM DDR4 16GB duy nhất.

HPE ProLiant ML110 Gen10 DDR4 2666 Memory Module
HPE ProLiant ML110 Gen10 DDR4 2666 Memory Module

Bộ nhớ thông minh DDR4 HPE 16GB DDR4 là model SK.Hynix. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy một đơn vị DDR4-2666 được cài đặt. Các CPU Intel Xeon Silver thế hệ hiện tại, như Silver 4108 trong hệ thống thử nghiệm của chúng tôi, bị giới hạn ở tốc độ DDR4-2400. HPE thực sự đã cung cấp một phần cao cấp hơn một chút trong cấu hình cơ sở của chúng tôi.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét các thông số kỹ thuật của hệ thống thử nghiệm của chúng tôi cùng với giải pháp quản lý iLO 5. Chúng tôi sẽ làm theo điều đó bằng cách xem xét cấu trúc liên kết, hiệu suất và tiêu thụ năng lượng trước khi kết luận với những suy nghĩ cuối cùng của chúng tôi.

Thông số kỹ thuật HPE ProLiant ML110 Gen10 đã được thử nghiệm

Chúng tôi đã có một cấu hình khá chuẩn cho máy chủ HPE Smart Buy.

Máy chủ: HPE ProLiant ML110 Gen10, cấu hình PSU đơn

CPU: Intel Xeon Silver 4108 (8 lõi / 16 luồng)

Bộ nhớ: 1x 16GB DDR4-2666 ECC RDIMM và 6x 16GB ECC RDIMM

Lưu trữ: SSD SSD Samsung 960GB

HPE ProLiant ML110 Gen10 Boot
HPE ProLiant ML110 Gen10 Boot

Đây là một cấu hình Mua thông minh HPE Hồi thông minh. Đây thường là những máy chủ được trang bị thưa thớt với một bộ tùy chọn tối thiểu. Chúng tôi muốn có một cơ hội nhanh chóng để phá vỡ chính xác lý do tại sao đây là một giá trị tuyệt vời với khoảng 1000 đô la được vận chuyển đến cơ sở của chúng tôi.

Máy chủ của chúng tôi không cài đặt ổ đĩa hệ điều hành, cũng không lưu trữ. Chúng tôi muốn chỉ dự trữ một phiên bản xây dựng của riêng bạn về điều này sẽ là gì. Cấu hình Mua thông minh HPE ProLiant ML110 Gen10 của chúng tôi có giá khoảng 1000 đô la được vận chuyển và chúng tôi thường nhận được câu hỏi liệu nó có đáng để tự xây dựng không. Mặc dù các nhà cung cấp thường không thích khi chúng tôi làm điều này, chúng tôi muốn cho bạn thấy mức độ thỏa thuận này tốt như thế nào trong một sự cố giá trị.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Value Breakdowns
HPE ProLiant ML110 Gen10 Value Breakdowns

Có một dấu sao cho điều này. Bo mạch chủ ATX ổ cắm thay thế duy nhất của chúng tôi có chức năng iKVM. Trong phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ và thị trường đi xuống, đây là một tính năng thiết yếu. Với HPE, người ta cần nâng cấp lên iLO Advanced để có các tính năng iKVM. Chúng tôi đã chi 100 đô la cho giấy phép của mình, điều này làm cho giá cả thay thế hộp trắng. Như chúng tôi đã nêu trong Đánh giá HPE ProLiant DL20 Gen10 của chúng tôi, HPE cần có được một giải pháp chi phí thấp hơn với miễn phí hoặc $ 20 iLO 5 phiên bản nâng cao cơ bản hoặc tương tự để thêm iKVM vào các nền tảng này. Đối với các máy chủ và doanh nghiệp lớn hơn, iLO 5 Advanced có một số tính năng tuyệt vời mà chúng tôi sẽ có trong phần quản lý của chúng tôi. Mặt khác, việc cung cấp giấy phép đó sẽ thay đổi hoàn toàn đề xuất giá trị của ProLiant ML110 Gen10 so với các lựa chọn thay thế hộp trắng.

Cấu trúc liên kết HPE ProLiant ML110 Gen10

Một lĩnh vực mà chúng tôi nhận thức sâu sắc ngày hôm nay, và sẽ ngày càng như vậy với các gói đa chip trong tương lai, là cấu trúc liên kết hệ thống. May mắn thay, dòng Intel Xeon E-2100 có cấu trúc liên kết hệ thống cực kỳ đơn giản.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Topology
HPE ProLiant ML110 Gen10 Topology

Như mọi người có thể thấy, HPE ProLiant ML110 Gen10 là một cấu trúc liên kết khá đơn giản vì mọi thứ được kết nối với một CPU die duy nhất. Nếu bạn đang so sánh điều này với máy chủ dòng Intel Xeon E-2100 như HPE ProLiant DL20 Gen10, thì HPE ProLiant ML110 Gen10 có nhiều làn PCIe hơn có sẵn thông qua CPU và kết nối nhiều hơn từ PCH. So với nền tảng sê-ri AMD EPYC 7001, một nền tảng có một nút NUMA duy nhất với ML110 Gen10 so với nhiều nút NUMA trên nền tảng AMD. Có một yếu tố đối với HPE ProLiant ML110 Gen10 là nó sẽ hoạt động tốt và như mong đợi, điều này rất tốt cho người dùng.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét quản lý trước khi chuyển sang kiểm tra hiệu suất và suy nghĩ cuối cùng của chúng tôi.

Tổng quan về quản lý HPE ProLiant ML110 Gen10

Quản lý tắt đèn tích hợp HPE (iLO) đã là một yếu tố công nghiệp trong nhiều thế hệ. Các máy chủ hiện đại có nghĩa là được triển khai trong các trung tâm dữ liệu và hiếm khi được quản trị viên truy cập trừ khi một phần bị lỗi. Ở dạng cơ bản nhất, iLO 5 cơ bản cho phép các tác vụ quản trị như chỉnh sửa cài đặt BIOS và chương trình cơ sở, thay đổi thứ tự khởi động và cài đặt khởi động một lần, nhận bản ghi hệ thống và nhật ký sự kiện và bật / tắt máy chủ.

HPE ProLiant ILO 5
HPE ProLiant ILO 5

Đây là bản giới thiệu từ HPE iLO 5 trên các tính năng nâng cao của iLO:

Cấp phép iLO Advanced cho phép Quản lý tắt đèn thực sự bằng cách bật nhiều tính năng:

Xác thực: Tích hợp thư mục, Kerberos với xác thực hai yếu tố, Xác thực thẻ thông minh CAC

Bảng điều khiển từ xa: Virtual KVM (Bảng điều khiển từ xa tích hợp), Chụp, phát lại và chia sẻ Bảng điều khiển văn bản, Bảng điều khiển văn bản, bản ghi và cổng phát nối tiếp ảo

Phương tiện ảo: Tệp hình ảnh (.iso hoặc .img), CD / DVD, đĩa mềm, khóa USB, tập lệnh, thư mục

Nguồn: Báo cáo liên quan đến điện, giới hạn điện, giới hạn nhiệt trên một số hệ thống

Khả năng quản lý có thể mở rộng: Hỗ trợ các lệnh Quản lý Liên kết để cập nhật chương trình cơ sở, kiểm soát sức mạnh máy chủ, sử dụng phương tiện ảo và hơn thế nữa

Khác: Thông báo qua email, syslog từ xa và hỗ trợ Mã hóa bảo mật mảng thông minh HPE

Truy cập trang web sau để tìm hiểu thêm về cấp phép iLO và tải xuống mã cấp phép dùng thử miễn phí: www.hpe.com/info/ilo. (Nguồn: HPE iLO 5)

Nếu không có iLO Advanced, người ta có thể thực hiện một số cấu hình khá cơ bản. Với iLO Advanced, người ta không chỉ nhận được những gì chúng ta thấy là các tính năng tiêu chuẩn công nghiệp như iKVM và phương tiện, mà còn là các tích hợp nâng cao và các tính năng quản lý có thể mở rộng của HPE. Mọi máy chủ đi qua phòng thí nghiệm STH đều nhận được giấy phép chức năng iLO Advanced.Truy cập trang web sau để tìm hiểu thêm về cấp phép iLO và tải xuống mã cấp phép dùng thử miễn phí: www.hpe.com/info/ilo. (Nguồn: HPE iLO 5)

HPE ILO 5 Advanced HTML5 IKVM
HPE ILO 5 Advanced HTML5 IKVM

Có lẽ tính năng sẽ quan trọng nhất đối với người mua HPE ProLiant ML110 là khả năng quản lý iKVM. Đây là tính năng cho phép truy cập thiết bị đầu cuối từ xa và cũng cho phép gắn phương tiện từ xa. Nếu không có giấy phép iLO Advanced, nó sẽ vắng mặt một cách rõ rệt trên HPE ProLiant ML110 Gen10. Thay vào đó, người ta có thể sử dụng iKVM trong quá trình thiết lập POST và BIOS, nhưng không một lần máy chủ khởi động hệ điều hành.

Chúng tôi thấy đây là một tính năng gần như bắt buộc. Cuộc thi hộp trắng HPE sườn cung cấp chức năng iKVM miễn phí. Đối với các cấu hình cơ sở, việc thêm chức năng này là một gánh nặng đáng kể vì chi phí bản quyền vì phần trăm chi phí hệ thống thấp hơn nhiều so với trên HPE ProLiant DL380 Gen10 với bộ xử lý kép.

HPE hơi bị kẹt vì nó có giá tiêu chuẩn cho iLO Advanced, nhiều hơn nhiều tùy chọn CPU cho chi phí HPE ProLiant Gen10. Giải pháp quản lý HPE, được thiết kế để quản lý các cụm máy chủ lớn và tăng chức năng tự động hóa và thông tin được cung cấp. HPE iLO 5 tiên tiến hơn đáng kể so với chức năng máy chủ hộp trắng giá rẻ trong không gian này và HPE có nguồn gốc silicon đáng tin cậy để đảm bảo phần mềm BMC và bảo mật phần cứng, một chủ đề xuất hiện thường xuyên hơn. HPE iLO 5 có thể hoạt động tốt để quản lý số lượng lớn máy chủ và máy chủ trong một ô kính duy nhất cho các tổ chức sử dụng HPE ProLiant ML110 Gen10 làm máy chủ văn phòng chi nhánh từ xa hoặc POP từ xa.

Các triển khai nhỏ hơn cho biết 1-10 máy chủ, thường có quản trị viên chỉ muốn iKVM. Với ngân sách eo hẹp, giấy phép iLO Advanced trên HPE ProLiant ML110 Gen10 sẽ có nghĩa là một khách hàng nhỏ có thể trả một khoản phí bảo hiểm khổng lồ để có được iKVM và phí bảo hiểm đó có thể phải trả thêm chi phí cho cấu hình.

HPE iLO 5 có một số tính năng thực sự tuyệt vời. Bạn có thể thấy cách giải pháp được thiết kế để quản lý các cụm máy chủ ngay cả khi không có HPE Insight với các tính năng như Liên kết iLO. Đây là loại tính năng mà các nhà cung cấp hộp trắng và thậm chí các nhà cung cấp máy chủ lớn khác không có.

HPE ProLiant DL20 Gen10 ILO 5 Federation
HPE ProLiant DL20 Gen10 ILO 5 Federation

Ngoài ra còn có một yếu tố mát mẻ nhất định đối với giao diện HPE iLO 5. Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về biểu đồ nhiệt độ 3D có thể giúp bạn chẩn đoán các điểm nóng trong máy chủ.

HPE ProLiant ML110 Gen10 ILO5 3D Temperature GraphJPG
HPE ProLiant ML110 Gen10 ILO5 3D Temperature GraphJPG

HPE cũng có thể hiển thị bản đồ nhiệt theo kiểu 2D và bên dưới chế độ xem này, có một danh sách 14 màn hình nhiệt độ được dán nhãn với vị trí của chúng. Hầu hết các giải pháp quản lý đều có một bảng với số đọc cảm biến nhiệt độ, nhưng một số ít có biểu đồ mắt nhiệt độ 3D.

HPE iLO 5 có các tính năng khác cực kỳ hữu ích để quản lý số lượng lớn máy chủ. Một ví dụ đơn giản về điều này là iLO 5 có thể hiển thị các phiên bản phần sụn không chỉ của phần sụn UEFI và phần sụn BMC, mà nó có thể hiển thị các bản sửa đổi phần sụn của hệ thống hoàn chỉnh. Điều đó cho phép một người dễ dàng chẩn đoán máy chủ nào trong một cụm lớn cần được cập nhật. Ngoài ra, HPE có một cách dễ dàng để cập nhật phần sụn này từ giao diện quản lý.

HPE ProLiant DL20 Gen10 ILO Advanced Firmware Inventory
HPE ProLiant DL20 Gen10 ILO Advanced Firmware Inventory

Như mọi người có thể mong đợi, HPE iLO 5 cung cấp các tính năng tiêu chuẩn như ghi nhật ký hệ thống.

HPE ILO 5 Integrated Management Log
HPE ILO 5 Integrated Management Log

Một tính năng nâng cao khác là tích hợp Hỗ trợ từ xa HPE cho phép hỗ trợ tự động cho sự cố và thay thế phần cứng. Đây là một tính năng mà các nhà cung cấp hộp trắng không có, và chỉ một số nhà cung cấp máy chủ lớn cung cấp.

HPE ProLiant ILO Remote Support
HPE ProLiant ILO Remote Support

Nhìn chung, chúng tôi thích HPE iLO 5. Nếu chức năng iKVM được bao gồm trong máy chủ hoặc đó là một bản nâng cấp danh nghĩa ($ 20 trở lên) thì nó sẽ vượt trội hơn so với việc triển khai hộp trắng ở mọi khu vực. Chắc chắn, iLO Advanced nằm ngoài các triển khai quản lý từ xa tiêu chuẩn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét hiệu suất của máy chủ trước khi chuyển sang tiêu thụ năng lượng và những suy nghĩ cuối cùng của chúng ta.

Hiệu suất HPE ProLiant ML110 Gen10

Tại STH, chúng tôi có một bộ dữ liệu hiệu suất phong phú từ mỗi bản phát hành CPU máy chủ chính. Chạy qua bộ kiểm tra tiêu chuẩn của chúng tôi đã tạo ra hơn 1000 điểm dữ liệu cho mỗi bộ CPU. Chúng tôi đang chọn một vài thứ để tạo cảm giác mở rộng CPU. Chúng tôi cũng đã có một lựa chọn khá hạn chế về CPU dòng Intel Xeon E-2100 khi ra mắt để thử nghiệm trên máy chủ.

Python Linux 4.4.2 Điểm chuẩn biên dịch hạt nhân

Đây là một trong những điểm chuẩn được yêu cầu nhiều nhất đối với STH trong vài năm qua. Nhiệm vụ rất đơn giản, chúng tôi có một tệp cấu hình tiêu chuẩn, nhân Linux 4.4.2 từ kernel.org và tạo cấu hình tự động tạo tiêu chuẩn sử dụng mọi luồng trong hệ thống. Chúng tôi đang thể hiện kết quả về mặt biên dịch mỗi giờ để làm cho kết quả dễ đọc hơn.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Linux Kernel Compile Benchmark

Chúng tôi đã có thể kiểm tra tất cả trừ một trong số các CPU (Intel Xeon Gold 5122) được liệt kê. Chúng tôi chỉ đơn giản là không có Intel Xeon Gold 5122 trong phòng thí nghiệm. Như bạn có thể thấy, Intel Xeon Gold 5120 cung cấp hiệu suất lớn nhất về hiệu năng so với các SKU cấp thấp hơn.

Hiệu suất c-ray 1.1

Chúng tôi đã sử dụng c-ray để thử nghiệm hiệu suất của chúng tôi trong nhiều năm nay. Đây là một điểm chuẩn theo dõi tia cực kỳ phổ biến để thể hiện sự khác biệt trong bộ xử lý theo khối lượng công việc đa luồng. Chúng tôi sẽ sử dụng kết xuất Linux-Bench2 8K mới của chúng tôi để hiển thị sự khác biệt.

HPE ProLiant ML110 Gen10 C Ray 8K Benchmark
HPE ProLiant ML110 Gen10 C Ray 8K Benchmark

Một thay đổi bạn có thể thấy trong các kết quả này là Intel Xeon Bronze 3106 và Intel Xeon Silver 4112 là điểm giao dịch. Intel Xeon Bronze 3106 là CPU 8 nhân không có Siêu phân luồng. Intel Xeon Silver 4112 là CPU 8 nhân 4 nhân với tần số cao hơn. Một số thử nghiệm hoạt động tốt với siêu phân luồng, một số không có lý do chính, cùng với tốc độ đồng hồ, bạn sẽ thấy những kết quả này rất gần với các cách tiếp cận khác nhau về hiệu suất.

Hiệu suất nén 7-zip

7-zip là một chương trình nén / giải nén được sử dụng rộng rãi, hoạt động đa nền tảng. Chúng tôi bắt đầu sử dụng chương trình trong những ngày đầu tiên với thử nghiệm Windows. Nó bây giờ là một phần của Linux-Bench.

HPE ProLiant ML110 Gen10 7zip Compression Benchmark
HPE ProLiant ML110 Gen10 7zip Compression Benchmark

 

Trong phạm vi Intel Xeon Silver, Intel Xeon Silver 4110 là một sự tăng tốc về xung nhịp so với Intel Xeon Silver 4108. Cấu hình thử nghiệm của chúng tôi đi kèm với Intel Xeon Silver 4108, tuy nhiên nếu có một thỏa thuận tốt, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Silver 4110 cho các tần số cơ sở cao hơn.

Hiệu suất OpenSSL

OpenSSL được sử dụng rộng rãi để bảo mật thông tin liên lạc giữa các máy chủ. Đây là một giao thức quan trọng trong nhiều ngăn xếp máy chủ. Trước tiên chúng tôi xem xét các dấu hiệu của chúng tôi:

HPE ProLiant ML110 Gen10 OpenSSL Sign Benchmark
HPE ProLiant ML110 Gen10 OpenSSL Sign Benchmark
Dưới đây là kết quả xác minh:
HPE ProLiant ML110 Gen10 OpenSSL Verify Benchmark
HPE ProLiant ML110 Gen10 OpenSSL Verify Benchmark

Chúng tôi có xu hướng khuyến nghị Intel Xeon Silver 4112 chỉ trong các môi trường bị hạn chế về chi phí giấy phép trong đó giấy phép lõi là đắt tiền, nhưng không đủ đắt hoặc có đủ yêu cầu về hiệu năng để chuyển lên ngăn xếp lên CPU tốc độ cao hơn như Gold 5122.

Chúng tôi thấy dòng Intel Xeon Bronze là cơ sở sáng chế các bộ phận của nền tảng dành cho các máy chủ lưu trữ và các nhiệm vụ tính toán hoàn toàn cơ bản. Intel Xeon Silver 4108 cung cấp một lợi thế lớn về đồng hồ và luồng mà chúng tôi khuyên bạn nên chuyển lên ngăn xếp đến phạm vi Intel Xeon Silver so với Xeon Bronze nếu có thể. Ngay cả đối với nền tảng lưu trữ, nếu bạn muốn tái sử dụng HPE ProLiant ML110 Gen10 từ NAS để xử lý nhiều dịch vụ hơn hoặc nút siêu hội tụ tại chỗ thu nhỏ, bạn muốn SKU Xeon Silver.

Điểm chuẩn chess bench

Chess bench là một trường hợp sử dụng thú vị vì nó có độ phức tạp gần như không giới hạn. Trong những năm qua, chúng tôi đã nhận được một số yêu cầu để mang lại điểm chuẩn chess bench. Chúng tôi đã lập hồ sơ hệ thống và sẵn sàng bắt đầu chia sẻ kết quả:

HPE ProLiant ML110 Gen10 Chess Benchmark
HPE ProLiant ML110 Gen10 Chess Benchmark

Ở đây chúng tôi cắt giảm kết quả để tính toán các phần tập trung. Mọi người có thể thấy rằng trong khối lượng công việc tính toán nặng chuyển sang Intel Xeon Gold 5120 với nhiều lõi hơn và tốc độ xung nhịp cao hơn là một lợi ích lớn hơn so với việc chuyển từ Intel Xeon Silver 4108 sang 4110.

GROMACS STH Kích hoạt AVX2 nhỏ

Chúng tôi có một mô phỏng phân tử GROMACS nhỏ mà chúng tôi đã xem trước trong phần chuẩn điểm chuẩn AMD EPYC 7601 Linux đầu tiên. Trong Linux-Bench2, chúng tôi đang sử dụng một bài kiểm tra nhỏ của Cameron cho các máy có khả năng ổ cắm đơn và kép. Thử nghiệm trung bình của chúng tôi phù hợp hơn cho các máy ổ cắm kép và bốn cao cấp. Thử nghiệm GROMACS của chúng tôi sẽ sử dụng các phần mở rộng AVX-512 và AVX2 nếu có. Trên hệ thống Intel Xeon E-2100, đây chỉ là AVX2 vì nền tảng này không hỗ trợ AVX-512 như các bộ phận Xeon có thể mở rộng cao hơn của Intel.

HPE ProLiant ML110 Gen10 GROMACS STH Small Case
HPE ProLiant ML110 Gen10 GROMACS STH Small Case

Thử nghiệm AVX-512 của chúng tôi cho thấy sự tách biệt nhiều hơn giữa Bạc 4110 và Bạc 4108. Bạc 4108 trong HPE ProLiant ML110 Gen10 không giữ tốc độ xung nhịp cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến hiệu suất AVX-512, dòng Intel Xeon Gold 5122 hoặc Intel Xeon Gold 6100 là CPU bạn muốn. Chúng có FMA AVX-512 cổng kép cung cấp hiệu năng cao hơn nhiều đến mức nếu bạn cần AVX-512, bạn nên tìm trong phạm vi đó.

Hiệu suất lưu trữ và mạng HPE ProLiant ML110 Gen10

Nói chung, trong các đánh giá của chúng tôi, chúng tôi tập trung vào hiệu suất lưu trữ và kết nối mạng. HPE ProLiant ML110 Gen10 của chúng tôi sử dụng kết nối mạng 1GbE kép (Bộ điều hợp HPE Ethernet 1Gb 2 cổng 332i) và bộ lưu trữ SATA III cơ bản của Intel 621 PCH, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua điều đó trong bài đánh giá của chúng tôi. Chúng tôi chỉ đơn giản sẽ lưu ý rằng tốc độ 1GbE và SATA 6.0gbps như mong đợi trong nền tảng. Đây là chức năng cơ bản ngày nay, vì vậy mọi máy chủ sẽ hoạt động tương tự nhau.

Trong phần cuối cùng của bài đánh giá, chúng tôi sẽ tập trung vào tiêu thụ năng lượng và đưa ra những suy nghĩ cuối cùng. trên nền tảng.

Tiêu thụ năng lượng HPE ProLiant ML110 Gen10

Máy chủ thử nghiệm HPE ProLiant ML110 Gen10 của chúng tôi, không giống như các máy chủ cao cấp hơn, không có nguồn cung cấp năng lượng có khả năng đọc mức tiêu thụ điện. Thay vào đó, chúng tôi nối cái này với đồng hồ đo điện trong phòng thí nghiệm của chúng tôi và lấy một vài số đọc công suất ở 120V bằng cách sử dụng máy phân tích công suất Extech 380804 True RMS của chúng tôi.

  • Idle: 45W
  • STH 70% Load: 76W
  • 100% Load: 92W
  • Maximum Recorded: 97W

Thường thì các máy chủ này sẽ không hoạt động trong thời gian dài. Nếu bạn định cỡ máy chủ để triển khai kiểu lưu trữ web, máy chủ thường nằm ở đầu dưới của phổ, gần với số nhàn rỗi hơn so với số liệu tải STH 70%.

Chúng tôi muốn dành một chút thời gian để thảo luận về việc cung cấp điện trong đơn vị của chúng tôi. HPE cung cấp nguồn điện 550W, điều này thật tuyệt vời. Như bạn có thể thấy từ thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi không đạt mức tiêu thụ điện năng gần 550W trong các thử nghiệm.

HPE ProLiant ML110 Gen10 Power Supply
HPE ProLiant ML110 Gen10 Power Supply

Hiệu quả thực tế của nguồn cung cấp năng lượng này có vẻ khá tốt, nhưng chúng tôi muốn thấy xếp hạng 80Plus chính thức trên các đơn vị sắp tới để giúp người mua máy chủ so sánh. Đây là một lĩnh vực mà ngành công nghiệp có các tiêu chuẩn và chúng tôi muốn thấy HPE cung cấp thông tin xếp hạng phù hợp với các tiêu chuẩn này.

Tiếng ồn HPE ProLiant ML110 Gen10

Một lĩnh vực mà chúng tôi không bình luận về bình thường với các máy chủ, nhưng trong trường hợp này là vì một máy chủ dạng tháp được thiết kế để sử dụng cho văn phòng, đó là máy chủ này, bao gồm cả nguồn điện, yên tĩnh. Ngoài khởi động, chúng tôi chưa bao giờ thấy hơn 30dba từ đơn vị sử dụng cấu hình CPU Intel Xeon Silver 4108. Từ quan điểm thực tế, điều đó có nghĩa là nếu bạn cách máy chủ hơn 1 mét, nó sẽ gần như im lặng và được chấp nhận để đặt vào nơi làm việc hoặc thậm chí là một văn phòng tại nhà. Công việc tuyệt vời để đội ngũ kỹ thuật HPE nhận ra môi trường hoạt động của HPE ProLiant ML110 Gen10 và thiết kế luồng không khí và làm mát trong suốt gần như im lặng.

Máy chủ STH Spider: HPE ProLiant ML110 Gen10

Trong nửa cuối năm 2018, chúng tôi đã giới thiệu STH Server Spider như một tài liệu tham khảo nhanh về vị trí của một hệ thống máy chủ. Mục tiêu của chúng tôi là bắt đầu đưa ra một mô tả trực quan nhanh về các loại tham số mà máy chủ được nhắm mục tiêu.

STH Server Spider HPE ProLiant ML110 Gen10
STH Server Spider HPE ProLiant ML110 Gen10

Đây là xa máy chủ dày đặc nhất. Nó không có nghĩa là được. Nó cũng không có nghĩa là máy chủ mạnh nhất, cũng không nhanh nhất. Thay vào đó, chúng tôi thấy HPE ProLiant ML110 Gen10 là một máy chủ tuyệt vời cho một văn phòng chi nhánh hoặc địa điểm bán lẻ. Như vậy, nó làm một công việc tuyệt vời cho hồ sơ khối lượng công việc này.

Từ cuối cùng

Đặt HPE ProLiant ML110 Gen10 trong bối cảnh, nó là một máy chủ tháp năng lượng thấp, yên tĩnh và chi phí thấp tuyệt vời. Nhóm sản phẩm HPE xông đã làm rất tốt cả việc kiểm tra tất cả các hộp chức năng trong khi vẫn duy trì mức giá cạnh tranh. Đối với các cửa hàng HPE đang tìm cách mở rộng khung quản lý chung cho các vị trí cạnh như văn phòng, địa điểm bán lẻ và sàn nhà máy, HPE ProLiant ML110 Gen10 sẽ là một sự bổ sung liền mạch. Chúng tôi cũng nghĩ rằng máy chủ này cung cấp tùy chọn nâng cấp hấp dẫn so với HPE ProLiant MicroServer Gen10 cho những ứng dụng cạnh có thể xử lý khung lớn hơn nhiều và tiêu thụ điện năng cao hơn.

Có một vài mục chúng tôi muốn thấy địa chỉ HPE trong tương lai. Một bản nâng cấp iKVM iLO chi phí thấp sẽ biến điều này thành nền tảng Death Star để cạnh tranh hộp trắng trong thị trường này. HPE đã có các tùy chọn giá cả cạnh tranh và thiết kế hàng đầu. Thêm iKVM dưới dạng nâng cấp thấp / không tốn chi phí sẽ là một công cụ thay đổi trò chơi trên thị trường. Các điểm cải tiến nhỏ khác là cơ chế chốt viền phía trước và nhận được đánh giá 80Plus về nguồn điện.

HPE ProLiant ML110 Gen10 hoàn toàn làm chúng tôi ngạc nhiên. Chúng tôi không mong đợi sẽ thích nền tảng nhiều như chúng tôi đã làm. Nó làm rất tốt việc định vị chính nó giữa các nền tảng cấp thấp hơn như HPE ProLiant ML30 Gen10 và các máy chủ cao cấp hơn như HPE ProLiant ML350 Gen10. Do đó, chúng tôi có thể khuyến nghị một cách dứt khoát ML110 Gen10 như là tùy chọn máy chủ ngay bên phải giữa hai thành viên gia đình.

 

____
Bài viết liên quan

Góp ý / Liên hệ tác giả