Đánh giá máy chủ Supermicro GPU Server 5019GP-TT

Bạn cần máy chủ có khả năng lắp card GPU với kích thước nhỏ gọn, có thể lắp vào data center để tiết kiệm chi phí chỗ đặt? Bạn cần một máy chủ có khả năng render bằng GPU nhưng muốn nó đặt trên data center để chia sẻ cho nhiều người làm việc từ xa? Model máy chủ GPU Supermicro SYS-5019GP-TT được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này.

Supermicro SYS-5019GP-TT được thiết kế với khả năng hỗ trợ sử dụng 2 card GPU NVidia Tesla chuẩn double-width, nằm gọn trong khung máy chỉ 1U và hoạt động trên nền tảng Intel Xeon Scalable Gen 1 & 2 hiệu năng cao. Cùng với System 1019GP-TT, đây là 2 dòng máy thuộc phân khúc “Single Socket” hỗ trợ 2 GPUs Tesla mà hãng Supermicro mang đến cho khách hàng của mình.

Tổng quan về phần cứng của Supermicro SYS-5019GP-TT:

1. Single Socket P (LGA 3647) supports 2nd Gen. Intel® Xeon® Scalable
processor (Cascade Lake/Skylake)
2.  6 DIMMs; up to 1.5TB 3DS ECC DDR4-2933MHz RDIMM/LRDIMM,
Supports Intel® Optane™ DCPMM††
3. 2 PCI-E 3.0 x16 slots (support double-width GPU), 1 PCI-E 3.0 x16 low-profile slot (center right)
4. 3 Hot-swap 3.5″ SAS/SATA drive bays, 1 slim DVD-ROM drive bay
5. 2x 10GBase-T LAN ports via Intel X550
6. 2 M.2 form factor 2280, supports both M.2 NVMe and SATA SSD
7. 8 Heavy duty 4cm counter-rotating 4cm fans with air shroud & optimal fan speed control.

8. 1400W High-efficiency Power Supply  Platinum Level (94%+)

Hiệu năng hoạt động

Dù chỉ là dòng máy chủ có kích thước nhỏ gọn 1U Rackmount nhưng với thiết kế riêng biệt của mình, máy 5019GP-TT không những có hiệu quả hoạt động tốt mà còn giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng lắp đặt máy vào tủ Rack hay Data Center, tối ưu hóa cho việc quản lý và vận hành hệ thống. Server này là một trong những hệ thống GPU Server có hiệu năng tốt nhất cho dòng máy “Single Socket” ở thời điểm hiện tại. Hỗ trợ sử dụng CPU Intel Xeon Scalable với hiệu năng tối đa lên đến 28 nhân 56 luồng. Hỗ trợ cả Intel Xeon Scalable Gen 1 và Gen 2, và với Gen 2 thì hệ thống sẽ được hỗ trợ nhiều dung lượng bộ nhớ hơn, tốc độ truy xuất nhanh hơn. Với số lượng làn PCIe lớn của thế hệ Xeon Scalable mới, hệ thống máy chủ này có thể kết nối đa dạng nhiều loại GPUs khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau của doanh nghiệp.

Với việc sử dụng CPU Intel Xeon Scalable cũng đồng nghĩa với máy có thể sử dụng RAM DDR4 với dung lượng và tốc độ cao. Ở máy chủ này, chúng ta có 6 khe cắm RAM, có thể tùy chọn sử dụng loại RAM RDIMM; LRDIMM hay bộ nhớ liên tục Intel Optane (DCCPM), cung cấp dung lượng cho bộ nhớ lên đến 1.5TB ở xung nhịp 2933 Mhz, tối ưu cho các ứng dụng đa nhiệm, phân tích dữ liệu hoặc Deep Learning.

Supermicro Motherboard Xeon Boards X11SPG-TF

Trái tim của máy chủ, nơi quản lý CPU và RAM hiệu năng cao ở trên là bo mạch chủ Supermicro X11SGP-TF, đây là trung tâm giúp liên kết và điều khiển tất cả linh kiện thiết yếu như CPU, RAM, các khe cắm PCIe và ổ cứng lưu trữ với nhau thành một khối thống nhất, mang lại hiệu quả hoạt động rất tốt cho hệ thống máy chủ.

Về khả năng lưu trữ, máy chủ 5019 này là một thiết kế phù hợp với các hệ thống đòi hỏi cao về tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh chóng và khả năng lưu trữ lớn, mặc dù chỉ là kích thước 1U nhỏ gọn như máy hỗ trợ lên đến 3 khe cắm ổ cứng dạng 3.5 inch, có thể sử dụng ổ cứng chuẩn SATA, SAS để đạt hiệu năng cao với tốc độ đọc ghi nhanh và dung lượng tối đa có thể lên đến 48TB cho khả năng lưu trữ. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa SSD tốc độ cao cho Hệ điều hành và HDD SAS 12Gbps hỗ trợ lưu trữ hiệu năng cao, đây được xem là một lựa chọn lý tưởng cho các hệ thống triển khai phân tích dữ liệu và tính toán hiệu suất cao. Bên cạnh đó, với khả năng rút nóng các ổ cứng, nó còn giúp cho người dùng thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc bảo hành; bảo trì hệ thống, tránh làm gián đoạn hoạt động của cả hệ thống. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ 2 khe cắm SSD M.2 NVMe tốc độ cao, dung lượng lên đến 2TB, lý tưởng cho cài đặt hệ điều hành, phần mềm hay làm caching lưu trữ với tốc độ truy xuất nhanh chóng mà độ trễ lại rất thấp.

Một thành phần không thể thiếu ở các GPU Server, góp phần làm nên sức mạnh cho bộ máy GPU server chính là các card GPU hiệu năng cao. Máy chủ 5019GP-TT hỗ trợ gắn được 2 card GPU dạng double-wide hiệu năng cao của hãng NVIDIA, tiêu biểu là dòng Tesla với các model cao cấp như T4; P4; P40; P100 và đặc biệt là dòng Tesla V100. Với sự hỗ trợ của 2 GPUs Tesla hiệu năng cao này, giúp cho các mô hình cấp cao của doanh nghiệp được triển khai, hoạt động với tốc độ và tính chính xác cực cao với sự hỗ trợ tối đa của NVIDIA khi họ tích hợp rất nhiều các thuật toán vào các GPU Tesla, tiêu biểu nhất là dòng V100, với hiệu năng và khả năng tính toán, suy luận rất cao thì đây là dòng GPU tốt nhất dành cho AI ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, hãng Supermicro cũng đã thiết kế 8 quạt làm mát tốc độ cao, được gắn ở các vị trí thuận lợi ở bên trong máy chủ để làm mát cho CPU, RAM và đặc biệt là các GPU với mức sinh nhiệt rất cao. Với sự hỗ trợ của hệ thống tản nhiệt công suất cao này, máy chủ 5019GP-TT cho phép hệ thống vận hành ổn định ở trạng thái tối ưu và hiệu suất cao nhất trong thời gian liên tục.

Và với các yêu cầu hệ hệ thống ảo hóa máy trạm VDI, HPC  thì GPU Server 5019GP-TT cũng là một lựa chọn lý tưởng với khả năng kết nối, sử dụng dòng card Quadro RTX của NVIDIA thế hệ mới với các công nghệ mới của kiến trúc Turing vừa được hãng họ ra mắt trong năm nay, tiêu biểu là các dòng Quadro RTX 5000; RTX 6000 và cao cấp nhất là RTX 8000. Hỗ trợ các công nghệ mới như Real-Time Ray Tracing; Deep Learning Super Sampling, mang lại khả năng tính toán đồ họa, hiển thị hinh ảnh sắc nét, chất lượng cao và chân thực nhất nhưng không chiếm dụng nhiều tài nguyên phần cứng của hệ thống. Đây có thể xem là bước đột phá trong công nghệ mà NVIDA họ mang lại, tối ưu cho các hệ thống cần khả năng xử lý mạnh mẽ về mặt đồ họa, Render 3D hạng nặng. Đặc biệt với dòng card Quadro RTX 8000 hỗ trợ bộ nhớ RAM lên đến 48GB( tối đa 96GB với NVlink) mang lại khả năng ảo họa cực tốt dành cho các hệ thống VDI hiện nay, người dùng có thể tạo ra nhiều vGPU để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp, từ xử lý hình ảnh, phòng lap nghiên cứu, suy luận, đào tạo…với tốc độ và hiệu quả rất tốt.

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động của cả hệ thống máy chủ, ở đây chúng ta có  bộ cấp nguồn (PSU) với công suất 1400W, hoạt động mạnh mẽ và ổn định cho hệ thống, đảm bảo khả năng cung cấp nguồn điện hoạt động cho các card GPUs có hiệu năng và công suất tiêu thụ lớn. Bên cạnh nguồn điện cung cấp thì máy còn hỗ trợ 4 cổng USB 3.0 để kết nối đến các thiết bị ngoại vi( bàn phím, chuột, USB…); 1 cổng VGA để xuất và hiển thị hình ảnh. Về kết nối mạng, chúng ta có 1 cổng Ethernet được đặt riêng nằm trên các nút USB dùng cho phần mềm quản trị từ xa IPMI giúp người dùng có thể quản lý, thiết lập hệ thống máy chủ từ xa, thuận tiện và dễ sử dụng hơn. Kế đến là hai cổng kết nối mạng RJ45 với tốc độ lên đến 10GbE mang lại tốc độ truy cập mạng nội bộ cao và ổn định cho hệ thống và được hỗ trợ thông qua chíp Intel X550.

Giao diện quản lý

Việc quản lý hệ thống thông qua giao diện IPMI (Intelligent Platform Management Interface) tận dụng bộ điều khiển ASPEED AST 2500 cung cấp khả năng quản lý từ xa của máy chủ, giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý, thiết lập cấu hình hệ thống từ xa dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, với phần mềm Super Doctor 5 cung cấp giao diện người dùng trực quan và dễ dàng cho việc giám sát, hiển thị trạng thái sức khỏe hoạt động của tài nguyên phần cứng, từ đó giúp cho hệ thống được quản lý, theo dõi chặt chẽ, tránh các rủi ro đáng tiếc.

Tóm lược

Với hiệu năng hoạt động mạnh mẽ: CPU 28 nhân 56 luồng, bộ nhớ RAM 1.5TB tốc độ 2933 Mhz; ổ cứng 2.5 inch HDD / SSD tốc độ truy xuất nhanh chóng,  khả năng kết nối với 2 GPUs NVIDIA Tesla cao cấp.  Server GPU System 5019GP-TT là một lựa chọn lý tưởng, phục vụ cho các mô hình Trí tuệ Nhân tạo, Deep Learning, Machine Learning; Tính toán hiệu năng cao (HPC) hay VDI… Bên cạnh đó, với thiết kế dạng nằm kích thước tiêu chuẩn 1U Rackmount, các doanh nghiệp có thể dễ dàng lắp đặt máy ở trên Data Center giúp tối ưu về chi phí cho cơ sở hạ tầng mà vẫn đảm bảo hệ thống máy chủ của mình hoạt động ổn định và hiệu quả.

Thông tin sản phẩm máy chủ GPU 1U Supermicro SYS-5019GP-TT

Liên hệ tác giả