Đánh giá QNAP TS-863XU: NAS SMB lưu trữ lớn với mức giá hấp dẫn

Một trong những dòng thiết bị NAS tầm trung của QNAP, TS-863XU cung cấp cho SMB một NAS với mật độ lưu trữ cao cùng mức giá hấp dẫn. Giá trị khả dụng của sản phẩm thậm chí còn tốt hơn khi ngoài 8 khay ổ có thể tháo lắp nóng với chứng nhận cho đĩa cứng SATA 12TB, thiết bị rack 2U này còn hỗ trợ sẵn giao tiếp mạng 10GbE.

TS-863XU củng cố mối quan hệ đang phát triển của QNAP và AMD khi nó sử dụng một CPU tích hợp G-Series GX-420MC 4-lõi 4 GHz (SoC-System on Chip). Giá bán lẻ của sản phẩm đã bao gồm 4GB bộ nhớ và có thể được nâng cấp lên tối đa 16GB nhưng đây là loại DDR3L chậm hơn.

AMD SoC cũng thiếu đồ họa tích hợp khiến TS-863XU phù hợp hơn với các nhiệm vụ lưu trữ tập trung hơn là đa phương tiện. Mặc dù vậy, các tùy chọn cổng kết nối vẫn khá tốt, cùng với card PCI-Express 10GbE đơn cổng của QNAP, thiết bị này còn hỗ trợ bốn Gigabit tích hợp cùng với hai cổng USB 3 và hai cổng USB 2.

Dung lượng lưu trữ có thể tăng một cách đáng kể khi thiết bị hỗ trợ thiết bị mở rộng lưu trữ USB 3 với lần lượt 8 khay ổ UX-800U-RP và 12 khay ổ UX-1200U-RP. TS-863XU được trang bị PSU 250W cố định nhưng nếu chi thêm $236, người dùng có thể lựa chọn mẫu TS-863XU-RP hỗ trợ 2 PSU 250W cắm nóng.

Chất lượng sản phẩm và triển khai thiết bị

Thiết bị được chế tạo tốt và sử dụng các khay ổ bằng kim loại chắc chắn mặc dù đây không phải là loại có thể khóa được. Nắp thiết bị có thể dễ dàng tháo ra và bên dưới bạn sẽ tìm thấy một bo mạch chủ nhỏ với tản nhiệt thụ động làm mát cho AMD SoC.

Hai khe SO-DIMM nằm ở bên phải và ở mẫu cơ bản gắn sẵn 1 thanh RAM 4GB. Việc làm mát được đảm nhiệm bởi hai quạt 7cm có thể được tháo lắp dễ dàng và ứng dụng SPLnFTT iOS trên iPad của chúng tôi đã ghi lại mức độ tiếng ồn thấp đáng kinh ngạc là 40,5dB từ khoảng cách một mét phía trước thiết bị.

Tiện ích Qfinder của QNAP giúp công việc cài đặt đơn giản hơn khi phát hiện ra thiết bị trên mạng trong phòng thí nghiệm của chúng tôi và cung cấp quyền truy cập nhanh vào quá trình hướng dẫn thiết lập thông qua trình duyệt web. Sau khi lắp đặt bốn đĩa cứng Seagate IronWolf NAS 10TB, chúng tôi đã chọn tạo một kho lưu trữ RAID5 và để nó để tải xuống và cài đặt phần mềm QTS 4.3.5 mới nhất.

Qfinder cung cấp một số tính năng hữu ích khác khi tùy chọn Storage Plug and Connect của nó đơn giản hóa việc thiết lập và ánh xạ các thư mục chia sẻ NAS hoặc tạo, khám phá và kết nối với các ổ đĩa đích iSCSI. Phần mềm cũng cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào thư mục chia sẻ qua Windows Explorer hoặc qua FTP, cho phép điều khiển để khởi động lại từ xa hoặc tắt nguồn thiết bị và một công cụ tải dữ liệu đa phương tiện tiện dụng.

Hiệu suất 10GbE

Chúng tôi kết nối thiết bị trên cổng 10GbE với máy chủ Dell EMC PowerEdge T640 Xeon Scalable chạy Windows Server 2016 và thấy một các kết quả khác nhau của tốc độ NAS và IP SAN. Với một thư mục chia sẻ được ánh xạ tới máy chủ, Iometer đã báo cáo tốc độ đọc tuần tự tuyệt vời là 9,2Gbits/giây nhưng tốc độ ghi thấp hơn đáng kể chỉ với 4,3Gbits/giây.

Đó là câu chuyện tương tự đối với các thử nghiệm trong điều kiện thế giới thực của chúng tôi với việc sao chép file thông qua kéo và thả của file thử nghiệm 25 GB đưa về tốc độ đọc và ghi là 5Gbits/giây và 2,4 Gbits/giây. Tương tự như vậy với thử nghiệm sao lưu của chúng tôi, với thư mục 22,4GB và 10.500 file nhỏ bên trong được sao lưu tới thư mục chia sẻ chỉ với tốc độ 1.1Gbits/giây.

IP SAN có thể dễ dàng tạo từ ứng dụng Storage & Snapshots và mang lại hiệu suất thấp hơn một chút. Một dữ liệu mục tiêu 500 GB được ánh xạ tới máy chủ với tốc độ đọc và ghi tuần tự theo Iometer là 7,7Gbits/giây và 3,4Gbits/giây.

Theo dõi ứng dụng giám sát tài nguyên QTS cho thấy các hoạt động ghi sử dụng hầu hết tài nguyên của AMD SoC với độ sử dụng đạt 97% cho một số thử nghiệm. Mã hóa có tác động tương tự như mặc dù các bản sao của file 25 GB của chúng tôi với khối lượng được mã hóa đã cho giá trị 1,9Gbits/giây ,khá hợp lý, và độ sử dụng SoC đạt 99,5%.

QTS 4.3.5 với các tính năng mới

Phần mềm QTS 4.3.5 mới nhất của QNAP cung cấp nhiều tính năng mới với ứng dụng Network & Virtual Switch được tân trang lại hỗ trợ các mạng được xác định bằng phần mềm và cung cấp các phương tiện để cách ly các HĐH và container ảo hóa trên các cổng mạng chuyên dụng.

 

SSD có thể được sử dụng làm bộ đệm đọc hoặc đọc / ghi tốc độ cao trên các khối ổ NAS đã chọn và các ổ mục tiêu iSCSI trong khi QTier hiện cung cấp một trình hướng dẫn nâng cấp giúp hướng dẫn bạn thêm một tầng SSD vào các kho lưu trữ hiện có theo yêu cầu. Seagate IronWolf Health Management (IHM) được hỗ trợ cho phép chúng tôi chạy theo yêu cầu và kiểm tra sức khỏe theo lịch trình trên đĩa cứng của chúng tôi và tải xuống nhật ký kiểm tra.

Ứng dụng Security Counselor là một bổ sung có giá trị vì nó quét thiết bị để tìm lỗ hổng và cung cấp lời khuyên tốt về việc vá các lỗ hổng này trước các mối đe dọa bên ngoài. Nó áp dụng một trong ba chính sách bảo mật mặc định (hoặc một chính sách tùy chỉnh) với các mức độ bảo vệ khác nhau và liên kết với trình quét chống vi-rút và các ứng dụng loại bỏ phần mềm độc hại trên thiết bị và đảm bảo chúng được chạy thường xuyên.

Những tính năng nổi bật khác

Công nghệ sao chụp nhanh của QNAP là một điểm cộng lớn vì nó hỗ trợ các hệ thống file EXT4 tiêu chuẩn và không yêu cầu BTRFS. Bản chụp nhanh có thể dễ dàng tạo và quản lý khi bạn chọn thư mục chia sẻ NAS hoặc iSCSI LUN, đưa chúng theo yêu cầu hoặc lên lịch để chúng chạy thường xuyên từ ứng dụng Storage & Snapshot.

Bộ nhớ tối đa 16GB của thiết bị là hơi thấp cho các nhiệm vụ ảo hóa nhưng nếu bạn quyết định sử dụng chúng, bạn sẽ không bị thất vọng. TS-863XU có thể chạy Linux Station, Container Station và Virtualization Station 3 từ QNAP, cho phép thiết bị lưu trữ có thể chạy máy ảo với hầu như mọi hệ điều hành.

Khả năng lưu trữ cao của thiết bị giúp cho nó trở thành một ứng cử viên tốt cho kho chứa video và Surveillance Station 5.1 của QNAP cung cấp rất nhiều tính năng. Nó không giống như phiên bản của Synology, hỗ trợ nhiều loại camera IP hơn bao gồm cả các mẫu 4K mới nhất, cung cấp các phần mềm ghi video tốt cộng với quản lý sự kiện và với việc bạn mua QNAP TS-863XU, bạn đã có bốn giấy phép cho bốn kênh miễn phí.

Kết luận

TS-863XU với dung lượng lưu trữ cao và hỗ trợ sẵn mạng 10GbE với mức giá rất tốt. AMD SoC sẽ phải chịu tải lớn ở các hoạt động ghi dữ liệu chuyên sâu nhưng các thử nghiệm hiệu năng của chúng tôi cho thấy nó có thể xử lý các nhiệm vụ nhẹ đến trung bình trong khi phần mềm QTS 4.3.5 tuyệt vời của QNAP mang trong mình các tính năng hữu ích bao gồm nhiều lựa chọn ,ứng dụng, và tính năng bảo vệ dữ liệu.

Liên hệ tác giả