NVIDIA ra mắt Omniverse Cloud Services dành cho việc xây dựng và vận hành các ứng dụng Metaverse công nghiệp

Tại GTC 2022, NVIDIA công bố việc cung cấp phần mềm và hạ tầng như một dịch vụ (SaaS) đầu tiên của mình – NVIDIA Omniverse Cloud – một bộ dịch vụ đám mây toàn diện dành cho các nghệ sĩ đồ họa, các developer và các nhóm doanh nghiệp để thiết kế, xuất bản, vận hành và trải nghiệm các ứng dụng metaverse ở bất cứ đâu.

Sử dụng Omniverse Cloud, các cá nhân và các team có thể trải nghiệm khả năng thiết kế và cộng tác trên các quy trình công việc 3D chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần bất kỳ hệ thống máy tính tại chỗ nào. Các nhà chế tạo robot có thể đào tạo, mô phỏng, thử nghiệm và triển khai các máy móc thông minh hỗ trợ bởi AI với khả năng mở rộng và khả năng tiếp cận cao. Các kỹ sư xe tự hành có thể tạo dữ liệu cảm biến dựa trên vật lý và mô phỏng các tình huống giao thông để thử nghiệm nhiều loại đường và điều kiện thời tiết nhằm triển khai tính năng tự lái an toàn.

Những khách hàng thử nghiệm đầu tiên của Omniverse Cloud bao gồm RIMAC Group, WPP và Siemens.

“Metaverse, internet 3D, kết nối các thế giới 3D ảo được mô tả trong USD và được nhìn thấy thông qua một công cụ mô phỏng” – Jensen Huang, founder và CEO của NVIDIA cho biết. “Với Omniverse trên cloud, chúng tôi có thể kết nối các nhóm trên toàn thế giới để thiết kế, xây dựng và vận hành thế giới ảo và các phiên bản số (digital twins).”

Các công ty hàng đầu trên toàn cầu hỗ trợ cho Omniverse Cloud

WPP, công ty dịch vụ tiếp thị lớn nhất thế giới, là tổ chức đầu tiên ra mắt dịch vụ tiếp thị ô tô trên Omniverse Cloud để cung cấp trải nghiệm và nội dung 3D tùy chỉnh, nâng cao cho các thương hiệu ô tô hàng đầu.

“Kỳ vọng của ngành công nghiệp đối với nội dung trên ô tô ở bất kỳ kênh nào, đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua” – Stephan Pretorius, Giám đốc công nghệ tại WPP cho biết. “Với Omniverse Cloud, chúng tôi đang thay đổi cách chúng tôi xây dựng, chia sẻ và thưởng thức nội dung trên ô tô – đem lại sự bền vững, ít phát thải cho khách hàng của chúng tôi”.

Dựa trên mối quan hệ hợp tác được công bố vào đầu năm nay, Siemens, công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần cứng và phần mềm tự động hóa công nghiệp, đang hợp tác chặt chẽ với NVIDIA để tận dụng Omniverse Cloud và cơ sở hạ tầng NVIDIA OVX để cung cấp các giải pháp từ nền tảng kinh doanh Siemens Xcelerator.

“Một hệ sinh thái mở là một nguyên tắc thiết kế trọng tâm đối với nền tảng kinh doanh kỹ thuật số Siemens Xcelerator” – Tony Hemmelgarn, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Siemens Digital Industries Software cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng mở rộng quan hệ đối tác với NVIDIA, phát triển tích hợp giữa Siemens Xcelerator và Omniverse Cloud, đồng thời tạo ra một metaverse công nghiệp, nơi các công ty có thể kết nối từ xa các tổ chức của họ và hoạt động trong thời gian thực trên toàn bộ vòng đời sản phẩm và sản xuất.”

RIMAC, công ty tiên phong trong công nghệ xe điện, đang sử dụng Omniverse Cloud để cung cấp một pipeline ô tô đầu cuối – từ thiết kế đến tiếp thị.

“Động cơ điện hiệu quả và có thể điều chỉnh ngay lập tức. Sự linh hoạt của chúng cho phép các kỹ sư tạo ra một chiếc xe có thể xử lý theo cách mà một chiếc xe động cơ đốt trong không bao giờ làm được” – Mate Rimac, người sáng lập và Giám đốc điều hành của RIMAC cho biết. “Omniverse Cloud sẽ mang lại hiệu quả và tính linh hoạt tương tự, cho phép các nhóm kỹ sư của chúng tôi tập trung vào việc thiết kế mẫu xe hơi và dành ít thời gian hơn cho sự phức tạp của các công việc thiết kế 3D phức tạp. Và với trải nghiệm cấu hình ô tô 3D này, nó mở ra khả năng tùy chỉnh vô tận mà không cần phải kết xuất từng lớp theo cách thủ công, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.”

Trong bài phát biểu chính của GTC, Huang đã giới thiệu bản demo Omniverse Cloud kết hợp công cụ 3D car configurator thời gian thực của RIMAC Nevera, siêu xe điện mới ra mắt gần đây của BUGATTI RIMAC, một phần của RIMAC Group.

Các dịch vụ Omniverse Cloud chạy trên Omniverse Cloud Computer, một hệ thống điện toán bao gồm NVIDIA OVX để mô phỏng đồ họa và vật lý, NVIDIA HGX cho khối lượng công việc AI nâng cao và NVIDIA Graphics Delivery Network (GDN), một mạng trung tâm dữ liệu phân tán quy mô toàn cầu dành cho cung cấp đồ họa metaverse hiệu suất cao, độ trễ thấp tại biên.

Các dịch vụ của Omniverse Cloud bao gồm:

  • Omniverse Nucleus Cloud – cung cấp cho các nhà thiết kế 3D và các nhóm sự tự do cộng tác và truy cập vào cảnh và dữ liệu 3D dựa trên Universal Scene Description (USD) được chia sẻ. Nucleus Cloud cho phép mọi nhà thiết kế, nhà sáng tạo hoặc nhà phát triển lưu các thay đổi, chia sẻ, thực hiện các chỉnh sửa trực tiếp và xem các thay đổi trong một cảnh từ hầu hết mọi nơi.
  • Omniverse App Streaming – cho phép người dùng không có GPU NVIDIA RTX phát trực tuyến các ứng dụng tham chiếu Omniverse như Omniverse Create, một ứng dụng dành cho các nhà thiết kế và sáng tạo để xây dựng những thế giới ảo dựa trên USD, Omniverse View, một ứng dụng dành cho các đánh giá, chấp thuận và NVIDIA Isaac Sim, dành cho đào tạo và thử nghiệm robot.
  • Omniverse Replicator – cho phép các nhà nghiên cứu, nhà phát triển và doanh nghiệp tạo dữ liệu tổng hợp 3D chính xác về mặt vật lý và dễ dàng xây dựng các công cụ tạo dữ liệu tổng hợp tùy chỉnh để tăng tốc đào tạo và độ chính xác của mạng nhận thức và dễ dàng tích hợp với các dịch vụ đám mây NVIDIA AI.
  • Omniverse Farm – cho phép người dùng và doanh nghiệp khai thác nhiều instance cloud compute để scale out các tác vụ Omniverse như kết xuất và tạo dữ liệu tổng hợp.
  • NVIDIA Isaac Sim – một ứng dụng mô phỏng rô bốt có thể mở rộng và công cụ tạo dữ liệu tổng hợp, hỗ trợ cho các môi trường ảo chính xác về mặt vật lý, chân thực để phát triển, thử nghiệm và quản lý rô bốt dựa trên AI.
  • NVIDIA DRIVE Sim – một nền tảng mô phỏng end-to-end để chạy các mô phỏng đa cảm biến quy mô lớn, chính xác về mặt vật lý để hỗ trợ quá trình phát triển và thẩm định xe tự hành từ ý tưởng đến triển khai, cải thiện năng suất của nhà phát triển và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.

Các container Omniverse Farm, Replicator và Isaac Sim có sẵn ngay bây giờ trên NVIDIA NGC cho nhu cầu tự triển khai trên AWS sử dụng các instance Amazon EC2 G5 kết hợp các GPU NVIDIA A10G Tensor Core. Ngoài ra, Omniverse Cloud sẽ có sẵn dưới dạng các dịch vụ được NVIDIA quản lý thông qua truy cập sớm bằng ứng dụng.

Theo NVIDIA

Góp ý / Liên hệ tác giả