QNAP bắt đầu phát hành QNAP Guardian QGD-1600P: NAS kết hợp với bộ chia mạng POE

QGD-1600P: Lưu trữ- Xử lý- Cấp điện- Tất cả trong một

Dòng sản phẩm NAS QGD-1600P mới nhằm tới đối tượng SMB (doanh nghiệp nhỏ) và người dùng gia đình đang tìm kiếm một giải pháp có thể hỗ trợ toàn bộ nhu cầu của mình, từ lưu trữ, xử lý, kết nối đám mây tới cung cấp điện năng qua cổng mạng Ethernet (Power over Ethernet – PoE ). Với tính năng chính là NAS, QGD-1600P còn cung cấp 16 cổng mạng tốc độ Gigabit, thay thế tính năng của một bộ chia mạng tốc độ cao.

Các động thái trong năm 2019 của QNAP mở ra hướng mới tới người tiêu dùng chuyên nghiệp, từ việc cho ra mắt card mạng 25Gbe giá cả phải chăng và khai thác hơn nữa các tính năng của chip xử lý mạng Aquantia. QNAP tăng cường giải pháp kết nối mạng để đưa ra một sản phẩm QGD-1600P , tích hợp bộ chia mạng có khả năng lập trình, khả năng cấp nguồn qua Ethernet (PoE) và NAS vào một thiết bị. QGD-1600P là một bộ chia mạng cổng dựa trên Microchip VSC7425 có tính năng kiểm soát PoE dựa trên cổng và sẵn sàng với chuẩn 802.11 802bb với mức công suất tổng lên tới 370W( 4 cổng hỗ trợ 60W, 12 cổng hộ trợ 20W), và hỗ trợ Vlan và QoS. QGD-1600P được trang bị bộ xử lý Intel Celeron J4105, hai khay ổ đĩa 2,5 inch SATA, hai khe cắm PCIe, đầu ra HDMI và chạy hệ điều hành QTS với Application Center cho phép cài đặt các ứng dụng khác nhau bao gồm máy ảo, container và video giám sát.

Thông số kỹ thuật phần cứng của NAS QGD-1600P

Phần cứng được trang bị trong NAS QNAP Guardian QGD-1600P là sự kết hợp giữa các kiến trúc hiện có của NAS QNAP và các bản nâng cấp so so với các sản phẩm trước đây (đặc biệt là CPU). Với CPU Intel J4115, QNAP không qua chú trọng vào khả năng xử lý tính toán tốc độ cao mà giúp đáp ứng các nhu cầu của người dùng mà sản phẩm hướng tới. Khả năng lưu trữ tích hợp ở mức đủ dùng với 2 khay ổ 2.5 inch cho SSD. 2 khe cắm PCIe , 16 cổng mạng GbE cùng 3 cổng USB ( 2 x USB2.0 và 1xUSB 3.0) là dư dả cho các kết nối cũng như khả năng mở rộng

CPU: Intel J4115 1.8Ghz Quad Core CPU
Bộ nhớ: 4/8GB
Số khay ổ cứng: 2 x SSD 2.5″
LCD Panel: 1
HDMI: 1
Cổng USB : 2xUSB 2.0 và 1x USB 3.0
PCIe : 2 khe

Các tính năng nổi bật :

– Cung cấp điện năng qua mạng (PoE) lên tới 60W

QGD-1600P tương thích với các tiêu chuẩn mới nhất của IEEE 802.3bt PoE ++ và IEEE 802.3at PoE +, cung cấp khả năng Gigabit PoE ở 4 cổng 60 watt và 12 cổng 30 watt. QGD-1600P có thể cung cấp tổng công suất 370 watt để đáp ứng nhu cầu của nhiều thiết bị công suất cao (PD), như camera IP, AP không dây, điện thoại VoIP, đèn LED và biển quảng cáo kỹ thuật số.

-Các chức năng PoE thông minh để quản lý PD tập trung, hiệu quả

QGD-1600P hỗ trợ các chức năng quản lý PoE thông minh, bao gồm lập lịch, ưu tiên cung cấp điện và bật và tắt nguồn. Bạn có thể có được trạng thái kết nối mạng thời gian thực và thông tin tiêu thụ năng lượng của các thiết bị và cấu hình thiết bị đồng thời để quản lý mạng PoE tiết kiệm năng lượng.

-Tính năng quản lý toàn diện Layer 2

QGD-1600P cung cấp các tính năng quản lý Layer 2 toàn diện như Vlan, LACP và LLDP để bạn kiểm soát mạng hiệu quả thông qua việc phân nhóm IP và quản lý băng thông. QGD-1600P cũng có các chức năng bảo mật mạnh mẽ, bao gồm IGMP Snooping, MAC cố định, QoS và Wake-on-LAN, phù hợp với môi trường mạng đơn giản và dễ triển khai.

– Bộ chia mạng PoE đầu tiên có hỗ trợ VM

QGD-1600P là bộ chia mạng PoE đầu tiên trên thế giới với hệ điều hành QTS được tích hợp với tính năng VM, container và các ứng dụng đám mây khác, cho phép các giải pháp lưu trữ và kết nối mạng đa dạng. Thiết kế CPU kép QGD-1600P cho phép bạn chạy các giao diện quản lý mạng của QSS (QNAP Switch System- Hệ thống chia mạng QNAP) và QTS một cách độc lập. QGD-1600P cung cấp giao diện web thân thiện với người dùng, QuNetSwitch, để giúp SMB dễ dàng triển khai cơ sở hạ tầng CNTT linh hoạt và an toàn. QTS và QSS có thể hoạt động độc lập mà không can thiệp lẫn nhau để đảm bảo hoạt động liên tục. Ví dụ, khi khởi động lại QTS, nguồn dành cho QSS PoE sẽ không bị gián đoạn; khi khởi động lại QSS, các VM trên QTS sẽ tiếp tục chạy.

– QGD-1600P và QVR Pro

QGD-1600P hoạt động hoàn hảo với QVR Pro, dịch vụ phần mềm giám sát mới QNAP, để giúp xây dựng hệ thống giám sát IP một cách hiệu quả nhất. Bằng cách tích hợp các chức năng lưu trữ PoE, NVR và NAS, QGD-1600P đơn giản hóa đáng kể cơ sở hạ tầng mạng giám sát trong khi đáp ứng các yêu cầu về triển khai giám sát, quản lý trung tâm, ghi video và xử lý.

– QGD-1600P + VJBOD: Giải pháp lưu trữ có khả năng mở rộng cao

QGD-1600P hỗ trợ tối đa hai ổ đĩa SATA và các phụ kiện mở rộng lưu trữ dựa trên phần cứng khác, chẳng hạn như PCIe, USB, bộ mở rộng lưu trữ SAS và khay mở rộng RAID (TR-004U) để cung cấp hiệu suất đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng không gian lưu trữ của QGD-1600P thông qua QNAP VJBOD. VJBOD cho phép bạn phân bổ ngay không gian lưu trữ từ NAS QNAP từ xa dưới dạng iSCSI LUN và tạo nhóm lưu trữ, sao lưu nhanh, tạo bản sao hoặc lập chỉ mục các file đa phương tiện trong thư viện phương tiện trên QGD-1600P.

– QGD-1600P: Tăng cường bảo mật với VPN ảo và Tường lửa ảo tích hợp

Có thể dễ dàng chuyển đổi QGD-1600P thành bộ định tuyến bảo mật bằng tường lửa thông qua bộ định tuyến ảo và phần mềm tường lửa ảo bằng cách cài đặt MikroTik RouterOS và OpenWrt. Phần mềm tường lửa ảo pfSense giúp doanh nghiệp tách hoặc bảo vệ mạng cục bộ và áp dụng nhiều chính sách bảo mật.

– QGD-1600P khởi tạo AP không dây với UniFi® AP

QGD-1600P cung cấp 4 cổng Gigabit PoE 60 watt và 12 cổng 30 watt cho nhiều loại AP không dây PoE công suất cao. Áp dụng công nghệ PoE và VM để hỗ trợ các AP không dây PoE và phần mềm quản lý mạng LAN không dây Ubiquiti UniFi, QGD-1600P có thể khởi tạo AP không dây bằng việc kết hợp phần cứng của sản phẩm và phần mềm quản lý. QGD-1600P không chỉ cho phép truyền dữ liệu và quản lý PoE trên các AP không dây, mà còn quản lý tập trung đối với các thiết bị mạng có dây và không dây trong văn phòng, khách sạn, cửa hàng bán lẻ hoặc các mạng vừa và nhỏ khác, phát huy hiệu quả của quản lý mạng và giảm chi phí.

– QuNetSwitch: Phần mềm quản lý bộ chia mạng thân thiện với người dùng

Ngoài QNAP (QSS), QGD-1600P cũng cung cấp QuNetSwitch (thông qua QTS), một ứng dụng phần mềm quản lý mạng giao diện web thân thiện với người dùng để giúp quản trị viên CNTT kiểm soát hiệu quả quản lý mạng Layer 2 và mạng PoE.
Hãy thử tượng tượng một trường hợp xử dụng tối đa các tính năng của QGD-1600P

Nhà hàng tương tác với một máy chủ duy nhất

 

Nếu bạn là chủ sở hữu một nhà hàng nhỏ hoặc quản lý một cửa hàng trong chuỗi cửa hàng, bạn có thể cần bảng quảng cáo kỹ thuật số để hiển thị các menu mới hoặc các chương trình khuyến mãi đang diễn ra. Bạn cũng cần đảm bảo hệ thống POS được kết nối mọi lúc để đảm bảo dữ liệu bán hàng được lưu an toàn. Cần có hệ thống giám sát NVR để đảm bảo an ninh và tránh các các tranh chấp và sự việc liên quan đến trộm cắp. Hơn nữa, nhà hàng của bạn phải cung cấp dịch vụ Wi-Fi như một nhu cầu tất yếu.

Hãy nghĩ đến lượng ổ cắm và dây điện bạn cần, hơn nữa bạn vẫn cần phải kết nối chúng thông qua dây mạng, vậy tại sao lại không thể dùng chung 2 đường dây này

-Biển quảng cáo kỹ thuật số: QGD-1600P cung cấp khả năng PoE 60 watt. NAS có thể cung cấp không gian lưu trữ để lưu trữ các file kỹ thuật số của các thực đơn và quảng cáo.

-Trạm đặt đồ ăn: QGD-1600P cung cấp khả năng PoE 60 watt và kết nối tốc độ cao để cập nhật nhanh nhất các yêu cầu của khách hàng

-Hệ thống POS: QGD-1600P cung cấp khả năng PoE 60 watt và kết nối tốc độ cao cho các kết nối máy chủ từ xa. Đây cũng là một NAS cung cấp không gian lưu trữ để lưu trữ tập trung tất cả dữ liệu bán hàng.

-Hệ thống giám sát IP: QGD-1600P cung cấp khả năng PoE 15-60 watt cho camera IP. Bạn có thể sử dụng ứng dụng giám sát QVR Pro để tự động nhận dạng camera IP ONVIF qua đó thuận tiện hơn cho việc quản lý. QGD-1600P cũng có cổng HDMI để hiển thị trực tiếp các hình ảnh ở các máy quay trên màn hình HD.

-Dịch vụ WiFi: QGD-1600P cung cấp khả năng PoE 15 -60 watt cho các AP không dây và cũng hỗ trợ các ứng dụng Ubiquiti Unifi để quản lý tập trung tất cả các AP Unifi được kết nối. Nếu bạn chỉ cần 1 AP và không muốn mua thêm các AP ngoài, bạn có thể mua card wifi QNAP QWA-AC2600 và gắn vào khe PCIe trên sản phẩm. Lúc này , với ứng dụng Wireless AP Station, QGD-1600P sẽ hoạt động như một AP tốc độ cao.

Ứng dụng CNTT dành cho doanh nghiệp nhỏ

 

Nếu bạn là một quản trị viên CNTT cho một doanh nghiệp nhỏ, bạn thường cần thiết lập máy chủ file cho tất cả nhân viên để lưu trữ dữ liệu. Bạn cũng sẽ cần tạo các mạng để kết nối thiết bị văn phòng, chẳng hạn như máy in mạng và điện thoại VoIP. Thiết lập tường lửa cũng rất quan trọng trong bảo mật thông tin để giảm thiểu các cuộc tấn công nội bộ và các mối đe dọa bên ngoài. Ngoài ra, kết nối VPN là cần thiết để thực hiện chuyển tập tin từ xa an toàn giữa trụ sở chính và văn phòng chi nhánh.

Hãy nghĩ đến lượng phần mềm bạn cần cài đặt và quản lý nâng cấp, hơn nữa bạn còn phải đảm bảo sự tương thích giữ các thiết bị cũng như các phiên bản phần mềm, hãy để QNAP QTS giúp bạn

-Lưu trữ / sao lưu dữ liệu: QGD-1600P là một NAS để lưu trữ dữ liệu tập trung cho toàn bộ nhóm và tạo điều kiện hợp tác giữa các đồng nghiệp.

-Wake-on-LAN: Bạn có thể đánh thức các thiết bị từ xa trên mạng cục bộ để cải thiện hiệu quả bảo trì hoặc vận hành thường xuyên.

-Điện thoại VoIP: QGD-1600P có thể cung cấp 15-30 watt thông qua PoE để triển khai hệ thống tổng đài IP doanh nghiệp có độ trễ thấp.

-Triển khai tường lửa: Bạn có thể cài đặt pfSense trên QGD-1600P dưới dạng máy ảo để bảo vệ văn phòng của bạn khỏi cả các cuộc tấn công nội bộ và các mối đe dọa bên ngoài.

-Dịch vụ VPN: Bạn có thể cài đặt phần mềm VPN trên QGD-1600P đặt tại mỗi văn phòng chi nhánh để thiết lập liên lạc an toàn để trao đổi dữ liệu đáng tin cậy.

-Thiết bị mạng: QGD-1600P cung cấp kết nối Gigabit Ethernet cho máy in và máy fax.

Căn hộ Airbnb thế hệ mới, luôn kết nối, luôn an toàn

 

Nếu bạn là chủ sở hữu một căn hộ trên Airbnb, cả bạn và khách hàng của bạn đều có thể hưởng lợi từ hệ thống kiểm soát truy cập thông minh. Khách hàng có thể đăng ký với các ki-ốt tự trợ giúp khi đến trong khi duyệt qua các chi tiết phòng và gói dịch vụ. Là chủ sở hữu Airbnb, bạn phải cung cấp WiFi cho khách hàng để họ có thể dễ dàng kiểm tra thông tin và liên hệ với dịch vụ khách hàng qua điện thoại VoIP. Khách hàng cần phải lưu dữ liệu đăng ký của khách hàng một cách an toàn và cần có hệ thống giám sát IP để đảm bảo an ninh môi trường.
Hãy nghĩ đến lượng giá cả của tất cả các phần mềm, máy chủ bạn cần mua, cũng như công lắp đặt và quản lý chúng. Với giá cả vừa phải, QGD-1600P có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu của bạn
-Hệ thống kiểm soát truy cập thông minh: QGD-1600P cung cấp khả năng PoE và có thể chuyển dữ liệu đăng ký của khách hàng trong thời gian thực.
-Thiết bị đầu cuối trợ giúp khách hàng: QGD-1600P cung cấp khả năng PoE 60 watt, cho phép kết nối dữ liệu cho các ki-ốt tự trợ giúp và biển quảng cáo kỹ thuật số.
-Hệ thống giám sát IP: QGD-1600P cung cấp khả năng PoE cho camera IP. Bạn có thể triển khai các ứng dụng giám sát QVR Pro để tự động tìm kiếm, kết nối camera IP ONVIF qua đó thuận tiện hơn cho việc quản lý. QGD-1600P cũng có cổng HDMI để hiển thị trực tiếp hình ảnh từ các máy quay trên màn hình HD.
-Dịch vụ WiFi: QGD-1600P cung cấp khả năng PoE 15 -60 watt cho các AP không dây và cũng hỗ trợ các ứng dụng Ubiquiti Unifi để quản lý tập trung tất cả các AP Unifi được kết nối. Nếu bạn chỉ cần 1 AP và không muốn mua thêm các AP ngoài, bạn có thể mua card wifi QNAP QWA-AC2600 và gắn vào khe PCIe trên sản phẩm. Lúc này , với ứng dụng Wireless AP Station, QGD-1600P sẽ hoạt động như một AP tốc độ cao.
-Lưu trữ và sao lưu dữ liệu: QGD-1600P là một NAS dành cho lưu trữ tập trung dữ liệu đăng ký khách.
-Thiết bị mạng: QGD-1600P cung cấp kết nối Gigabit Ethernet cho máy in, máy fax và điện thoại VoIP.

Liên hệ tác giả