Red Hat ra mắt phiên bản Ceph Storage 4

Bộ lưu trữ Ceph Red Hat mới có thể xử lý hàng petabyte dữ liệu cho tất cả các nhu cầu lưu trữ đám mây và trung tâm dữ liệu doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang cần một hệ thống lưu trữ được xác định bằng phần mềm (Software-Defined Storage) thực sự nghiêm túc để xử lý hàng petabyte dữ liệu thì Red Hat, với phiên bản mới nhất của Red Hat Ceph Storage (RHCS), có công nghệ mà bạn cần.

RHCS dựa trên phiên bản Nautilus của dự án lưu trữ nguồn mở Ceph. Nó được thiết kế để hoạt động trên phần cứng thương mại (COTS). Nhưng với khả năng xử lý cấp petabyte dữ liệu, rất có thể bạn sẽ sử dụng nó trên các data-farms, data-centers và cloud.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để triển khai lưu trữ đối tượng (object storage) tương thích với dịch vụ Simplified Storage Service (S3) quy mô petabyte của Amazon. Red Hat tuyên bố rằng, trong thử nghiệm nội bộ gần đây, RHCS 4 đã cung cấp hiệu suất tăng gấp hai lần cho khối lượng công việc đòi hỏi thao tác ghi(write) cao, khiến nó phù hợp hơn để đáp ứng nhu cầu hiệu năng của các ứng dụng cần nhiều dữ liệu hiện nay.

Nó cũng đã được tối ưu hóa cho DevOps, vì vậy bạn có thể sử dụng RHCS 4 để chuyển từ các mô hình hoạt động tập trung vào dịch vụ sang mô hình trung tâm dịch vụ. Để làm điều này, nó dựa vào sự tích hợp Ansible DevOps đã được cải tiến.

Điều này giúp RHCS tự quản lý và tự phục hồi. Điều này giúp sao lưu tự động, phục hồi và cung cấp tài nguyên dễ dàng hơn và – điều có lẽ còn quan trọng hơn – nó cũng đáng tin cậy hơn. Red Hat tuyên bố điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm các thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA) “always-on” hỗ trợ kinh doanh không ngắt quãng.

Red Hat Ceph Storage 4 bao gồm bốn tính năng mới quan trọng. Đó là:

  • Trải nghiệm cài đặt đơn giản hóa, cho phép cài đặt tiêu chuẩn có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy 10 phút.
  • Một bảng điều khiển quản lý thống nhất mới, thể hiện mọi thông số hệ thống quan trọng ngay trước mắt, giúp các nhóm vận hành IT xác định và giải quyết vấn đề nhanh hơn.
  • Một tính năng giám sát chất lượng dịch vụ (QoS) mới, giúp xác định vấn đề QoS khả năng lưu trữ cho các ứng dụng trong môi trường đám mây được lưu trữ bởi nhiều bên thuê.
  • Các thông báo gộp tích hợp để hỗ trợ các kiến ​​trúc native-Kubernetes serverless, cho phép điều phối các data pipeline tự động.

Dự án nguồn mở bên trên của nó (parent), Ceph, là một hệ thống lưu trữ file storage và object storage phân tán. Nó được thiết kế từ đầu để cung cấp hiệu suất dữ liệu lớn, độ tin cậy và khả năng mở rộng tuyệt vời. Nó hỗ trợ cả object, block và file storage.

Amita Potnis, giám đốc nghiên cứu của IDC cho Infrastructure Systems, tỏ ý thích thú với phiên bản mới này.

Trong một tuyên bố, Potnis nói: “Sự tăng trưởng dữ liệu và khối lượng công việc hiện nay là những thách thức mà nhiều tổ chức phải đối mặt. Red Hat Ceph Storage 4 có thể cho phép các doanh nghiệp mở rộng hiệu quả và hỗ trợ các yêu cầu về dữ liệu và khối lượng công việc ngày càng tăng trong khi cung cấp khả năng cài đặt và quản lý đơn giản”.

Liên hệ tác giả