Giải pháp của DDN cho ngành Dịch vụ Tài chính

Mang lại kết quả lớn trong Backtesting, quản trị rủi ro, định giá và phát hiện gian lận

Mỗi giao dịch ATM, mỗi giao dịch trực tuyến và bất kỳ lần quẹt thẻ tín dụng nào của khách hàng đều mở ra cơ hội vô vàn cho các tổ chức tài chính để khai thác thông tin thu được từ các dữ liệu đó. Các quỹ phòng hộ, các công ty kinh doanh độc quyền và các ngân hàng lớn đang cung cấp các nguồn dữ liệu này, trải rộng trên khắp các chi nhánh, giúp phân tích cơ sở dữ liệu khách hàng và hành vi sử dụng sản phẩm dịch vụ một cách chi tiết.

Và hiện nay, AI và học máy ngày càng được sử dụng nhiều hơn để đưa ra các quyết định kinh doanh, vận hành tốt hơn khi ngày càng có nhiều tổ chức tài chính thấy được giá trị của các phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu để duy trì tính cạnh tranh. Nhờ các giải pháp DDN, các tổ chức tài chính hàng đầu đang tìm ra những cách mới để khai thác các tập dữ liệu lớn này nhằm đánh giá lại cách chúng hoạt động, đổi mới và cuối cùng là sinh lợi nhiều hơn.

Trong lĩnh vực siêu cạnh tranh này, mỗi phần trăm giây chênh lệch sẽ trực tiếp chuyển thành lợi nhuận tài chính. Các quỹ đầu cơ hàng đầu, các công ty kinh doanh độc quyền và các tổ chức tài chính khác đang áp dụng cách tiếp cận của DDN cho phép họ tận dụng lợi thế của điện toán song song.

DDN cung cấp phân tích tài chính nhanh hơn đáng kể để có độ chính xác cao hơn với chi phí thấp hơn với footprint ít hơn. Nền tảng DDN cung cấp hệ thống ổ đĩa ngoài cực nhanh, có thể mở rộng với khả năng truy cập song song vào dữ liệu.

Với DDN, các nhà nghiên cứu và ứng dụng AI giờ đây có thể thực hiện phân tích dựa trên các bộ dữ liệu lớn hơn nhiều và nhanh chóng đưa ra thị trường các mô hình hiệu quả hơn. Truy cập nhanh hơn vào dữ liệu cũng cho phép các ứng dụng AI được tối ưu hóa để hiểu sâu hơn về người tiêu dùng và cung cấp các sản phẩm dịch vụ có liên quan, hỗ trợ đánh giá rủi ro cũng như cải thiện khả năng phát hiện và quản lý gian lận.

Các tổ chức tài chính hàng đầu đã và đang tận dụng các hệ thống tệp song song như Lustre để mang lại một số lợi thế quan trọng. Những lợi thế chính đằng sau lưu trữ song song là duy trì hiệu suất cao và khả năng dễ dàng mở rộng quy mô để hỗ trợ khối lượng công việc lớn hơn. Khi được sử dụng cùng với cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ như kdb+, một số ví dụ về những ưu điểm là:

• Cải thiện tới 5 lần tốc độ phát triển thuật toán

• Mở rộng quy mô lưu trữ IO hiệu suất tuyến tính hoặc gần tuyến tính khi các máy chủ Kx được thêm vào

• Được chia sẻ quyền truy cập vào khối lượng lớn dữ liệu qua nhiều nhóm nội bộ

• Loại bỏ các “silo” dữ liệu và đơn giản hóa hạ tầng quản lý dữ liệu

• Giảm thiểu footprint trong trung tâm dữ liệu và TCO, cũng như loại bỏ các hạ tầng cô lập

A3I

Các giải pháp lưu trữ DDN A³I được tối ưu hóa hoàn toàn để tăng tốc ứng dụng học máy và trí tuệ nhân tạo (AI), hợp lý hóa quy trình làm việc học sâu (DL) để có năng suất cao hơn. Làm việc với các nhà lãnh đạo trong ngành như NVIDIA và Hewlett Packard Enterprise (HPE), các giải pháp lưu trữ trí tuệ nhân tạo A³I khai thác kiến ​​thức từ các triển khai đã được khách hàng chứng minh để làm cho việc đổi mới dựa trên AI trở nên dễ dàng. A³I là cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu AI, chìa khóa trao tay để triển khai nhanh chóng, có hiệu suất nhanh hơn, quy mô dễ dàng và hoạt động đơn giản hóa thông qua tích hợp sâu hơn — tất cả đều được hỗ trợ bởi các chuyên gia dữ liệu ở quy mô lớn.

IME

IME cung cấp tốc độ hệ thống tệp và ứng dụng lên đến 1000 lần với phần mềm tăng tốc I / O nhận biết ứng dụng tiên tiến nhất trên thế giới, loại bỏ sự ngẫu nhiên ra khỏi quy trình công việc và giảm sự không chắc chắn cũng như hiệu suất thất thường trong. Ứng dụng lưu trữ đột phá này loại bỏ các nội dung POSIX, cho phép bạn chuyển đổi các ứng dụng liên kết I / O có vấn đề thành các thử thách ràng buộc máy tính có thể giải quyết dễ dàng. Được phát triển để thúc đẩy thời gian đến kết quả nhanh hơn, IME mang lại khả năng giảm độ trễ thay đổi trò chơi, nhiều băng thông hơn và IOPS chưa từng có.

Giải pháp hệ thống tệp song song

Các giải pháp hệ thống tệp của DDN cung cấp phân tích tốt nhất trong lớp, hệ thống tệp song song và NAS cho các môi trường đòi hỏi hiệu suất và dữ liệu cao nhất. Các Thiết bị Thế hệ tiếp theo tích hợp chặt chẽ công nghệ lưu trữ DDN HPC từng đoạt giải thưởng với sức mạnh của các hệ thống tệp song song để cung cấp các lựa chọn linh hoạt để bảo vệ dữ liệu và tính sẵn sàng, giúp dễ dàng truy cập thông qua NFS hoặc CIFS truyền thống cũng như tùy chọn truy cập máy khách hiệu suất cao.

Khối lưu trữ

Để thực hiện quy trình làm việc và phân tích tiên tiến, Nền tảng SFA linh hoạt cao của DDN cung cấp công nghệ từng đoạt giải thưởng với hiệu suất và dung lượng đột phá cần thiết với NVMe, SSD và tính năng phân loại đĩa thông minh. Tối đa hóa cấu trúc PCIe sáng tạo của họ cùng với tùy chọn tận dụng sức mạnh của bộ xử lý nhúng, ứng dụng và hệ thống tệp trong mảng lưu trữ để giảm đáng kể độ phức tạp, độ trễ và diện tích trung tâm dữ liệu. Từ hệ thống All-Flash NVMe SFA200NVX và 400NVX, đến giải pháp hybrid SFA7990X linh hoạt, hiệu năng cao và năng suất tối ưu với SFA18KX, DDN có form factor nhỏ gọn phù hợp với nhu cầu đặc thù của bạn.

• Một công ty kinh doanh độc quyền lớn của Hoa Kỳ đã hợp nhất các máy chủ Kx® để có hiệu suất nhanh hơn 10 lần, hiệu quả về chi phí, khả năng mở rộng cho nhiều chức năng trong môi trường đa người thuê.

• Một Quỹ Phòng hộ Lớn của Hoa Kỳ đã chuyển sang DDN và nhận ra sự cải thiện gấp 3 lần về tốc độ phát triển thuật toán và thời gian chạy xác định.

• Bộ phận ngân hàng đầu tư của một ngân hàng quốc tế lớn đã chuyển sang DDN và giảm tới 80% các nhiệm vụ phân tích chính.

• Một dịch vụ thanh toán trực tuyến nổi tiếng đã sử dụng DDN để giảm thời gian phát hiện gian lận trong các giao dịch thẻ tín dụng, ngăn chặn hàng trăm triệu đô la gian lận mỗi năm.

“Với giải pháp SAS của chúng tôi (trên các thiết bị hệ thống tệp song song DDN), chúng tôi đã đạt được quy trình làm việc nhanh hơn 452% trên tổng thể – một số ứng dụng thậm chí còn cao hơn. Chúng tôi cũng đã chuyển từ hơn 100 máy chủ SAS lên 16 máy chủ cho toàn bộ doanh nghiệp”.
John Eubanks – Systems Engineer V, Fannie Mae

Giới thiệu về DDN

DataDirect Networks (DDN) là nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu lớn hàng đầu thế giới cho các tổ chức toàn cầu, chuyên sâu về dữ liệu. DDN đã thiết kế, phát triển, triển khai và tối ưu hóa các hệ thống, phần mềm và giải pháp cho phép các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ, cơ sở nghiên cứu và các cơ quan chính phủ tạo ra nhiều giá trị hơn và đẩy nhanh thời gian để hiểu rõ hơn từ dữ liệu và thông tin của họ, tại chỗ và đám mây.

Nhất Tiến Chung (NTC) là nhà cung cấp các giải pháp hạ tầng CNTT, Điện toán Hiệu năng cao (HPC) cho AI, phân tích Big Data và Visual Computing, với kinh nghiệm kinh doanh phần cứng từ năm 2005. NTC chính thức trở thành nhà cung cấp giải pháp lưu trữ hiệu năng cao, nền tảng lưu trữ song song của DDN từ năm 2021.

   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     presales@thegioimaychu.vn