Giải pháp điện toán hiệu năng cao (HPC) của Supermicro

Tổng quan

Những tiến bộ công nghệ trong thời đại gần đây như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và học máy đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về sức mạnh tính toán. Tại Supermicro, chúng tôi hiểu rằng khách hàng của chúng tôi cần các giải pháp có khả năng theo kịp nhu cầu tính toán ngày nay và điều đó được chứng minh là mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh lớn hơn. Để thực hiện những thách thức này, Supermicro cung cấp các thiết kế giải pháp tùy chỉnh đáp ứng và vượt qua cả những thách thức khó khăn nhất trong thiết kế và triển khai HPC.

Từ các cụm thực tế và hiệu quả đến siêu máy tính, dòng máy chủ và sản phẩm lưu trữ hiệu suất cao cho phép chúng tôi tạo ra các cấu hình độc đáo để giải quyết bất kỳ khối lượng công việc đàn hồi nào. Chiến lược tiếp thị đầu tiên của Supermicro đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi luôn được hưởng lợi từ các công nghệ mới nhất và tốt nhất.

Supermicro đang tích cực đổi mới trong việc xây dựng các giải pháp HPC. Từ thiết kế đến thực hiện, chúng tôi tối ưu hóa mọi khía cạnh của từng giải pháp. Lợi thế của chúng tôi bao gồm một loạt các khối xây dựng, từ thiết kế bo mạch chủ, đến cấu hình hệ thống, đến giá đỡ tích hợp đầy đủ và hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Sử dụng các khối xây dựng đa năng khổng lồ này, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tại Supermicro, chúng tôi tự hào xây dựng các giải pháp HPC từ đầu.

Supermicro có thể điều chỉnh các giải pháp HPC để đáp ứng bất kỳ khối lượng công việc nào: tính toán các ứng dụng lưu trữ chuyên sâu, thông lượng cao hoặc dung lượng cao được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các hệ thống HPC của Supermicro có thể được đóng gói với nhiều nền tảng nguồn mở và các ứng dụng thương mại, làm cho nó trở thành một giải pháp chìa khóa trao tay thực sự.

Điểm nổi bật

 • Lợi thế thị trường đầu tiên . Supermicro luôn là người đầu tiên phát hành nền tảng máy chủ mới nhất với công nghệ mới. Chiến lược đầu tiên trên thị trường đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi luôn được hưởng lợi từ các công nghệ mới nhất và tốt nhất.
 • Mật độ cao . Dòng máy chủ hiệu suất cao độc đáo của Supermicro cho phép chúng tôi xây dựng các hệ thống HPC mạnh mẽ có thể đạt mật độ cực cao với dấu chân cơ sở tối thiểu.
 • Khả năng mở rộng . Thiết kế cụm cực kỳ mở rộng với máy chủ siêu quy mô, vải chuyển đổi có khả năng mở rộng cao, công suất cao và làm mát.
 • Năng lượng hiệu quả . Nguồn cung cấp năng lượng bạch kim, và các tùy chọn làm mát bằng chất lỏng tạo điều kiện tiết kiệm chi phí năng lượng và ưu tiên các lợi thế trong PUE.
 • Chi phí hiệu quả . Supermicro có các giải pháp cấu hình cho độ chi tiết lớn có thể thích ứng với mọi ngân sách. Điều này dẫn đến một TCO cực kỳ hấp dẫn.

Kiến trúc tham khảo HPC

1. HPC – FatTwin tính toán hiệu năng cao với Omni-Path.

HPC RA này sử dụng máy chủ FatTwin mật độ cao của Supermicro cùng với công tắc Omni-Path của Supermicro trong cấu trúc liên kết của Fat Tree. Thiết kế này có thể đạt được Petaflop sức mạnh tính toán, và cùng với ngân hàng bộ nhớ lớn, nó có thể thực hiện các nhiệm vụ HPC đòi hỏi khắt khe nhất. Hệ thống FatTwin cao cấp cung cấp hiệu suất tính toán mật độ cao, dung lượng lưu trữ và hiệu quả năng lượng.

Giá HPC - FatTwin

Sức mạnh tính toán:

 • Hệ thống: SYS-F619P2-RT (4U 8 node)
 • CPU: Bộ xử lý có thể mở rộng Intel Xeon kép, tối đa 56 lõi / nút (3584 lõi / Giá đỡ 42U)
 • Bộ nhớ: Lên đến 1,5TB ECC 3DS LRDIMM, 1,5TB ECC RDIMM, DDR4 lên đến 2666 MHz
 • Khả năng mở rộng tối đa: 64 nút tính toán trên 42U-Rack, 48 công tắc độc lập 1U có thể hỗ trợ tới 1.536 nút tính toán!

Mạng:

 • Công tắc: Công tắc Omni-Path TOR của Intel 100G 48 cổng với thẻ quản lý. Công suất chuyển mạch cao 9,6 Tb / s băng thông vải
 • Chuyển đổi L 2/3: Siêu tuyến Ethernet 1/10 Gb, cổng Ethernet 48 x 1 Gbps và 4 x SPF + 10 Gbps
 • Hiệu quả chi phí: Kiến trúc FatTwin làm cho mỗi cụm HPC cực kỳ tiết kiệm chi phí!

Làm mát:

 • Cửa làm lạnh RDHx (Bộ trao đổi nhiệt cửa sau) để làm mát hiệu quả cao, công suất làm lạnh lên đến 75kW trên mỗi giá
FatTwin 64 nút

2. Kiến trúc tham khảo – TwinPro cộng với Dragonfly / InfiniBand

Thiết kế này sử dụng tốc độ và hiệu quả của TwinPro cùng với kết nối mạng Mellanox Infiniband trong cấu trúc liên kết chuồn chuồn. Cấu trúc liên kết chuồn chuồn giảm thiểu đường kính mạng và tối đa hóa băng thông cho phép hệ thống MPI nhanh và mạnh được xây dựng trên đỉnh.

Giá HPC - TwinPro

Sức mạnh tính toán:

 • Hệ thống: SYS-2028TP-HTR (2U 4 node, tổng 64 node / 42U Rack)
 • CPU: Bộ xử lý Intel Xeon E5-2600 v4 / v3, Tối đa 44 lõi / nút (2.816 lõi trên 42U Rack)
 • Bộ nhớ: Tối đa 2TB † ECC 3DS LRDIMM, 512GB ECC RDIMM và 64 GB DDR4 LRDIMM-2666.

Mạng:

 • Công tắc: Mellanox InfiniBand FDR / EDR / HDR, Công tắc 1 U, 36 cổng QSFP28
 • Băng thông cực cao: Kiến trúc Dragonfly cùng với các công tắc InfiniBand đảm bảo độ trễ thấp và băng thông vải hiệu quả tối đa bằng cách loại bỏ các điểm nóng tắc nghẽn!

Làm mát :

 • Có sẵn các tùy chọn DCLC (Làm mát bằng chất lỏng tiếp xúc trực tiếp) hiệu quả cao, công suất làm lạnh 35kW + trên mỗi giá
TwinPro 64 nút

Thiết bị chìa khóa trao tay HPC cho AI

Khi HPC và AI đan xen ngày càng nhiều, tương lai của tính toán với độ chính xác cao sẽ ngày càng sáng sủa hơn. Những khám phá hấp dẫn và hoàn toàn mới trong một số lĩnh vực HPC phức tạp nhất được kích hoạt bởi khả năng học hỏi sâu của AI! Để đáp ứng nhu cầu về sức mạnh tính toán ngày càng tăng đối với các ứng dụng kết hợp HPC với AI, Supermicro cung cấp các giải pháp cụm linh hoạt với khả năng mở rộng và cấu hình cao.

Giá đỡ HPC - AI

Sức mạnh tính toán:

 • Hệ thống: SYS-4029GP-TVRT (Máy chủ siêu thanh, GPU 4U 8)
 • GPU: 8x Nvidia Tesla V100 SXM2 (16GB) MAX: Tối đa 32GB
 • NVLINK: Kết nối tốc độ cao 300GB / s trên mỗi GPU
 • Bộ nhớ: DDR4-2666 32GB, tổng 384GB
 • CPU: CPU Intel Xeon Gold 6154 @ 3.00GHz

Giải pháp SKU:

 • SRS-14UGPU-AIV1-01: Giá đỡ 14U, máy chủ GPU 2 x 4U với 16 V100
 • SRS-24UGPU-AIV1-01: Giá đỡ 24U, máy chủ GPU 4 x 4U với 32 V100

Mạng:

 • Công tắc InfiniBand: (Mellanox InfiniBand FDR / EDR / HDR, Công tắc 1 U, 36 cổng QSFP28)
 • Công tắc L 2/3: SSE-G3648BR (Siêu sóng Ethernet 1/10 Gb). Cổng Ethernet 48 x 1 Gbps và 4 x SPF + 10 Gbps
AI HPC

Điểm chuẩn AI:

Nhóm Supermicro HPC đã đạt được kết quả đáng chú ý trong việc đánh giá hiệu năng AI. Hiệu năng của các thiết bị AI của Supermicro đã được đánh giá bằng các thuật toán Deep Learning khác nhau và được sử dụng rộng rãi như VGG, Inception V3, ResNet 50, v.v. thị trường. Ví dụ: điểm chuẩn TensorFlow sau (sử dụng ResNet 50) cho thấy xử lý thành công gần 18000 hình ảnh mỗi giây.

Điểm chuẩn TensorFlow
Đồ thị điểm chuẩn TensorFlow

Nhóm HPC của chúng tôi cũng đã so sánh hiệu suất của các thiết bị AI của Supermicro với các nhà lãnh đạo thị trường hàng đầu khác của nhà cung cấp phần cứng AI, và kết quả rất ấn tượng và tốt hơn. Ví dụ: điểm chuẩn Caffe2 sau đây (sử dụng ResNet 50) cho thấy giải pháp cụm Supermicro AI có thể xử lý nhiều hình ảnh hơn mỗi giây so với Facebook:

Caffe2 Điểm chuẩn
Đồ thị điểm chuẩn Caffe2 - Supermicro vs Facebook

Thiết bị chìa khóa trao tay HPC cho ANSYS:

Bộ phần mềm Ansys cung cấp một nền tảng tiêu chuẩn cho các kỹ sư thiết kế và chạy mô phỏng một cách hiệu quả. Supermicro đã hợp tác với Ansys để cung cấp phần cứng được thiết kế riêng cho ứng dụng Ansys để có được hiệu suất tối ưu từ các sản phẩm của Ansys. Với Giải pháp Ansys của Supermicro, thời gian quay vòng giữa thiết kế, chạy và xem kết quả mô phỏng được giảm đáng kể, điều này sẽ cho phép các nhóm kỹ thuật đẩy nhanh quá trình phát triển.

Giải pháp Supermicro Ansys được thiết kế để sử dụng hiệu quả bộ phần mềm Ansys và có một số gói khác nhau, từ nhỏ và hiệu quả về chi phí đến một cụm lớn với mã lực dồi dào. Giải pháp Supermicro Ansys chứa các thành phần hiệu suất cao đã được lựa chọn cẩn thận để giảm thiểu tắc nghẽn trong các mô phỏng vất vả nhất để đảm bảo rằng người dùng cuối sẽ sử dụng đầy đủ từng thành phần phần cứng bất kể trong trường hợp nào. Các tính năng phần cứng bao gồm:

 • CPU đầu cuối cho sức mạnh tính toán tối đa
 • Bộ nhớ lớn cho phép bộ dữ liệu ngày càng lớn
 • Ổ SSD / NVMe để lưu trữ nhanh chóng và hiệu quả
 • Mạng cao cấp để đồng bộ hóa liền mạch ở cấp độ cụm
 • GPU cho tính toán toán học phức tạp
 • Ngăn xếp phần cứng / phần mềm tích hợp đầy đủ cho plug-and-play
 • Dễ dàng triển khai, quản lý rắc rối miễn phí
 
Cụm nhỏ Cụm lớn (máy chủ 1U) Cụm lớn (máy chủ 2U)
Mô hình
Nút tính toán Đến 10 Lên đến 32 Lên đến 32
Yếu tố hình thức (Per Node) Máy chủ 1U siêu 1U siêu 2U TwinPro
CPU 2x SKL 6134 3,2 GHz 2x SKL 6134 3,2 GHz 2x SKL 6134 3,2 GHz
Ký ức 256 GB 256 GB 256 GB
Lái xe SSD 1.6 TB SSD 1.6 TB SSD 1.6 TB
Tổng số lõi Lên tới 160 Lên tới 512 Lên tới 512
Tổng bộ nhớ Lên đến 2560 GB Lên đến 8192 GB Lên đến 8192 GB
Tổng dung lượng Lên đến 16 TB Lên đến 52,1 TB Lên đến 51,2 TB
Nút chủ 1 2 2
Máy chủ Máy chủ 1U siêu 1U siêu 1U siêu
CPU 2x SK 6134 3,2 GHz 2x SK 6134 3,2 GHz 2x SK 6134 3,2 GHz
Ký ức 256GB 256GB 256GB
Lái xe SSD 1.6TB SSD 1.6TB SSD 2TB
Đồ thị NVIDIA Quadro GP100 16GB GDDR5
Công tắc 24 cổng 10GbE Đường dẫn Omni hoặc EDR hoặc FDR
Cổng IPMI 52
Buồng 14U 42U
PDU 1x2U 30A 2x 50A 208 PDU đo sáng 3 pha

Giải pháp lưu trữ HPC

Thang đo phổ của IBM

Spectrum Scale cung cấp một trung tâm dữ liệu với nền tảng lưu trữ linh hoạt cho phép người dùng cuối truy cập vào lượng dữ liệu khổng lồ với tốc độ cực cao. Bí mật về hiệu suất của Scale là hệ thống phân cấp lưu trữ theo cấp bậc ưu tiên dữ liệu được sử dụng thường xuyên cho các tầng lưu trữ nhanh nhất trong khi duy trì phần còn lại của dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ hiệu quả hơn cho truy cập theo yêu cầu. Các quy tắc lưu trữ thông minh của IBM Spectrum Scale cho phép người dùng tùy chỉnh việc sử dụng phần cứng của họ tùy theo nhu cầu của họ.

Supermicro cung cấp các giải pháp dựa trên thang đo Specturm cho các ứng dụng HPC.

Sơ đồ thang đo phổ của IBM

Hệ thống tập tin ánh

Luster là một hệ thống tệp song song cung cấp tốc độ cần thiết cho khối lượng công việc HPC từ petabyte lưu trữ. Luster Solution cho phép hàng ngàn khách hàng truy cập các thiết bị lưu trữ theo yêu cầu. Giải pháp này được thực hiện bằng cách tách rời siêu dữ liệu và dữ liệu trên máy chủ, điều đó có nghĩa là khách hàng có thể thiết kế và điều chỉnh cụm của họ tùy thuộc vào khối lượng công việc mà họ sẽ chạy. Luster đã được thử nghiệm thời gian ở một số trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới, trên thực tế, Luster hiện cung cấp 75% cho 100 siêu máy tính hàng đầu trên Trái đất. Supermicro đã kết hợp với Intel và BGI để cung cấp cho các phòng thí nghiệm BGI một hệ thống Luster có khả năng tốc độ 8Gb / giây!

Sơ đồ hệ thống tệp Luster

Nền tảng máy chủ HPC

FatTwin™

 • TCO tốt nhất với hiệu suất cao nhất trên mỗi watt / mỗi đô la
 • FatTwin ™ đại diện cho một cuộc cách mạng trong Điện toán xanh và có hiệu quả cao nhờ thiết kế
 • Hệ thống này hỗ trợ các ứng dụng quan trọng của khách hàng đồng thời giảm TCO của Trung tâm dữ liệu để giúp bảo vệ môi trường và mở rộng khả năng tính toán và lưu trữ
 • Do các thành phần được chia sẻ, FatTwin ™ cải thiện hiệu quả và độ tin cậy về chi phí, trong khi kiến ​​trúc mô đun của nó giúp linh hoạt cấu hình và dễ bảo trì

TwinPro²™

 • Công nghệ Twin cung cấp thông lượng, lưu trữ, kết nối mạng, I / O, bộ nhớ và khả năng xử lý đặc biệt
 • Hiệu suất, tính linh hoạt, hiệu quả
 • Lợi thế cạnh tranh cho môi trường doanh nghiệp cao cấp, HPC và điện toán đám mây

Máy chủ GPU

 • Được thiết kế cho HPC, AI, Phân tích dữ liệu lớn, Vật lý thiên văn, Kinh doanh thông minh
 • Hỗ trợ GPU Tesla V100 mới nhất
 • Hiệu suất, tính linh hoạt, hiệu quả
 • DCLC tùy chọn

Máy chủ siêu

 • Máy chủ siêu siêu được thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất, linh hoạt, khả năng mở rộng và khả năng phục vụ cho các môi trường CNTT đòi hỏi khắt khe và tăng sức mạnh cho khối lượng công việc quan trọng của doanh nghiệp
 • Sự phù hợp hoàn hảo cho khối lượng công việc và ứng dụng đa dạng và có thể dễ dàng cấu hình lại cho nhiều ứng dụng Trung tâm dữ liệu và doanh nghiệp trong Ảo hóa, Dữ liệu lớn, Phân tích và Điện toán đám mây

SuperBlade®

 • Mật độ tối đa, khả năng chi trả, giảm chi phí quản lý, ROI tối ưu và khả năng mở rộng cao
 • Hỗ trợ bộ xử lý có thể mở rộng lên đến 205W TDP Intel ® Xeon ®
 • Máy chủ phiến UP, DP và 4 chiều
 • Trao đổi nóng U.2 NVMe, tối đa 8 ổ trên mỗi máy chủ phiến
 • 100G EDR InfiniBand, 100G Intel ® Omni-Path và 25G / 10G / 1G Ethernet
 • Bộ nguồn AC / DC dự phòng
 • Các mô-đun Pin dự phòng (BBP ® )
 • Các API RESTful của Supermicro RSD và Redfish

Vải HPC (Omni-Path, InfiniBand)

Supermicro Omni-path (OPA)

Công nghệ Omni-Path của Intel là thế hệ mạng tiếp theo. Với độ trễ thấp và thông lượng cao, các thiết bị chuyển mạch Intel Omni-Path cung cấp tốt nhất cho cả hai thế giới. Chúng tôi đề xuất Supermicro Intel ® Omni-Path cho bất kỳ khách hàng HPC nào quan tâm đến hiệu suất mạng của họ là một vấn đề.

Mellanox InfiniBand (IB)

Công tắc InfiniBand của Mellanox là một lựa chọn tuyệt vời khác khi nói đến kết nối tốc độ cao cho HPC. HPC yêu cầu độ trễ thấp và thông lượng cao trong mạng và đó chính xác là những gì InfiniBand cung cấp.

Các nền tảng máy chủ Supermicro HPC cung cấp bộ điều hợp Mellanox EDR hoặc FDR tích hợp hoặc SIOM tùy chọn.

Tích hợp và điểm chuẩn cụm siêu thị HPC

Các giải pháp HPC chỉ có thể hoạt động tốt như liên kết yếu nhất của họ. Do đó, từ sự kết hợp bộ đệm và kiểm tra trỏ đến quản lý tài nguyên, điều quan trọng là mỗi thành phần phần cứng đang hoạt động tối ưu để đảm bảo rằng toàn bộ cụm sẽ đáp ứng mong đợi. Supermicro đã phát triển một bộ thử nghiệm độc đáo bắt đầu ở cấp độ thành phần và xây dựng. Bộ kiểm tra này cho phép các kỹ sư của chúng tôi nắm bắt và khắc phục mọi sự khác biệt về hiệu suất có thể được tìm thấy và thực hiện các thay đổi phù hợp để đảm bảo chất lượng chung của cụm cuối cùng.

Bộ thử nghiệm Supermicro được thiết kế để bao gồm toàn bộ sản phẩm từ đầu đến cuối, có nghĩa là nó bao gồm cả các chi tiết hạt mịn cũng như thử nghiệm cấp độ cụm. Quá trình này làm giảm lượng thời gian và công sức, cho phép sản phẩm của chúng tôi tiếp cận trang web của khách hàng sẵn sàng để cắm và chạy.

Đội ngũ điểm chuẩn Supermicro có mặt để giới thiệu sản phẩm của chúng tôi với bạn! Để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một thước đo về sức mạnh thô mà các sản phẩm của chúng tôi có khả năng, chúng tôi cung cấp một loạt các cơ sở từng thành phần, hạt mịn, cũng như điểm chuẩn cấp độ cụm. Các số điểm chuẩn được tạo bởi nhóm của chúng tôi giúp khách hàng cuối cùng của chúng tôi hiểu được toàn bộ tiềm năng của sản phẩm mà họ sẽ sử dụng và cung cấp cái nhìn sâu sắc về khả năng của cụm. Quá trình đo điểm chuẩn của chúng tôi được thiết kế tùy chỉnh xung quanh phần mềm và khối lượng công việc mà khách hàng sẽ sử dụng để vận hành cụm của họ. Quá trình này đảm bảo thêm rằng cụm sẽ sẵn sàng hoạt động ngay khi nó được giải nén và cắm vào.

Danh sách dưới đây chứa các tiêu chuẩn chuẩn của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng rất vui khi làm những người khác. Nếu bạn có một điểm chuẩn mà bạn quan tâm nhưng không thấy trong danh sách, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để yêu cầu.

Bảng 1. Ngăn xếp phần mềm HPC
Ngăn xếp phần mềm cụm
Môi trường học tập sâu Khung Caffe, Caffe2, Caffe-MPI, Chainer, Microsoft CNTK, Keras, MXNet, Tensorflow, Theano, PyTorch
Thư viện cnDNN, NCCL, CUBLAS
Người dùng truy cập NVIDIA DIGITS
Môi trường lập trình Công cụ phát triển và hiệu suất Phiên bản cụm Intel Parallel Studio XS Bộ phát triển cụm PGI GNU Toolchain NVIDIA CUDA
Thư viện khoa học và truyền thông Bộ KH & ĐT Intel MVAPICH2, MVAPICH IBM Spectrum LSF Mở MPI
Con nợ Intel IDB PGI PGDB GNU GDB
Lập lịch, Hệ thống tệp và Quản lý Quản lý tài nguyên / Lập kế hoạch công việc Moab tính toán thích ứng, Maui TORITE SLURM Altair PBS chuyên nghiệp IBM Spectrum LSF Động cơ lưới
Hệ thống tập tin Nước bóng NFS GPFS Địa phương (ext3, ext4, XFS)
Quản lý cụm Beowulf, xCat, OpenHPC, Rocks, Trình quản lý cụm sáng cho HPC bao gồm hỗ trợ cho Trình quản lý GPU của Trung tâm dữ liệu NVIDIA
Hệ điều hành và trình điều khiển Trình điều khiển & Mạng lưới. Phần mềm tăng tốc xếp chồng và ổ đĩa OFED, OPA
Các hệ điều hành Linux (RHEL, CentOS, SUSE Enterprise, Ubuntu, v.v.)
Bảng 2. Kiểm tra cụm
Bộ kiểm tra cụm
Kiểm tra cấp độ cụm WRF, NAM
Kiểm tra điểm chuẩn HPL, HPCC, HPCG, Igatherv, DGEMM, PTrans, FFT
Kiểm tra lưu trữ song song IOR, MDTest
Kiểm tra thành phần hệ thống CPU Stress-ng, CPU-Stress
Ký ức ĐƯỜNG, SAT
Mạng Điểm chuẩn Netperf, Iperf, OSU
Ổ cứng FIO, IOZone, DD, hdparm

Công nghệ làm mát

Các sản phẩm HPC của chúng tôi tạo ra rất nhiều sức mạnh tính toán, do đó tạo ra nhiệt dư thừa. May mắn thay, Supermicro đã hợp tác với những người giỏi nhất trong kinh doanh và rất vui khi cung cấp thiết bị làm mát từ các đối tác của chúng tôi.

Chúng tôi cung cấp các hệ thống làm mát bằng chất lỏng, công nghệ làm mát tiên tiến nhất để cài đặt HPC. Ngày nay, khi số lượng máy chủ tiếp tục tăng lên và việc sử dụng năng lượng tăng theo cấp số nhân, làm mát bằng chất lỏng vẫn là giải pháp làm mát hiệu quả nhất. Nó cho phép giá đỡ máy chủ mật độ cao và tăng hiệu quả sử dụng kết hợp sử dụng năng lượng của trung tâm dữ liệu (PUE). Làm mát bằng không khí cưỡng bức đã vượt xa hiệu quả của nó, và ngành công nghiệp hiện đang hướng đến việc làm mát bằng nước ấm để khai thác các công nghệ máy chủ thế hệ tiếp theo trong khi giảm mức sử dụng điện.

Trên thực tế, làm mát bằng chất lỏng làm giảm TCO từ 40 đến 50% so với làm mát bằng không khí cưỡng bức. Nó cũng đã được chứng minh là mang lại sự cải thiện gấp mười lần về mật độ máy chủ mà không có sự đánh đổi có hại. Các lợi ích khác bao gồm hoạt động thầm thì và không bị mắc kẹt. Không cần phải cung cấp năng lượng cho năng lượng quạt ở tốc độ tối đa.

Advanced HPC chuyên về hệ thống làm mát bằng chất lỏng cho trung tâm dữ liệu, máy chủ, máy trạm và PC hiệu suất cao. Để cài đặt HPC, công nghệ chip trực tiếp của chúng tôi áp dụng công nghệ làm mát bằng chất lỏng trực tiếp trên chính chip. Vì chất lỏng tốt hơn 4.000 lần trong việc lưu trữ và truyền nhiệt so với không khí, các giải pháp của chúng tôi cung cấp lợi ích ngay lập tức và có thể đo lường được cho các trung tâm dữ liệu lớn và nhỏ.

Cửa máy làm lạnh – RDHx

Cửa máy làm lạnh - RDHx

Cửa máy làm lạnh RDHx được thiết kế để xử lý khối lượng công việc năng động. Nó chạy lạnh khi máy chủ của bạn nóng, nhưng khi máy chủ của bạn ở chế độ rảnh, nó sẽ quay lại lượng làm mát để tiết kiệm năng lượng. Thiết kế này có thể là do công nghệ cảm biến của cửa làm lạnh, chịu trách nhiệm theo dõi nhiệt từ khí thải của giá đỡ và phản ứng tương ứng. Cửa máy làm lạnh là một giải pháp hiệu quả trong việc giữ cho máy chủ của bạn lạnh trong khi vẫn giữ hóa đơn năng lượng thấp!

Mỗi nút Siêu titan 1U 1U siêu bạch kim Máy chủ 1U (Phần 1) Máy chủ 1U (Phần 2)
Tiêu thụ năng lượng (Watts) 445 454 466 477
Tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng 1U Ultra Titanium (Watts) 0 9 21 32
TCO đã lưu hơn 4 năm bằng cách sử dụng một Ultra Ultra 1U ($) $ 0 $ 135 $ 315 $ 480
TCO được lưu trên 10.000 máy chủ Ultra ($ M) * $ 1,4 triệu $ 3,2 triệu 4,8 triệu đô la
Bảng 3: Công suất hệ thống siêu titan và tiết kiệm TCO

Làm mát bằng chất lỏng trực tiếp – DCLC

Làm mát bằng chất lỏng trực tiếp - DCLC

Làm mát bằng chất lỏng DCLC là giải pháp tiên tiến của chúng tôi trong việc làm mát. Hệ thống làm mát bằng chất lỏng có khả năng điều chỉnh nhiệt độ chung của các bộ phận phần cứng một cách hiệu quả và hiệu quả hơn bất kỳ hệ thống làm lạnh không khí nào có khả năng. Hệ thống làm mát bằng chất lỏng có thể được cài đặt trong bất kỳ trung tâm dữ liệu nào mà không có thay đổi cơ sở hạ tầng bổ sung và có thể được cài đặt trong cùng giá đỡ với các máy chủ làm mát bằng không khí. Hệ thống làm mát bằng chất lỏng cho phép CPU / GPU chạy ở công suất tối đa và sử dụng hệ thống bơm dự phòng, áp suất thấp để giữ cho thiết bị của bạn lạnh đáng tin cậy.

Biểu đồ nhiệt độ DCLC

Giải pháp Supermicro trên Top 500 / Green 500

Logo 500 màu xanh lá cây

Supermicro ® là công ty hàng đầu thế giới về máy chủ hiệu suất cao, hiệu quả cao, công nghệ lưu trữ và Điện toán xanh. Công ty cam kết bảo vệ môi trường thông qua sáng kiến ​​của chúng tôi, chúng tôi giữ IT Green® , và cung cấp cho khách hàng các giải pháp thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng nhất hiện có trên thị trường.

Green500 xếp hạng 500 siêu máy tính tiết kiệm năng lượng nhất thế giới. Danh sách dưới đây là siêu máy tính Green500 mới nhất sử dụng hệ thống Supermicro.

Danh sách Green500 – 2018
Danh sách Green500 – 2017
Danh sách Green500 – 2016
Danh sách Green500 – 2015
 • # 18 Học viện Khoa học và Công nghệ Okinawa Sango – Supermicro SBI-7228R-T2F, Xeon E5-2680v3 12C 2.5GHz, Infiniband FDR, Intel Xeon Phi 7120P
 • # 27 Viện Max-Planck về Hóa sinh lý IO – Máy chủ siêu âm 1027GR-TSF, Intel Xeon E5-2620v2 6C 2.1GHz, Infiniband QĐR, NVIDIA K20
 • # 151 Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Swierk Trung tâm nghiên cứu hạt nhân – Supermicro TwinBlade SBI-7227R / Bull DLC B720, Intel Xeon E5-2680v2 / E5-2650 v3 10C 2.8GHz, Infiniband QĐR / FDR
 • # 332 Trung tâm nghiên cứu quốc gia Viện Kurchatov HPC4 – Twinicro Twin ^ 2, Xeon E5-2680v3 12C 2.5GHz, Infiniband FDR, NVIDIA Tesla K80
 • Các giải pháp bổ sung được liệt kê là triển khai của khách hàng cuối

Giải pháp máy chủ GPU Supermicro

Giải pháp máy chủ Supermicro Xeon Phi

Top 500 trang web siêu máy tính logo

Supermicro ® là công ty hàng đầu thế giới về máy chủ hiệu suất cao, hiệu quả cao, công nghệ lưu trữ và Điện toán xanh. Công ty dẫn đầu ngành về các giải pháp điện toán được thiết kế cho các ứng dụng Điện toán hiệu năng cao (HPC) và Siêu máy tính.

Top500 xếp hạng các siêu máy tính tiết kiệm năng lượng hàng đầu thế giới vào mỗi tháng 6 và tháng 11. Danh sách dưới đây nêu bật các giải pháp siêu máy tính kiến ​​trúc hệ thống không đồng nhất (CPU / GPU) mới nhất của Supermicro với các công nghệ đồng xử lý GPU & Xeon Phi.

Danh sách Top500 – 2018
Danh sách Top500 – 2017
Danh sách Top500 – 2016
Danh sách Top500 – 2015
   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     presales@thegioimaychu.vn