Giải pháp sao lưu VM cho VMWare

Với NAKIVO Backup & Replication, doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu suất, độ tin cậy và thời gian phục hồi đông thời tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc trong môi trường ảo hóa VMWare.

Backup dựa trên công nghệ image-based

NAKIVO Backup & Replication thực hiện backup dựa trên công nghệ image-based của VMware. Điều này có nghĩa là toàn bộ VM được ghi lại trong quá trình backup, bao gồm tất cả các đĩa và files cấu hình. Mọi thứ đều có sẵn và sẵn sàng để phục hồi.

Backup dữ liệu tăng thêm

Tất cả các tác vụ backup VM đều sử dụng công nghệ VMware Changed Block Tracking (CBT) để nhanh chóng xác định dữ liệu đã thay đổi. Chỉ những dữ liệu thay đổi (gia tăng) mới được sao chép vào nơi lưu trữ backup, dẫn đến backup nhanh hơn.

 

Application-aware backup

Theo mặc định, backup của máy ảo VMware được thực hiện bằng chế độ nhận biết ứng dụng. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu trong các ứng dụng như Microsoft Exchange, Active Directory, SQL và SharePoint, nhất quán về mặt trao đổi.

 

Lưu trữ backup với thời gian dài

NAKIVO Backup & Replication cho phép doanh nghiệp lưu tới 1.000 điểm khôi phục trên mỗi VM, xoay chúng bằng chính sách duy trì GFS. Điều này cung cấp cho thời gian lưu trữ dữ liệu lâu hơn và tiêu thụ không gian lưu trữ thông minh hơn.

 

Tự động backup VMware để tiết kiệm thời gian và tài nguyên

NAKIVO Backup & Replication giúp loại bỏ nhu cầu theo dõi mọi thay đổi trong hệ thống của doanh nghiệp và quản lý thủ công các tác vụ bảo vệ dữ liệu cơ bản. Để cho phép việc backup tự động chạy trên VMware, một giải pháp ảo cho phép doanh nghiệp thiết lập các chính sách dựa trên quy tắc cho các tác vụ backup VMware của doanh nghiệp. Khi một chính sách được tạo, phần mềm có thể thường xuyên quét toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp và tự động thêm các máy ảo mới phù hợp với các quy tắc chính sách cho việc backup VMware. Doanh nghiệp có thể tạo quy tắc chính sách của mình dựa trên tên VM, thẻ, kích thước, vị trí, trạng thái nguồn, cấu hình, v.v…

Doanh nghiệp cũng có thể tạo việc backup VMware cho các Vmware containers, chẳng hạn như các thư mục VM, nhóm tài nguyên, máy chủ ESXi và cụm VMware ESXi. Tất cả các máy ảo mới được thêm vào containers bảo vệ sẽ tự động được bao gồm trong phạm vi của tác vụ backup hiện có.

Với API HTTP, doanh nghiệp có thể tích hợp NAKIVO Backup & Replication với các giải pháp giám sát, tự động hóa và điều phối để giảm thời gian quản lý bảo vệ dữ liệu cũng như cắt giảm chi phí bảo vệ dữ liệu.

 

Tăng tốc độ backup VMware

NAKIVO Backup & Replication được thiết kế để mang lại hiệu suất nhanh nhất có thể. Theo mặc định, sản phẩm sử dụng chế độ backup LAN-free, có thể tận dụng các kênh sợi quang và iSCSI SAN của doanh nghiệp. Với chế độ Hot Add, doanh nghiệp có thể giảm tải mạng và sản xuất trong khi tăng đáng kể tốc độ truyền dữ liệu.

Doanh nghiệp cũng có thể kích hoạt tính năng Network Acceleration, sử dụng các kỹ thuật nén và giảm lưu lượng để tăng tốc độ truyền dữ liệu. Trung bình, điều này dẫn đến việc giảm tải mạng 50% và tăng tốc độ truyền dữ liệu 2 lần.

Sao chép các bản backup VMware để bảo vệ dữ liệu 3-2-1

Nếu doanh nghiệp giữ các bản backup ở cùng một vị trí với các VM sản xuất, mọi thảm họa có thể xóa sạch cả VM và các bản backup của chúng. Ngay cả khi chặn mọi thảm họa lớn, bản backup máy ảo có thể bị lỗi, vô tình bị xóa hoặc không khả dụng nếu ổ đĩa bị lỗi. Bất kỳ kịch bản nào trong số này khiến doanh nghiệp đau đầu và có khả năng mất toàn bộ dữ liệu hiện có.

Với các tính năng Backup Copy, các bản backup VMware của doanh nghiệp có thể dễ dàng được chuyển tới ổ đĩa offline và tới Amazon hoặc Azure Clouds. Dữ liệu được sao chép trực tiếp từ ổ đĩa lưu trữ backup của doanh nghiệp; VM sản xuất không bị ảnh hưởng. Tính năng Backup Copy có thể được thiết lập trong vài phút cho các máy ảo backup vSphere của doanh nghiệp và có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể chọn duy trì một bản sao được nhân đôi trên ổ đĩa lưu trữ backup của mình hoặc tinh chỉnh những máy ảo VMware nào được sao chép, khi nào, ở đâu và như thế nào.

Kiểm tra các bản backup VMware của doanh nghiệp để đảm bảo khả năng phục hồi

Thực tế là doanh nghiệp có các bản backup VMware vSphere không nhất thiết có nghĩa là doanh nghiệp có thể khôi phục máy ảo của mình từ chúng. Ngay cả khi một bản backup đã hoàn thành thành công, việc khôi phục có thể thất bại vì một số lý do: tính nhất quán của bản backup có thể bị vi rút, phần mềm của bên thứ ba, lỗi ổ đĩa hoặc thay đổi quyền truy cập tệp. VM của doanh nghiệp có thể đã bị lỗi trước khi backup được thực hiện và thậm chí có thể không khởi động được.

Cách đáng tin cậy duy nhất để đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể khôi phục từ bản backup của mình là thực hiện khôi phục thử nghiệm. Sau mỗi lần chạy backup, NAKIVO Backup & Replication có thể tự động và gần như ngay lập tức xác minh tất cả các bản backup được tạo. Doanh nghiệp có thể nhận được một báo cáo với ảnh chụp màn hình hệ điều hành của các máy ảo được khôi phục thử nghiệm. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể chắc chắn rằng các bản backup VMware của mình đang hoạt động.

Tiết kiệm dung lượng lưu trữ và tiết kiệm chi phí.

NAKIVO Backup & Replication tự động loại trừ các file và phân vùng swap từ các bản backup VMware. Điều này tăng tốc độ truyền dữ liệu và tiết kiệm không gian lưu trữ trong ổ đĩa lưu trữ backup. Để tiếp tục giảm kích thước backup, NAKIVO Backup & Replication có thể tự động sao chép tất cả các bản backup VM trên toàn bộ kho lưu trữ backup. Sao chép dữ liệu hoạt động ở cấp độ khối và đảm bảo rằng chỉ các khối dữ liệu duy nhất được lưu. Trên hết, các khối trùng lặp được nén để tối ưu hóa thêm không gian lưu trữ của doanh nghiệp.

NAKIVO Backup & Replication hỗ trợ EMC Data Domain, HP StoreOnce, NEC HYDRAstor và các thiết bị chống trùng lặp Quantum DXi. Kết hợp với phần mềm, chúng đóng vai trò là nơi lưu trữ backup đặc biệt. Nhờ khả năng chống trùng lặp vượt trội của chúng, các thiết bị như vậy đảm bảo rằng dữ liệu backup sẽ tiêu tốn ít dung lượng nhất có thể, cũng như cải thiện hiệu suất backup của doanh nghiệp.

Khôi phục ngay các mục từ bản backup VM

Doanh nghiệp có thể khôi phục ngay lập tức các máy ảo, tệp và các ứng dụng VMware từ các bản backup VM bị trùng lặp. Khôi phục dạng hạt được thực hiện trực tiếp từ nơi lưu trữ backup và không yêu cầu doanh nghiệp chạy khôi phục hoàn toàn từ bản backup VMware. Với Cross-Platform Recovery, doanh nghiệp có thể khôi phục máy ảo VMware trong môi trường Hyper-V và ngược lại.

Giảm tải cho nhóm CNTT của doanh nghiệp để tăng năng suất

Phần mềm backup VMware của chúng tôi cho phép doanh nghiệp tạo nhiều người dùng riêng biệt trong một sản phẩm và quản lý chúng từ một cửa sổ duy nhất. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể giới thiệu dịch vụ backup cho khách hàng của mình một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. Trong chế độ Multi-Tenant, người dùng có thể truy cập cổng thông tin và tự thực hiệc các công việc của mình để giảm tải các nhiệm vụ backup, sao chép và khôi phục vSphere từ nhà cung cấp dịch vụ.

Dễ dàng mở rộng khi hệ thống của doanh nghiệp phát triển

NAKIVO Backup & Replication có thể phát triển cùng với môi trường của doanh nghiệp để hỗ trợ khối lượng công việc cao hơn. Khách hàng của chúng tôi bao gồm từ các cửa hàng nhỏ với một vài VM đến các ISP lớn bảo vệ hàng ngàn VM trên nhiều trung tâm dữ liệu.

Doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô NAKIVO Backup & Replication theo chiều dọc, bằng cách cung cấp thêm tài nguyên cho sản phẩm và theo chiều ngang, bằng cách phân phối các thành phần sản phẩm trong cùng một vị trí hoặc trên nhiều vị trí.

Bảo vệ dữ liệu dựa trên chính sách

NAKIVO Backup & Replicationđược thiết kế để tối đa hóa tính đơn giản và hiệu quả trong quản lý bảo vệ dữ liệu. Với sự trợ giúp từ phần mềm này, doanh nghiệp có thể dễ dàng tự động việc backup ESXi VM của mình với các chính sách bảo vệ dữ liệu. Mỗi chính sách là một bộ quy tắc dựa trên các tiêu chí cụ thể như tên VM, kích thước, thẻ, v.v. Sau khi được định cấu hình, chức năng nâng cao này có thể thêm các máy ảo phù hợp với các chính sách đó vào các công việc bảo vệ dữ liệu hiện có. Tương tự, nếu máy ảo của doanh nghiệp không còn đáp ứng tiêu chí, chúng sẽ tự động bị loại khỏi các bản backup của doanh nghiệp. Bằng cách này, các chính sách bảo vệ dữ liệu backup và sao chép dữ liệu của NAKIVO giúp doanh nghiệp giảm bớt sự cần thiết phải theo dõi từng thay đổi trong hệ thống liên tục phát triển của mình và thêm thủ công các máy ảo mới vào các công việc liên quan, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian quý báu.

Xác minh bằng ảnh chụp màn hình

Các bản backup VM được thực hiện thành công không phải lúc nào cũng đảm bảo phục hồi thành công. Tuy nhiên, với NAKIVO Backup & Replication, doanh nghiệp có thể nhận được bằng chứng rằng các bản backup của doanh nghiệp là hợp lệ và có thể sử dụng để phục hồi. Dựa trên Flash VM Boot, tính năng Screenshot Verification có thể kiểm tra sự phục hồi các máy ảo được backup (đã tắt mạng) theo từng tác vụ backup VM và tạo ảnh chụp màn hình của HĐH đã khởi động. Các báo cáo dựa trên ảnh chụp màn hình như vậy có thể được gửi trực tiếp cho người quản trị trong giao diện của sản phẩm hoặc qua email. Các chức năng có thể được thiết lập để chạy tự động hoặc bật cho các công việc cụ thể. Screenshot Verification giảm thiểu rủi ro phục hồi thất bại và hậu quả của chúng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức.

Tự động chuyển đổi dự phòng VM

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, thảm họa không phải là thứ có thể thấy trước và ngăn chặn được, nhưng hậu quả và thiệt hại chung của nó có thể được giảm nhẹ. NAKIVO Backup & Replication là một giải pháp tích hợp cung cấp chức năng DR tiên tiến. Với tính năng Automated VM Failover, doanh nghiệp có thể phục hồi sau thảm họa bằng cách chạy một việc duy nhất. Khi doanh nghiệp có bản sao của các máy quan trọng trong kinh doanh, doanh nghiệp có thể chuyển khối lượng công việc của mình sang vị trí thứ cấp chỉ bằng một cú nhấp chuột. Để tự động hóa DR của doanh nghiệp lên một tầm cao mới, NAKIVO Backup & Replication cho phép người quản trị tạo các quy tắc ánh xạ mạng và IP. Do các máy chủ tại site chính và site DR khác nhau về cấu hình, người quản trị có thể thiết lập quy tắc để chuyển bản sao VM từ mạng này sang mạng khác khi chuyển đổi dự phòng và gán IP mới cho chúng, biến các hoạt động khôi phục thành một quy trình dễ dàng hơn.

Bản backup VMware

Backup VM có thể không khả dụng vì nhiều lý do: lỗi của con người, lỗi phần cứng, tấn công ransomware hoặc các sự kiện không mong muốn khác. Chỉ có một bản backup chính sẽ là nguy cơ và khiến doanh nghiệp dễ bị tổn thương trước bất kỳ mối đe dọa nào đã nói ở trên. NAKIVO Backup & Replication cho phép doanh nghiệp tạo và duy trì nhiều hơn một bản backup Vmware của mình. Doanh nghiệp có thể lưu trữ các bản backup của mình trên Cloud, tại một địa điểm từ xa an toàn và tại chỗ. Để thuận tiện hơn, doanh nghiệp có thể thiết lập các tác vụ backup của backup để chạy ngay sau khi hoàn thành công việc backup ban đầu. Do đó, ngay cả khi file backup VM chính của doanh nghiệp không khả dụng, doanh nghiệp luôn có file dự phòng trong trường hợp bị gián đoạn ngoài dự kiến.

Lập kế hoạch công việc linh hoạt

Bảo vệ dữ liệu trong các hệ thống lớn có thể là một hoạt động tiêu tốn thời gian và tài nguyên đòi hỏi sự tập trung và lập kế hoạch phù hợp. Với Calendar Dashboard, người quản trị có thể xem tất cả các tác vụ backup trong quá khứ và hiện tại của mình, lên lịch cho các tác vụ mới, phân tích chi tiết tác vụ, ước tính thời gian cần thiết để hoàn thành một tác vụ cụ thể, v.v … Nhờ vào cái nhìn toàn cảnh về tất cả các tác vụ, người quản trị có thể tránh sự chồng chéo trong các quy trình bảo vệ dữ liệu của mình và phân phối tải đều trên môi trường sản xuất của doanh nghiệp. Chức năng Calendar Dashboard tiện lợi và dễ dàng kiểm soát để quản lý việc bảo vệ dữ liệu hàng ngày của doanh nghiệp.

Flash VM Boot

Mặc dù doanh nghiệp có thể đủ khả năng để có RTO dài hơn cho phần lớn các máy ảo của mình, nhưng việc phục hồi nhanh các máy ảo quan trọng trong kinh doanh của doanh nghiệp là bắt buộc. Chức năng Flash VM Boot trong NAKIVO Backup & Replication nhằm mục đích cung cấp các RTO chặt chẽ nhất có thể. Nếu doanh nghiệp backup máy ảo của mình một cách thường xuyên, người quản trị có thể chắc chắn rằng có thể có bất kỳ máy chủ nào trong số chúng chạy và chạy ngay lập tức bằng cách khởi động chúng trực tiếp từ các bản backup được nén và sao chép. Người quản trị có thể tự do chọn vị trí khôi phục cho các máy ảo của mình – máy chủ lưu trữ, nhóm tài nguyên hoặc cụm. Quá trình này dễ dàng và đơn giản, cho phép người quản trị tập trung vào các nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu khác thay vì dành thời gian và nỗ lực cho các hoạt động khôi phục.

Phục hồi toàn bộ các đối tượng

Các tổ chức và doanh nghiệp thường bị mất dữ liệu, thay đổi cả về hình thức và phạm vi. Quá trình khôi phục dữ liệu bị mất có thể mất thời gian, đặc biệt nếu doanh nghiệp cần mang toàn bộ VM để trích xuất một mục riêng lẻ. Universal Object Recovery trong NAKIVO Backup & Replication cho phép doanh nghiệp khôi phục bất kỳ đối tượng nào trong hệ thống của mình mà không cần khôi phục toàn bộ VM một cách nhanh chóng và đơn giản. Người quản trị có thể lấy bản backup VM gần đây nhất, gắn nó vào máy ảo mà mình chọn và khôi phục đối tượng cần với sự trợ giúp của các công cụ ứng dụng gốc. Với tính năng này, doanh nghiệp có thể khôi phục các đối tượng mà hầu như không có hạn chế nào đối với các ứng dụng hoặc hệ thống file bất cứ lúc nào trong vài phút.

Advanced Bandwidth Throttling

Với NAKIVO Backup & Replication, doanh nghiệp có thể kiểm soát nhiều hơn mức sử dụng băng thông. Chức năng Advanced Bandwidth Throttling cho phép doanh nghiệp đặt giới hạn cho các công việc backup vSpere VM khi cần. Ví dụ: trong giờ làm việc, mạng LAN của doanh nghiệp đã được full và việc chạy các công việc bảo vệ dữ liệu có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các ứng dụng kinh doanh của doanh nghiệp. Trong trường hợp như vậy, người quản trị có thể tạo các quy tắc linh hoạt giới hạn sử dụng băng thông trên toàn bộ quá trình backup hoặc theo tác vụ riêng biệt. Sau khi được cấu hình, người quản trị có thể chắc chắn rằng các công việc backup VM của doanh nghiệp sẽ chiếm chính xác băng thông như ban đầu được phân bổ. Tính năng này cung cấp cho người quản trị một phương tiện hiệu quả để tối ưu hóa các hoạt động backup của doanh nghiệp trong khi vẫn giảm tải được cho mạng.

Truyền dữ liệu với LAN-Free

Với NAKIVO Backup & Replication, doanh nghiệp có thể thực hiện backup vSphere VM nhanh hơn gấp 2 lần và đáng chú ý là giảm tải trên mạng của doanh nghiệp bằng cách truyền dữ liệu với LAN-Free. Điều này đạt được với sự trợ giúp của hai tính năng Hot Add và Direct SAN Access. Hot Add cho phép phần mềm bỏ qua ngăn xếp TCP / IP của máy chủ, giúp giảm tác động đến máy ảo và tăng tốc độ truyền dữ liệu trong khi thực hiện công việc. Direct SAN Access rất hữu ích nếu máy ảo của doanh nghiệp được đặt trên SAN sử dụng FC hoặc iSCSI do phần mềm đọc dữ liệu VM trực tiếp từ thiết bị lưu trữ thông qua sợi FC hoặc ISCSI. Cả hai tính năng giúp cung cấp hiệu suất backup cao hơn đáng kể, và không ảnh hưởng tới tốc độ mạng sản xuất của doanh nghiệp.

Network Acceleration

NAKIVO Backup & Replication là một giải pháp backup VM toàn diện với bộ tính năng mở rộng, được phát triển để đảm bảo hiệu suất backup VM vượt trội. Chức năng Network Acceleration phụ thuộc vào việc sử dụng hai Transporters, giúp phân chia khối lượng công việc giữa chúng. Trước khi dữ liệu backup VM đến nơi lưu trữ, nó được đọc, nén và tối ưu hóa bởi Transporter nguồn và sau đó được gửi đến bộ Transporters đích. Bằng cách này, lượng dữ liệu di chuyển đến nơi lưu trữ nhỏ hơn đáng kể, cho phép mạng của doanh nghiệp xử lý việc truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều. Kết quả là, doanh nghiệp đạt được tốc độ backup cao hơn, rút ngắn quá trình backup và giảm tải cho mạng sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời tăng tốc quá trình khôi phục.

Mã hóa các VM được backup

Là một trong những giải pháp backup VMware hàng đầu trong ngành, NAKIVO Backup & Replication cung cấp các cơ chế mã hóa tích hợp để bảo vệ các bản backup VM của doanh nghiệp khỏi sự truy cập không được cho phép. Để đảm bảo mức bảo mật dữ liệu doanh nghiệp của doanh nghiệp phù hợp, tiêu chuẩn mã hóa AES 256 được phần mềm sử dụng để bảo vệ các bản backup vSphere VM của doanh nghiệp cả trong quá trình truyển và tại nơi lưu trữ. Việc trước được thực hiện với sự trợ giúp của hai Transporters, mã hóa dữ liệu trước khi chuyển và giải mã nó trước khi lưu tại nơi lưu trữ. Mã hóa ở phần còn lại, lần lượt, giúp bảo mật dữ liệu được lưu trữ trong nơi lưu trữ backup. Mã hóa backup VM trong NAKIVO Backup & Replication là một phương tiện đáng tin cậy để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu bảo mật dữ liệu và mang lại cho doanh nghiệp sự an tâm.

API cho việc tự động backup VM

NAKIVO Backup & Replication cung cấp cho doanh nghiệp các cơ chế để tích hợp phần mềm với các giải pháp giám sát, tự động hóa và điều phối. Người quản trị có thể sử dụng API HTTP đơn giản để tự động hóa và sắp xếp các bản backup VMware VM của mình. Để tích hợp nhanh hơn, API được đưa vào Bộ công cụ tích hợp cùng với tài liệu API và các ví dụ. Bằng cách tích hợp NAKIVO Backup & Replication với các giải pháp của bên thứ ba, doanh nghiệp có thể nhận được nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian đáng kể, khả năng giám sát tốt hơn, giảm yêu cầu không gian lưu trữ, quy trình bảo vệ dữ liệu nhanh gọn hơn, tốc độ phục hồi cao hơn và nhiều hơn nữa mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm.

Basic Pro Essentials Enterprise Essentials Pro Enterprise

FEATURES

4 sockets 2-6 sockets Unlimited 2-6 sockets Unlimited
- 30 VMs 100 VMs 30 VMs 100 VMs
- Backup Copy Backup Copy Backup Copy Backup Copy
- Backup to Cloud Backup to Cloud Backup to Cloud Backup to Cloud
- - - Site Recovery Site Recovery
- - - Calendar Dashboard Calendar Dashboard
- - - Global Search Global Search
- - - Policy-Based Data Protection Policy-Based Data Protection
- - - HTTP APIs HTTP APIs
- - - Active Directory Active Directory
- - - Multi-Tenancy Multi-Tenancy
- - - Self-Service Self-Service
- - - Branding Branding
- - - License Delegation License Delegation

SUPPORTED PLATFORMS

VMWare Hyper-V VMWare Hyper-V Physical* VMWare Hyper-V Physical* VMWare Hyper-V Physical* Nutanix AWS Azure VMWare Hyper-V Physical* Nutanix AWS Azure
(*) Physical: Máy chủ Windows Server vật lý
   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     presales@thegioimaychu.vn