Giải pháp nhân bản VMWare Replication

NAKIVO Backup & Replication cung cấp một cách nhanh chóng, đáng tin cậy để sao chép máy ảo của bạn đến nơi backup từ xa. Đơn giản chỉ cần bật nguồn bản sao khi thảm họa xảy ra và giúp máy ảo của bạn hoạt động nhanh chóng.

  • Khôi phục sau thảm họa trong một vài cú nhấp chuột với Site Recovery
  • Xác minh tính hợp lệ của bản sao của bạn bằng các báo cáo dựa trên ảnh chụp màn hình
  • Định cấu hình sao chép dựa trên chính sách để tự động hóa bảo vệ dữ liệu
  • Tăng tốc việc nhân rộng với các tính năng nâng cao hiệu suất.
  • Cài đặt trên thiết bị NAS để tạo thiết bị bảo vệ dữ liệu 5 trong 1
  • Giảm yêu cầu không gian lưu trữ bằng cách loại trừ các tệp và phân vùng swap.
  • Sao chép trực tiếp từ bản sao lưu để tiết kiệm thời gian và giảm tải sản xuất.
  • Cung cấp RaaS cao cấp cho bạn bằng cách sử dụng Multi-tenancy

Để đảm bảo bảo vệ đáng tin cậy và phục hồi gần như ngay lập tức môi trường ảo của bạn, NAKIVO Backup & Replication có thể tạo và duy trì các bản replication giống hệt của máy ảo cần replication trên máy chủ ESXi. Bản replication vẫn ở trạng thái tắt nguồn, không tốn tài nguyên và có sẵn trên máy vSphere. Trong trường hợp thảm họa, bạn có thể khởi động bản replication của mình và tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường.

NAKIVO Backup & Replication cung cấp các tính năng nâng cao để tự động replication. Bạn có thể thiết lập việc replication dựa trên chính sách để bảo vệ các máy ảo dựa trên các tham số nhất định (kích thước, tên, vị trí,…). Phần mềm sẽ quét hệ thống của bạn và khi phát hiện các máy ảo mới phần mềm sẽ tự động thêm chúng vào các công việc replication. Bạn cũng có thể replication toàn bộ VMware (như nhóm tài nguyên, thư mục, máy chủ, cụm,…) và tất cả các máy ảo trong server vật lý cụ thể một cách tự động. Với một trong hai phương pháp này, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các máy ảo quan trọng của bạn được bảo vệ mà không phải theo dõi trạng thái của chúng theo cách thủ công.

Tăng tốc độ replication với VMware

Tùy thuộc vào mục đích, máy ảo VMware có thể chứa lượng dữ liệu lớn. Bản replication VMware trong trường hợp này sẽ chiếm thêm băng thông trên các mạng sản xuất của bạn và cần một chút thời gian để hoàn thành, dẫn đến sự chậm trễ trong hoạt động kinh doanh, ảnh hưởng đến hiệu suất replication. NAKIVO Backup & Replication giúp giảm thiểu tác động như vậy, nhờ truyền dữ liệu dựa trên LAN-free và Network Acceleration. Sự kết hợp của các tính năng này cho phép bạn đạt được tốc độ replication cao hơn tới 2 lần.

Tiết kiệm không gian và tăng độ tin cậy của máy chủ

Trong quá trình sao chép máy ảo chạy Microsoft SQL hoặc Exchange Server, log sẽ được sao chép cùng với tất cả các dữ liệu ứng dụng và cơ sở dữ liệu quan trọng. Các tệp log liên tục phát triển và tích lũy, lấp đầy không gian đĩa, cuối cùng có thể dẫn đến sự cố máy chủ hoặc mất dữ liệu. Để tránh sự cố này xảy ra, NAKIVO Backup & Replication cắt ngắn log trên máy ảo cần replication khi chúng đến máy chủ replication. Điều này cho phép bạn duy trì tất cả các log, tiết kiệm dung lượng lưu trữ và do đó bảo vệ máy chủ của bạn khỏi các lỗi.

Đảm bảo khả năng phục hồi của bản replication

Có bản replication không phải lúc nào cũng có thể chuyển đổi và phục hồi thành công. Bản replication có thể được hiển thị không sẵn sàng hoặc không thể khởi động vì một số lý do, mà không nhất thiết có nghĩa là công việc replication được thực hiện không đúng cách. Tuy nhiên, với NAKIVO Backup & Replication, bạn có thể nhận được xác nhận rằng bản replication của bạn có thể sử dụng để phục hồi. Phần mềm có thể khởi động các bản sao máy ảo VMware của bạn ở chế độ thử nghiệm khi tắt mạng và gửi cho bạn một báo cáo ảnh chụp màn hình, chứng minh khả năng phục hồi của các bản sao của bạn.

Phục hồi nhanh hơn với chuyển đổi dự phòng tự động và dự phòng

Trong thảm họa, tất cả các hệ thống của bạn có thể bị lỗi thì việc chuyển đổi từ site chính đến site replication chỉ với vài cú nhấp chuột. Khi hệ thống tại site chính được khôi phục, bạn có thể muốn trả lại khối lượng công việc với quy trình dự phòng. Sử dụng NAKIVO Backup & Replication, bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu đã thay đổi trở lại site chính của mình và tiếp tục các hoạt động kinh doanh thông thường.

Đạt được RPO và RTO thấp nhất

Bản replication TVM bảo vệ các dịch vụ quan trọng trong kinh doanh của bạn khỏi một số vấn đề có thể xảy ra trong trung tâm dữ liệu, bao gồm mất / lỗi máy ảo nghiêm trọng do cập nhật hệ điều hành, virus hoặc xóa do vô tình; lỗi máy chủ / cơ sở dữ liệu do mất điện, trục trặc phần cứng hoặc hư hỏng hệ thống; hoặc thiên tai như động đất, lũ lụt, lốc xoáy, bão hoặc bão.

Với các bản sao máy ảo tại chỗ, bạn có thể khôi phục các hoạt động kinh doanh của mình gần như ngay lập tức mà không mất dữ liệu. NAKIVO Backup & Replication cho phép bạn khôi phục hệ thống tới điểm gần nhất (RPO), đây là thước đo thời gian máy ảo của bạn được khôi phục tới điểm gần nhất trong trường hợp xảy ra thảm họa. Bạn có thể thiết lập các công việc sao chép của mình để chạy thường xuyên mỗi phút, do đó có được sao chép gần như thời gian thực và là một trong những RPO ngắn nhất có thể.

Bạn cũng có thể giảm đáng kể thời gian phục hồi (RTO), điều này phản ánh thời gian bạn cần để khôi phục lại hệ thống VMware của mình. Vì các bản sao máy ảo của bạn là các máy ảo VMware thông thường, bạn có thể khôi phục gần như ngay lập tức từ các máy ảo nguồn sang các bản replication, đạt được thời gian phục hồi tốt hơn đáng kể khi so sánh với việc khôi phục chúng từ các bản sao lưu.

Hỗ trợ cho các ứng dụng và cơ sở dữ liệu

Để tạo bản replication của máy ảo VMware, NAKIVO Backup & Replication có thể sử dụng chế độ replication nhận biết ứng dụng. Không giống như chế độ phù hợp với sự cố, chế độ nhận biết ứng dụng sử dụng dịch vụ Microsoft VSS để loại bỏ chính xác dữ liệu MS Exchange, SQL và Active Directory. Chức năng này cũng hoạt động đối với các ứng dụng hoặc cơ sở dữ liệu khác giúp xóa dữ liệu trong bộ nhớ và các thao tác I/O đang chờ xử lý vào đĩa trước khi tạo bản replication máy ảo.

Nhân rộng dựa trên chính sách

NAKIVO Backup & Replication cho phép tự động hóa hoàn toàn các công việc replication máy ảo với sự trợ giúp của các chính sách dựa trên các quy tắc. Bạn có thể thiết lập các chính sách nhân rộng dựa trên kích thước của máy ảo như tên, vị trí, thẻ hoặc bất kỳ sự kết hợp nào giữa các tham số này và các tham số khác. Một công việc dựa trên chính sách replication tất cả các VM phù hợp với các quy tắc chính sách và quét hệ thống của bạn theo định kỳ, thêm các máy ảo mới phù hợp vào việc replication. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng các máy ảo quan trọng của bạn luôn được bảo vệ.

Chính sách duy trì linh hoạt

Với NAKIVO Backup & Replication, bạn có thể giữ tới 30 điểm khôi phục cho mỗi bản sao máy ảo. Chỉ là một bản replication nhanh thông thường, mỗi điểm khôi phục đã lưu có thể được sử dụng để dễ dàng đưa bản replication máy ảo trở lại trạng thái trước đó từ máy chủ vCenter hoặc ESXi. Phần mềm dựa trên sơ đồ xoay của Grandfather-Father-Son (GFS), nghĩa là bạn có thể xoay các điểm khôi phục trên cơ sở hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm.

Xác minh bằng ảnh chụp màn hình

NAKIVO Backup & Replication có thể tự động xác minh tất cả các bản sao máy ảo VMware bằng cách bật chúng lên (tắt mạng) và tạo ảnh chụp màn hình của các HĐH đã khởi động. NAKIVO sẽ gửi cho bạn ảnh chụp màn hình của các máy ảo được khôi phục thử nghiệm làm bằng chứng cho thấy bản sao máy ảo Vmware của bạn đang hoạt động.

Nhân bản từ bản backup

NAKIVO Backup & Replication được thiết kế để tăng thêm tính linh hoạt và đơn giản của các tác vụ bảo vệ dữ liệu. Nếu chính sách bảo vệ dữ liệu của bạn yêu cầu bạn replication các máy ảo VMware quan trọng cho doanh nghiệp, bạn có thể kích hoạt chuỗi công việc để replication trực tiếp các máy ảo đó từ bản replication của chúng ngay sau khi hoàn thành công việc replication ban đầu.

Ổ lưu trữ thin cho các bản VM nhân bản

Với NAKIVO Backup & Replication, bạn có thể sử dụng ổ cứng kiểu Thin cho các bản replication máy ảo VMware của mình, bất kể máy ảo VMWare của bạn sử dụng kiểu ổ cứng nào. Các đĩa dạng Thick chiếm toàn bộ không gian được gán cho máy ảo (bao gồm cả không gian chưa sử dụng) và do đó không hiệu quả cho việc sử dụng không gian. Ngược lại, các ổ đĩa dạng Thin chỉ tiêu thụ dung lượng cần thiết của dữ liệu (bao gồm cả hệ điều hành và ứng dụng), giúp bạn tiết kiệm một lượng không gian lưu trữ đáng kể.

Phục hồi hoạt động

NAKIVO Backup & Replication bao gồm chức năng DR cao cấp cho phép tạo quy trình phục hồi site toàn diện. Bằng cách kết hợp các hành động bảo vệ dữ liệu khác nhau vào các quá trình replication, bạn có thể tự động hóa toàn bộ quy trình khắc phục thảm họa, tránh mất dữ liệu và đảm bảo thời gian downtime tối thiểu. Để đảm bảo quá trình replication của bạn hoạt động tốt, bạn có thể thực hiện kiểm tra theo lịch trình, tự động, không phá vỡ, loại bỏ nguy cơ thất bại khi thảm họa thực sự xảy ra. Ngoài ra, với tính năng khôi phục site, bạn có thể thực hiện chuyển đổi dự phòng, chuyển đổi dự phòng khẩn cấp, chuyển đổi dự phòng và di chuyển trung tâm dữ liệu chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là một tính năng linh hoạt phù hợp cho nhiều mục đích, cải thiện tính linh hoạt tổng thể của quá trình khôi phục và tiết kiệm thời gian của bạn.

Hoán đổi dữ liệu

Dịch vụ như một “bộ nhớ ảo” để cải thiện hiệu năng của các ứng dụng, các file swap (HĐH Windows) và các phân vùng swap (HĐH Linux) được bao gồm trong mỗi bản replication máy ảo VMware mà bạn tạo. Mặc dù các files và phân vùng swaps đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các ứng dụng và HĐH nói chung, chúng có thể có tác động tiêu cực đến quá trình replication của VMware. Có thể thay đổi liên tục, các files và phân vùng swaps có thể tự động tăng kích thước, có nghĩa là một lượng đáng kể dữ liệu không cần thiết được xử lý và lưu trữ mỗi khi bạn chạy replication máy ảo VMware. NAKIVO Backup & Replication có thể tự động bỏ qua dữ liệu trao đổi trong máy ảo VMware vSphere của bạn để mang lại tốc độ sao chép cao hơn và tiêu thụ không gian lưu trữ tiết kiệm hơn.

Truyền dữ liệu với LAN-free Data Transfer

NAKIVO Backup & Replication được thiết kế để đảm bảo quá trình replication nhanh nhất có thể. Ngoài việc thực hiện replication gia tăng, bạn cũng có thể bật chế độ truyền dữ liệu LAN-free. Chế độ truyền dữ liệu LAN-free dựa trên hai tính năng hoạt động cùng nhau – Hot Add và Direct SAN Access. Bằng cách cài đặt và chạy replication NAKIVO Backup & Replication trên máy chủ có quyền truy cập vào kho dữ liệu máy ảo, giải pháp có thể bỏ qua ngăn xếp TCP/IP của máy chủ, đọc dữ liệu máy ảo trực tiếp từ kho dữ liệu máy ảo thông qua kho lưu trữ I/O chồng. Chế độ truyền tải Direct SAN Access cho phép phần mềm đọc dữ liệu máy ảo trực tiếp tạo thành thiết bị lưu trữ SAN qua Kênh FC hoặc ISCSI (với điều kiện máy ảo vSphere của bạn được đặt trên Kênh FC hoặc ISCSI SAN). Hai tính năng giúp giảm tải mạng sản xuất của bạn trong khi tốc độ truyền dữ liệu được tăng lên đáng kể, dẫn đến việc replication nhanh hơn.

Giảm bớt SQL và Exchange Log

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Microsoft Exchange hoặc Microsoft SQL Server, bạn nên biết rằng mỗi thay đổi được thực hiện cho cơ sở dữ liệu cũng được ghi lại trong log, log có thể phát triển theo thời gian, lấp đầy ổ cứng và gây chậm hệ thống. NAKIVO Backup & Replication có thể cắt bớt các tệp log của các máy chủ Microsoft Exchange và Microsoft SQL. Sau khi tạo bản replication vSphere thành công, NAKIVO Backup & Replication có thể kết nối với máy chủ Exchange của bạn, xác định log nào đã được lưu trong cơ sở dữ liệu và xóa các log đó. Do đó, NAKIVO Backup & Replication tạo các bản replication thường xuyên, phù hợp với ứng dụng của máy chủ Exchange của bạn và cũng xóa các log để không cho phép chúng chiếm hết dung lượng đĩa trống trên máy chủ.

Tăng tốc mạng

Hiệu suất replication có thể được cải thiện hơn nữa thông qua việc sử dụng một Transporter bổ sung. Transporter là thành phần sản phẩm thực hiện tất cả các tác vụ bảo vệ và phục hồi dữ liệu, chẳng hạn như replication máy ảo ESXi, khôi phục máy ảo ESXi, mã hóa máy ảo ESXi, v.v. Để bật tính năng Network Acceleration, bạn chỉ cần cài đặt một Transporter và bật tính năng này. Mỗi khi việc replication được thực thi, Transporter có thể giảm nửa tải trên mạng của bạn và tăng tốc độ replication lên tới 2 lần.

Mã hóa trong việc truyền và lưu trữ dữ liệu

Bằng cách cài đặt một Transporter bổ sung, bạn có thể đạt được một lợi ích không thể phủ nhận khác. Một cặp Transporter có thể thực hiện mã hóa việc replication để đảm bảo dữ liệu của bạn không thể hiểu được đối với người đọc trái phép và không thể giải mã trong trường hợp bị tấn công mạng. NAKIVO Backup & Replication bảo vệ dữ liệu của bạn cả trong trong khi truyền dữ liệu và ở nơi lưu trữ, đảm bảo bảo vệ khỏi sự truy cập và sử dụng độc hại của các bên thứ ba ở mọi cấp độ.

Đặc tính Multi-Tenancy

Tính năng Multi-Tenancy bao gồm trong NAKIVO Backup & Replication được thiết kế để cho phép phân phối Replication-as-a-Service và Disaster-Recovery-as-a-Service. Bạn có thể tạo và quản lý tới 1.000 người dùng trong một phiên bản duy nhất của sản phẩm. Trong chế độ Multi-tenancy, người sử dụng có thể truy cập vào môi trường VMware của họ và thực hiện tất cả các tác vụ bảo vệ dữ liệu mà không cần có người quản trị.

Điều chỉnh băng thông

NAKIVO Backup & Replication cho phép tự động hóa hoàn toàn việc replication với sự trợ giúp của các chính sách dựa trên quy tắc. Bạn có thể thiết lập các chính sách nhân rộng dựa trên kích thước máy ảo, tên, vị trí, thẻ hoặc bất kỳ sự kết hợp nào giữa các tham số này và các tham số khác. Một công việc dựa trên chính sách sao chép tất cả các máy ảo phù hợp với các quy tắc chính sách và quét hệ thống của bạn theo định kỳ, thêm các máy ảo phù hợp mới vào phạm vi replication. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng các máy ảo quan trọng của bạn luôn được bảo vệ.

Tự động hóa VM failover

Với Automated VM Failover, bạn có thể phục hồi sau thảm họa bằng cách chạy một việc duy nhất. Khi bạn có bản sao của các máy quan trọng trong kinh doanh, bạn có thể chuyển khối lượng công việc của mình sang vị trí thứ cấp chỉ bằng một cú nhấp chuột. Để đưa tự động hóa DR của bạn lên một tầm cao mới, NAKIVO Backup & Replication cho phép bạn tạo các quy tắc ánh xạ mạng và IP lại. Do các máy chủ tại site chính và site DR khác nhau về cấu hình của chúng, bạn có thể thiết lập quy tắc để chuyển bản sao máy ảo VMware từ mạng này sang mạng khác khi chuyển đổi dự phòng và gán IP mới cho chúng, biến các hoạt động khôi phục thành một quy trình trơn tru.

Replication máy ảo theo giai đoạn (Seeding)

VM VMware thường khá lớn và do đó, replication VM ban đầu có thể là một quá trình tốn thời gian, mặc dù nó có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách replication VM theo giai đoạn. Với chức năng đó, trước tiên bạn có thể chuyển (ví dụ: hạt giống) bản sao VM ban đầu sang phương tiện lưu động và sau đó di chuyển bản sao VM sang vị trí mới. Sau đó, bạn có thể tạo một công việc sao chép mới, thiết lập các máy ảo được chuyển làm mục tiêu và chỉ thực hiện sao chép gia tăng.

HTTP API

Bạn có thể dễ dàng tích hợp NAKIVO Backup & Replication với các giải pháp giám sát, tự động hóa hoặc điều phối để giảm sự phức tạp và cắt giảm chi phí liên quan đến quản lý bảo vệ dữ liệu. Tích hợp có sẵn thông qua API HTTPS đơn giản do sản phẩm cung cấp. API được bao gồm trong Bộ công cụ tích hợp cùng với tài liệu API và ví dụ mã, giúp đơn giản hóa và tăng tốc quá trình tích hợp cho bạn.

Công nghệ nhân rộng VMware

Công nghệ NAKIVO Backup & Replication dựa trên các snapshort VM tự động, lần đầu tiên được tạo ra và sau đó bị loại bỏ. Phần mềm này hỗ trợ các loại VM sử dụng disk kiểu thin, thick, flat và có thể replicate các VM ở bất kỳ trạng thái nào: bật, tắt hoặc treo.

Bản sao đầy đủ ban đầu tạo ra một VM thông thường giống hệt với VM nguồn. Trong các lần chạy tiếp theo, sản phẩm xác định các khối dữ liệu đã thay đổi của VM nguồn bằng công nghệ VMware CBT, về cơ bản cung cấp thông tin về các khối dữ liệu đã được thay đổi kể từ điểm kiểm tra cuối cùng. Mặc dù tất cả các thay đổi được thực hiện kể từ lần sao chép cuối cùng được gửi đến máy chủ ESXi đích và được hợp nhất vào bản sao VM, trạng thái trước đó của bản sao VM được lưu dưới dạng điểm khôi phục mới, đây chỉ là ảnh chụp nhanh VM thông thường.

Với NAKIVO Backup & Replication, VM cũng có thể được sao chép trực tiếp từ các bản sao lưu VMware. Nếu bạn chọn sao chép từ các bản sao lưu hiện có, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tài nguyên sản xuất có giá trị bằng cách tạo snapshort VM.

Basic Pro Essentials Enterprise Essentials Pro Enterprise

FEATURES

4 sockets 2-6 sockets Unlimited 2-6 sockets Unlimited
- 30 VMs 100 VMs 30 VMs 100 VMs
- Backup Copy Backup Copy Backup Copy Backup Copy
- Backup to Cloud Backup to Cloud Backup to Cloud Backup to Cloud
- - - Site Recovery Site Recovery
- - - Calendar Dashboard Calendar Dashboard
- - - Global Search Global Search
- - - Policy-Based Data Protection Policy-Based Data Protection
- - - HTTP APIs HTTP APIs
- - - Active Directory Active Directory
- - - Multi-Tenancy Multi-Tenancy
- - - Self-Service Self-Service
- - - Branding Branding
- - - License Delegation License Delegation

SUPPORTED PLATFORMS

VMWare Hyper-V VMWare Hyper-V Physical* VMWare Hyper-V Physical* VMWare Hyper-V Physical* Nutanix AWS Azure VMWare Hyper-V Physical* Nutanix AWS Azure
(*) Physical: Máy chủ Windows Server vật lý
   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     presales@thegioimaychu.vn