Dành cho các quản trị viên CNTT – IT administrators

Các tùy chọn bảo mật toàn diện và các công cụ quản lý để đơn giản hóa các công việc hàng ngày.

Đặc quyền và phân quyền

Đơn giản hóa việc quản lý CNTT cho các doanh nghiệp có số lượng người dùng lớn

QNAP NAS đơn giản hóa đáng kể việc quản lý một số lượng lớn tài khoản người dùng và cài đặt quyền của họ, cho phép quản trị viên CNTT tập trung nỗ lực vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

 • Windows AD và LDAP

QNAP NAS có thể dễ dàng kết nối với Windows Active Directory và LDAP hiện có và người dùng miền có thể tận hưởng bằng cách sử dụng cùng tên tài khoản và mật khẩu Windows AD hoặc LDAP để kết nối với NAS QNAP khác nhau trên mạng cục bộ. Bằng cách kích hoạt chức năng Máy chủ LDAP tích hợp, tất cả các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ LDAP khác có thể sử dụng NAS QNAP để xác thực tập trung người dùng và nhóm.

 •  Windows ACL

Windows ACL cho phép quản trị viên CNTT định cấu hình quyền và chia sẻ thư mục cho người dùng cục bộ và tên miền trên QNAP NAS từ Windows Explorer. Các quyền tương tự áp dụng cho AFP, FTP, File Station và Samba nếu “Advanced Folder Permissions” cũng được bật.

 • Máy chủ RADIUS

Máy chủ RADIUS (Remote Authentication Dial-In User Service) cung cấp quản lý ủy quyền và xác thực tập trung cho các máy tính để kết nối và sử dụng dịch vụ mạng. Nó thường được sử dụng bởi các ISP và doanh nghiệp để quản lý truy cập Internet hoặc mạng nội bộ, mạng không dây và dịch vụ email tích hợp. Bằng cách sử dụng NAS QNAP làm máy chủ RADIUS, quản trị viên CNTT có thể dễ dàng áp dụng các chính sách truy cập cho nhiều điểm truy cập để kiểm soát truy cập mạng chi tiết.

 

CVE Numbering Authority (CNA)

Sức mạnh trong khả năng bảo mật và bảo vệ mối đe dọa

QNAP đã được MITER Corporation, một viện bảo mật phi lợi nhuận quốc tế, được chỉ định là Cơ quan đánh số dễ bị tổn thương và phơi nhiễm (CVE). QNAP có quyền gán ID CVE cho các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của mình và sẽ nhận được cảnh báo bảo mật từ khắp nơi trên thế giới. Từ việc chủ động điều tra các lỗ hổng, phát hành các bản cập nhật bảo mật kịp thời, đến các vấn đề công khai, QNAP nhằm cung cấp cho người dùng giải pháp lưu trữ và sao lưu an toàn và đáng tin cậy nhất để bảo vệ tài sản kỹ thuật số có giá trị của họ.

Quản trị viên CNTT nên thường xuyên kiểm tra trang Tư vấn bảo mật QNAP và đăng ký bản tin Tư vấn bảo mật để đảm bảo họ có các bản cập nhật mới nhất.

Quản lý an ninh

Duy trì an ninh mạnh mẽ để đảm bảo kinh doanh

Bảo mật là điều tối quan trọng đối với tất cả các công ty và cũng là ưu tiên cao nhất đối với QNAP với tư cách là nhà cung cấp giải pháp lưu trữ gắn liền với mạng. QNAP NAS cung cấp bảo mật mạnh mẽ để đảm bảo kinh doanh và hỗ trợ các quản trị viên CNTT quản lý bảo mật toàn diện.

 

 • Security Counselor

Cố vấn an ninh kiểm tra các điểm yếu và đưa ra các khuyến nghị để tăng cường bảo mật NAS và bảo vệ dữ liệu chống lại nhiều phương thức tấn công. Nó cũng tích hợp phần mềm quét chống vi-rút và chống phần mềm độc hại để đảm bảo bảo vệ hoàn toàn cho QNAP NAS.

»Tìm hiểu thêm: Security Counselor

 •  Chặn IP

Quản trị viên CNTT có thể thiết lập danh sách đen / trắng để cấp / từ chối quyền truy cập từ những người dùng khác nhau vào QNAP NAS theo địa chỉ IP. Nó hoạt động như chặn IP tự động dựa trên chính sách bằng cách kích hoạt lệnh bảo vệ truy cập mạng. Khi một địa chỉ IP bị từ chối, máy chủ sẽ không thể kết nối với máy chủ nữa bất kể các cổng kết nối mà nó sử dụng.

 • QNAP x pfSense

pfSense cung cấp các giải pháp tường lửa, bộ định tuyến và VPN an toàn và hiệu suất cao. Máy ảo pfSense có thể dễ dàng cài đặt và vận hành bằng cách sử dụng Trạm ảo hóa trên NAS QNAP để tăng cường kết nối mạng an toàn và bảo mật các ứng dụng kinh doanh dựa trên NAS.

»Tìm hiểu thêm: QNAP x pfSense

 

Quản lý thiết bị

Trung tâm giám sát và quản lý NAS và các thiết bị được kết nối mạng của bạn

Quản lý nhiều thiết bị và duy trì hoạt động của các dịch vụ CNTT không phải là một công việc dễ dàng. QNAP cung cấp các công cụ có thể giúp quản trị viên CNTT dễ dàng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT của họ.

 • Q’center

Quản trị viên CNTT có thể giám sát tập trung trạng thái NAS, cài đặt ứng dụng từ xa hoặc tạo thư mục dùng chung và xử lý cập nhật & bảo trì chương trình cơ sở cho tất cả các NAS QNAP được quản lý với nỗ lực tối thiểu – trên nhiều trang web – từ bất kỳ trình duyệt web nào. Nó giúp quản trị viên CNTT đưa ra quyết định quan trọng trên cơ sở thời gian thực.

»Tìm hiểu thêm: Q’center

 • QRM+

Giải pháp quản lý từ xa tập trung của QNAP được thiết kế cho các nhóm CNTT trong mọi ngành dựa trên các thiết bị máy tính được nối mạng. QRM + cung cấp giải pháp một điểm để khám phá, lập bản đồ, giám sát và quản lý tất cả các máy chủ / PC / máy khách quan trọng như Windows®, Linux® và các thiết bị tương thích IPMI trong mạng của bạn, đơn giản hóa việc triển khai, giám sát và xử lý sự cố.

»Tìm hiểu thêm: QRM+

Kiểm tra trạng thái ổ cứng

Liên tục bảo vệ sức khỏe của dữ liệu của bạn

Vì ổ cứng chứa dữ liệu quan trọng của bạn, đảm bảo sức khỏe lâu dài của chúng là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng các phương pháp tích hợp của QNAP hoặc các công cụ chẩn đoán của nhà sản xuất để kiểm tra sức khỏe ổ cứng.

S.M.A.R.T. Bad block scanning Seagate® IronWolf™ Health Management
QNAP NAS hỗ trợ S.M.A.R.T. (Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology). Quản trị viên CNTT có thể thực hiện hành động sớm nếu bất kỳ giá trị SMART nào được báo cáo là bất thường, do đó ngăn ngừa mất dữ liệu do lỗi ổ cứng vật lý. Ngoài kiểm tra SMART, QNAP NAS hỗ trợ quét khối xấu, cho phép quản trị viên CNTT thay thế ổ đĩa cứng bằng các khối xấu. Khi sử dụng các ổ đĩa cứng IronWolf hoặc IronWolf Pro được hỗ trợ, độ tin cậy của toàn bộ hệ thống được cải thiện bằng cách cung cấp cho người dùng các tùy chọn phòng ngừa, can thiệp và khôi phục có thể hành động.

»Tìm hiểu thêm: IHM

 

Công cụ hữu ích Khác

 • Notification Center

Trung tâm thông báo hợp nhất nhật ký hệ thống và thông báo cho tất cả các ứng dụng NAS thành một ứng dụng duy nhất với các cài đặt quy tắc linh hoạt, tạo điều kiện quản lý NAS trơn tru và dễ dàng. Ngoài ra còn có nhiều phương thức thông báo, bao gồm email, SMS, tin nhắn tức thời và thông báo đẩy.

»Tìm hiểu thêm: Notification Center 

 

 • Qboost

Đảm bảo hiệu suất QTS tối ưu

Qboost là một công cụ tối ưu hóa NAS nhanh nhẹn giúp tăng tốc các ứng dụng. Nếu NAS của bạn sắp hết bộ nhớ, Qboost có thể thực hiện tối ưu hóa bằng một cú nhấp chuột để giải phóng tài nguyên bộ nhớ để tăng hiệu quả hoạt động. Nó cũng giúp giải phóng tài nguyên hệ thống và lên lịch cho các ứng dụng.

 • Proxy Server

Tối ưu hóa, bảo mật và quản lý băng thông mạng

Proxy Server có thể tiết kiệm rất nhiều băng thông và tăng mức sử dụng mạng. Bằng cách sử dụng NAS QNAP dung lượng cao làm máy chủ proxy, tài nguyên trực tuyến có thể được truy cập hiệu quả với tiết kiệm chi phí và năng suất cao hơn và bảo mật mạng có thể được tăng cường cùng một lúc.

»Tìm hiểu thêm: Máy chủ proxy

   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     presales@thegioimaychu.vn