Quản Lý Lưu Trữ – Storage Management

Lưu trữ dữ liệu của bạn trong QNAP NAS đáng tin cậy, có thể mở rộng và tính năng SSD

Storage & Snapshots Manager

Với giao diện đồ họa trực quan, Storage & Snapshots Manager giúp bạn dễ dàng quản lý đĩa, ổ đĩa, nhóm lưu trữ, lưu trữ iSCSI và bộ nhớ cache SSD.


 • Tổng quan về lưu trữ

Nhanh chóng có được trạng thái của tất cả các volume và kho lưu trữ trong nháy mắt. Bây giờ, bạn cũng có thể dễ dàng xác định loại của từng tập và LUN.


 • Tổng quan về ảnh chụp

Quản lý ảnh chụp nhanh của bạn với giao diện chuyên nghiệp và chi tiết. Tất cả các phiên bản chụp nhanh và thời gian của ảnh chụp nhanh mới nhất của bạn được ghi lại chính xác.


 • Global Settings

Định cấu hình cài đặt chung cho lưu trữ, đĩa và ảnh chụp nhanh để đảm bảo hiệu suất và sức khỏe RAID tối ưu. Điều chỉnh cài đặt cho tất cả các ảnh chụp nhanh trên NAS.


 • Disks/VJBOD

Xác định loại và trạng thái của mỗi đĩa, và kiểm tra hiệu suất đọc tuần tự và hiệu suất đọc IOPS của chúng.


 • Storage/Snapshots

Kiểm tra nhóm lưu trữ và volume / LUN chứa, bao gồm trạng thái, loại, ảnh chụp nhanh, tỷ lệ sử dụng, v.v.


 • Cache Acceleration

Quản lý bộ nhớ đệm SSD và cấu hình linh hoạt bộ nhớ đệm SSD cho âm lượng / LUN.


 • Snapshot Replica

Xem các công việc sao lưu ảnh chụp nhanh của âm lượng / LUN, bao gồm đích, lịch biểu, kết thúc cuối cùng / thời gian bắt đầu tiếp theo và thông tin tiến trình.


 • Snapshot Vault

Ảnh chụp trung tâm lưu trữ từ NAS khác.


RAID management, upgrade, and migration

Dựa trên số lượng ổ cứng trong NAS, bạn có thể chọn từ các loại RAID khác nhau cung cấp mức độ hiệu suất và dự phòng dữ liệu khác nhau. Nó cũng dễ dàng mở rộng và di chuyển RAID mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống.

»Tìm hiểu thêm: RAID management


Chọn loại volume hoặc LUN phù hợp với nhu cầu của bạn

Tạo nhiều volume trên nhóm lưu trữ cho các ứng dụng khác nhau trong các môi trường kinh doanh điển hình với các nhóm làm việc khác nhau. Kích thước âm lượng cũng có thể được thu hẹp, đảm bảo NAS của bạn có thể thích ứng với nhu cầu thay đổi.

Static Volume

Khối tĩnh được tạo trực tiếp trên một nhóm RAID. Chúng cho hiệu suất tốt nhất để truy cập tệp ngẫu nhiên (nhanh hơn tới 20% so với các ổ đĩa khác). Tùy chọn này phù hợp để tạo không gian lưu trữ hiệu suất cao để chia sẻ tệp hoặc cộng tác trực tuyến.

Thick Volume

Thick Volume được tạo ra từ không gian nhóm lưu trữ được phân bổ trước. Công suất được bảo lưu và mở rộng. Tùy chọn này phù hợp cho việc sử dụng chung.

 

Thin Volume

Thin Volume có thể được tạo với nhiều không gian hơn dung lượng lưu trữ có thể sử dụng và chỉ lấy không gian vật lý từ nhóm lưu trữ khi dữ liệu được ghi vào ổ đĩa. Cung cấp mỏng tối đa hóa việc sử dụng lưu trữ và rất hữu ích cho không gian lưu trữ động và lưu trữ hạn chế được chia sẻ bởi nhiều người dùng.

ISCSI LUN dựa trên khối

Bên cạnh việc lưu trữ dữ liệu, âm lượng có thể được sử dụng như một LUN iSCSI. ISCSI LUN cấp khối cung cấp ít chi phí hơn giúp cải thiện hiệu suất đọc / ghi tổng thể. Nó cũng hỗ trợ các ứng dụng ảo hóa (như thu hồi lưu trữ và cung cấp mỏng VAAI và Microsoft® ODX) như một lựa chọn lý tưởng cho giải pháp lưu trữ iSCSI.


SSD cache acceleration

Thêm bộ nhớ cache SSD vào QNAP NAS là một cách dễ dàng để tăng hiệu suất lưu trữ của bạn – đặc biệt đối với các ứng dụng yêu cầu IOPS. Bạn có thể khởi chạy, dừng hoặc thay đổi cài đặt để đáp ứng nhu cầu của mình bất cứ lúc nào mà không cần tắt hệ thống.

»Tìm hiểu thêm: SSD caching

Write-only cache
Bạn có thể dành tài nguyên để tăng cường đáng kể các ứng dụng chuyên sâu về ghi, chẳng hạn như lưu trữ phương tiện và dịch vụ nhật ký IoT để tận hưởng ROI tối đa trên SSD.
RAID 5/6 SSD caches
Cấu hình RAID 5/6 cho các ứng dụng truy cập tuần tự hoặc bộ đệm chỉ đọc có thể cung cấp hiệu suất chất lượng tương tự như bộ đệm SSD RAID 10 cùng với nhiều không gian bộ nhớ đệm có lợi cho việc tăng dữ liệu thường xuyên sử dụng.
Global SSD cache
Global SSD cache acceleration  có thể chia sẻ một ổ SSD / RAID duy nhất với tất cả các ổ / iSCSI LUN cho bộ đệm chỉ đọc hoặc đọc ghi.

 

True SSD-aware storage: Mở rộng SSD over-provisioning bằng phần mềm

Bạn có thể phân bổ thêm không gian SSD over-provisioning(từ 1% đến 60%) để giúp tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ ghi ngẫu nhiên của SSD – cho phép bạn có khả năng đạt được mức hiệu suất SSD cấp độ doanh nghiệp và độ bền từ SSD tiêu dùng giá cả phải chăng! Công cụ cấu hình SSD độc đáo giúp đánh giá tỷ lệ cung cấp vượt mức tốt nhất dựa trên hiệu suất IOPS mục tiêu.

»Tìm hiểu thêm:SSD Extra Over-provisioning


Công nghệ Qtier điều khiển Auto Tiering

Công nghệ Qtier ™ tự động di chuyển dữ liệu giữa các ổ SSD hiệu suất cao, ổ đĩa SAS và đĩa SATA dung lượng cao dựa trên tần số truy cập, cho phép bạn tận hưởng hiệu suất ứng dụng đặc biệt và lưu trữ TCO thấp hơn cùng một lúc.

»Tìm hiểu thêm: Qtier

 • Ưu tiên phân bổ

Định cấu hình thủ công tầng lưu trữ cho dữ liệu mới của thư mục được đặt vào. Điều này cho phép linh hoạt tùy chỉnh để sắp xếp lưu trữ theo tầng phù hợp với nhu cầu của hệ thống và ứng dụng và cho phép sử dụng tối đa SSD cho các tác vụ yêu cầu IOPS.

 • Qtier tối đa hóa giá trị của SSD

Còn gì tuyệt vời hơn, tính năng nhận biết IO của Qtier cho phép lưu trữ theo tầng SSD không chỉ lưu trữ dữ liệu hoạt động mà còn dành một không gian giống như bộ nhớ cache để xử lý I / O bùng nổ trong thời gian thực, có lợi cho việc tối đa hóa lợi thế của SSD cho cả dung lượng và hiệu suất tối ưu.

»Tìm hiểu thêm: Qtier cho SSDRAID 50/60 cân bằng dung lượng, 
bảo vệ và hiệu suất

Khi sử dụng NAS có trên 10 đĩa, RAID 50/60 không chỉ bảo vệ dữ liệu lớn hơn so với RAID 5/6 mà còn tối đa hóa không gian lưu trữ có thể sử dụng so với RAID 10. Bên cạnh lưu trữ dữ liệu và với hiệu suất ghi ngẫu nhiên rõ ràng tăng cường khi sử dụng SSD RAID, RAID 50/60 cũng mang đến sự lựa chọn tuyệt vời cho việc sử dụng cơ sở dữ liệu và truyền phát video chuyên nghiệp.

Các loại RAID toàn diện được cung cấp bởi QNAP
Loại RAID RAID 5 RAID 6 RAID 10 RAID 50 RAID 60
Số lượng đĩa Ít nhất 3 Ít nhất 4 Ít nhất 4 Ít nhất 6 Ít nhất 8
Số lượng lỗi đĩa được dung nạp 1 2 1 trong mỗi mảng con 1 trong mỗi mảng con 2 trong mỗi mảng con
Viết hiệu suất
Sức chứa
Cách sử dụng lý tưởng Ứng dụng chung Ứng dụng chung Lưu trữ và cơ sở dữ liệu VDI Sao lưu tần số cao VDI dung lượng cao hoặc chỉnh sửa phương tiện truyền thông

 

Chú thích:

1. Khả năng chịu lỗi thực tế của RAID 50/60 tùy thuộc vào số lượng nhóm RAID.

2. RAID 50/60 rất được khuyến khích cho các mô hình NAS có hơn 10 ổ đĩa.


Mở rộng lưu trữ linh hoạt và tiết kiệm

Bạn cần một giải pháp dễ dàng để tăng dung lượng lưu trữ khi hết dung lượng. QNAP cung cấp một số cách để mở rộng lưu trữ NAS của bạn khi cần để đáp ứng dữ liệu và tăng trưởng kinh doanh.

 • Nâng cấp dung lượng RAID

  Trao đổi nóng ổ đĩa dung lượng thấp hơn với ổ đĩa dung lượng lớn hơn.

  »Tìm hiểu thêm: Nâng cấp dung lượng RAID trực tuyến

 •  Đính kèm bao vây mở rộng

  Kết nối một hoặc nhiều thùng mở rộng QNAP để mở rộng dung lượng liền mạch.

  »Tìm hiểu thêm: Khả năng tương thích mở rộng lưu trữ

 • VJBOD

  Sử dụng VJBOD (JBOD ảo) để mở rộng dung lượng lưu trữ của bạn bằng cách sử dụng bộ lưu trữ chưa sử dụng của NAS QNAP khác. Có thể gắn tối đa 8 QNAP NAS dưới dạng đĩa cục bộ trên máy chủ NAS.

  »Tìm hiểu thêm: VJBOD

 •  Di chuyển sang một NAS mới

  Cài đặt ổ cứng NAS của bạn vào NAS QNAP lớn hơn và giữ lại tất cả dữ liệu và cấu hình hiện có của bạn.

  »Tìm hiểu thêm: Di chuyển từ một NAS cũ

   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     presales@thegioimaychu.vn