Snapshots (Ảnh chụp nhanh)- Bảo vệ và khôi phục dữ liệu của bạn chỉ trong vài giây

Ảnh chụp nhanh – một tính năng tiêu chuẩn cho tất cả NAS QNAP

Ảnh chụp nhanh dựa trên khối của QNAP cung cấp giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng để bảo vệ khỏi mất dữ liệu và các cuộc tấn công phần mềm độc hại tiềm ẩn. Khôi phục tất cả dữ liệu trong một khối bằng cách sử dụng ảnh chụp nhanh hơn gấp 10 lần so với khôi phục dữ liệu bằng cách sao chép dữ liệu từ nguồn dự phòng. Bảo vệ ảnh chụp có sẵn cho cả NAS QNAP dựa trên x86 và ARM với ít nhất 1GB RAM!

»Tìm hiểu thêm: Volume & LUN snapshots

Nhanh Dựa trên khối Sao lưu gia tăng Khôi phục trong một cú nhấp chuột
Ảnh chụp nhanh dựa trên ext4 nhanh hơn và ổn định hơn trong hiệu suất truy cập tệp. Ransomware cấp tệp không thể truy cập hoặc sửa đổi ngay cả khi âm lượng bị ảnh hưởng. Tiết kiệm không gian lưu trữ, băng thông và thời gian để sao lưu và khôi phục. Phục hồi dữ liệu bằng cách sử dụng ảnh chụp nhanh chỉ mất vài phút.

Quản lý lưu trữ và chụp nhanh mạnh mẽ

Storage & Snapshots Manager giới thiệu quản lý ảnh chụp nhanh trực quan và giúp sao lưu và khôi phục dữ liệu vào bất kỳ thời điểm nào để tránh mất dữ liệu quan trọng.

 • Tổng quan về ảnh chụp

Quản lý ảnh chụp nhanh của bạn với giao diện chuyên nghiệp và chi tiết. Tất cả các phiên bản chụp nhanh và thời gian của ảnh chụp nhanh mới nhất của bạn được ghi lại chính xác.

 • Bản sao chụp

Xem các công việc sao lưu ảnh chụp nhanh của âm lượng / LUN, bao gồm đích, lịch biểu, kết thúc cuối cùng / thời gian bắt đầu tiếp theo và thông tin tiến trình.

 • Ảnh chụp nhanh

Ảnh chụp trung tâm lưu trữ từ NAS khác.

 • Duyệt nội dung ảnh chụp nhanh

Duyệt tất cả các phiên bản chụp nhanh và xác định nội dung khác nhau bằng cách sử dụng Thư mục ảnh chụp nhanh của File Station.

 

Giảm thiểu mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware

Ransomware là một mối đe dọa gia tăng đối với cả người dùng doanh nghiệp và gia đình nhắm vào máy tính và thiết bị dựa trên mạng. QNAP NAS là một trung tâm sao lưu đáng tin cậy bao gồm các tính năng sao lưu toàn diện và hỗ trợ các ảnh chụp nhanh theo thời gian để giúp các cá nhân và tổ chức bảo vệ dữ liệu quan trọng, khôi phục các tệp và tránh thời gian chết. Nếu các cuộc tấn công ransomware hoặc một tình huống bất ngờ phát sinh trên hệ thống của bạn, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng trở lại trạng thái trước đó mà ảnh chụp nhanh đã ghi lại.

»Tìm hiểu thêm: Make a recovery plan with snapshots

Dữ liệu và ảnh chụp nhanh được lưu trữ riêng

 • Đảm bảo không gian lưu trữ dữ liệu

QNAP NAS lưu trữ các ảnh chụp nhanh bên ngoài âm lượng (trong không gian nhóm lưu trữ chưa phân bổ) để ngăn các ảnh chụp nhanh lấp đầy tất cả không gian trên ổ đĩa. Ngược lại, trong các thiết bị lưu trữ dựa trên Btrfs, ảnh chụp nhanh được lưu trữ trong ổ đĩa và chiếm cùng một không gian với dữ liệu người dùng, điều này làm tăng khó khăn trong việc quản lý lưu trữ và gây rủi ro cho hoạt động CNTT.

»Tìm hiểu thêm: Tại sao NAS QNAP không sử dụng hệ thống tệp Btrfs?

 • Không gian chụp nhanh được đảm bảo

Trong nhóm lưu trữ, bạn có thể dành không gian dành riêng để lưu trữ ảnh chụp nhanh (giá trị mặc định là 20%) để đảm bảo bạn có đủ không gian để chụp ảnh nhanh mới. Khi không gian dành riêng đã đầy, QTS sẽ xóa các ảnh chụp nhanh nhất để tạo khoảng trống cho các ảnh chụp nhanh mới.

Tạo ảnh chụp nhanh phù hợp với ứng dụng cho môi trường ảo hóa

Tác nhân chụp nhanh QNAP cho phép QTS chụp các ảnh chụp nhanh phù hợp với ứng dụng, ghi lại trạng thái của các ứng dụng và dữ liệu đang chạy, của iSCSI LUN được kết nối với VMware vCenter ™ hoặc Windows Server®. Khi QTS chụp ảnh nhanh LUN, Tác nhân chụp nhanh QNAP sẽ kích hoạt các hành động sau:

 • Máy chủ Windows®: Máy chủ sẽ xóa dữ liệu trong bộ nhớ, nhật ký và các giao dịch I / O đang chờ xử lý cho LUN.
 • VMware vCenter ™: Máy chủ chụp ảnh nhanh máy ảo.

 

Sao chép ảnh chụp hiệu quả

 • Thêm một lớp bảo vệ

Snapshot Replica sao chép hiệu quả các snapshot âm lượng / LUN vào một máy chủ từ xa bằng cách chỉ sao chép các thay đổi được thực hiện. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và băng thông, và có thể được chạy thủ công hoặc trên cơ sở theo lịch trình.

 • Tạo điều kiện cho sự di chuyển vật lý của ảnh chụp nhanh

Để sao chép ban đầu, bạn có thể xuất dữ liệu nguồn của các tệp ảnh chụp nhanh từ NAS sang thiết bị lưu trữ ngoài để phân phối đến một NAS từ xa, sau đó tiếp tục sao chép ảnh chụp nhanh qua mạng để tiết kiệm băng thông và thời gian chờ đợi lâu.

 

Khôi phục ảnh chụp nhanh cục bộ hoặc từ xa

 • Khôi phục ảnh chụp và sao chép

  Hoàn nguyên toàn bộ âm lượng / LUN trong vài giây hoặc sao chép ảnh chụp nhanh âm lượng / LUN dưới dạng âm lượng hoặc iSCSI LUN trên NAS. Khôi phục các tập tin và thư mục được chỉ định cũng dễ dàng.

 • Nhiều điểm đến

  Nội dung ảnh chụp có thể được khôi phục nhanh chóng vào NAS cục bộ hoặc được khôi phục trên cơ sở thư mục / tệp thành NAS cục bộ / từ xa hoặc lưu trữ đám mây.

 • Khôi phục ở phía khách hàng

  Người dùng có thể nhanh chóng xem thư mục ảnh chụp nhanh gần đây trong mỗi thư mục được chia sẻ thông qua SMB / CIFS / AFP để sao chép và khôi phục dữ liệu từ ảnh chụp nhanh.

 • Phục hồi từ xa

  Sao lưu và phục hồi từ xa cho phép bảo vệ gấp đôi cho thời gian chết tối thiểu. Bạn có thể khôi phục trực tiếp các bản sao lưu ảnh chụp nhanh trong một NAS từ xa để đảm bảo tính liên tục nếu NAS cục bộ không thể hoạt động hoặc thậm chí trực tiếp khôi phục một NAS cục bộ từ bản sao chụp nhanh được lưu trữ từ xa.

   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     presales@thegioimaychu.vn