Quản lý RAID trên QNAP – RAID Management

 Linh hoạt quản lý, nâng cấp và di chuyển RAID


Quản lý RAID linh hoạt

QNAP NAS hỗ trợ các loại RAID khác nhau cung cấp mức độ hiệu suất và dự phòng dữ liệu khác nhau. Dựa trên số lượng ổ cứng của các NAS khác nhau, bạn có thể chọn từ một ổ đĩa; RAID 0, 1, 5, 6, 10, 50, 60; và cấu hình dự phòng nóng.


Không có downtime máy chủ khi mở rộng hoặc di chuyển khối lượng RAID

 

Mở rộng  RAID Group

Bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ tối đa của nhóm RAID bằng cách thay thế tất cả các đĩa thành viên bằng các đĩa dung lượng cao hơn. Hoạt động này có thể được thực hiện trong khi nhóm RAID trực tuyến và người dùng có thể truy cập.

 

Thay đổi loại RAID của nhóm RAID

Khi dữ liệu của bạn tăng tầm quan trọng, bạn có thể di chuyển hệ thống từ chế độ ổ đĩa đơn sang RAID 1, RAID 5 hoặc RAID 6 bằng cách thêm các ổ đĩa cứng bổ sung. Quá trình di chuyển có thể đạt được mà không mất quyền truy cập vào dữ liệu hoặc làm gián đoạn dịch vụ NAS.
»Đọc hướng dẫn

 

Tự động phát hiện thứ tự RAID

Ngay cả khi các ổ đĩa không được cắm theo cùng một trình tự (trong khi tắt nguồn), tính năng tự động phát hiện thứ tự RAID đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ trên RAID có thể được sử dụng trên NAS mới. Di chuyển dữ liệu giữa các hệ thống NAS trở nên dễ dàng hơn nhiều!


Ổ đĩa RAID hot-spare và Global hot-spare

Chỉ định một hot-spare giúp bảo vệ thêm chống mất dữ liệu. Nếu một ổ đĩa cứng trong một nhóm RAID cụ thể bị lỗi, nhóm RAID sẽ được tự động xây dựng lại với các ổ đĩa hot-spare và các ổ đĩa khỏe mạnh còn lại để đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục. Các ổ đĩa Global hot-spare cũng có thể được chia sẻ trên nhiều nhóm RAID.


Công nghệ phục hồi lỗi đọc RAID nâng cao

Nếu lỗi đọc xảy ra do các khối xấu trên ổ cứng, dữ liệu chính xác trên các khối xấu sẽ tự động được phục hồi với các ổ cứng khỏe mạnh khác. Người dùng sẽ luôn có được dữ liệu chính xác. Quá trình này được chạy như một tác vụ nền, cung cấp cho người dùng trải nghiệm không rắc rối.

 

Khôi phục một nhóm RAID

Trong trường hợp vô tình loại bỏ ổ đĩa hoặc lỗi kết nối SATA, hệ thống có thể khôi phục về chế độ xuống cấp chỉ bằng một cú nhấp chuột sau khi tất cả các ổ đĩa cứng được đưa trở lại hệ thống.
»Đọc hướng dẫn

   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     presales@thegioimaychu.vn