HybridMount – Cổng truy cập dữ liệu đa đám mây kết hợp

 

Trải nghiệm dịch vụ đa đám mây kết hợp – Hybrid Cloud

HybridMount tích hợp hoàn hảo giữa NAS với các dịch vụ đám mây phổ biến. Nó cho phép truy cập vào đám mây với độ trễ thấp nhờ vào bộ lưu trữ đệm cục bộ. Một thiết bị NAS có dung lượng hạn chế vẫn có thể dễ dàng tích hợp với dịch vụ lưu trữ đám mây để đạt được dung lượng lưu trữ gần như không giới hạn. Bất kể dịch vụ lưu trữ đám mây mà NAS kết nối là gì, bạn luôn tận dụng được các ứng dụng của QNAP QTS để quản lý, chỉnh sửa file và các ứng dụng đa phương tiện khác. Dung lượng trên đám mây có thể được mở rộng linh hoạt khi cần, cung cấp cho bạn khả năng mở rộng lưu trữ không giới hạn.

undefined

Cổng lưu trữ đám mây (Cloud Storage Gateway) là gì? Nó khác với Remote Mount trong File Station như thế nào?

Trước đây, chức năng Remote Mount trong ứng dụng Connect to Cloud Drive được cung cấp trên QNAP NAS cho phép gắn các kho lưu trữ đám mây công cộng vào File Station. Nhưng giờ đây với chức năng cổng lưu trữ đám mây cải tiến mới – HybridMount – ngoài việc gắn các kho lưu trữ đám mây công cộng vào NAS, bạn cũng có thể tạo không gian bộ nhớ cache để biến NAS thành cổng lưu trữ đám mây giữa NAS và các dịch vụ đám mây công cộng. HybridMount hỗ trợ các giao thức truyền tệp SMB, NFS và AFP để gắn NAS vào PC của bạn. Cổng lưu trữ đám mây NAS hiện cho phép bạn truy cập liền mạch các tệp dựa trên đám mây trên PC.

HybridMount File-Based Gateway Remote Mount
Phương thức triển khai

 

 Gắn kho lưu trữ đám mây và cho phép lưu trữ cục bộ để lưu tệp vào không gian bộ đệm HybridMount Kho lưu trữ đám mây
Số lượng kết nối đám mây

 

 Hai giấy phép HybridMount miễn phí (có thể mua giấy phép bổ sung khi cần) Không giới hạn lưu trữ đám mây
Tốc độ truy cập

 

Bộ nhớ đệm cục bộ cho phép truy cập độ trễ thấp Tốc độ truy cập thay đổi dựa trên tốc độ kết nối Internet
Truy cập trong File Station

 

Hỗ trợ Hỗ trợ
Truy cập qua SMB/ NFS/ AFP

 

Hỗ trợ Không hỗ trợ
Quản lý tệp trên đám mây với các ứng dụng QTS

 

Hỗ trợ Không hỗ trợ
Đồng bộ hóa tệp lên đám mây

 

Hệ thống đồng bộ hóa theo lịch trình cho tốc độ truy cập nhanh hơn Đồng bộ hóa các tệp khi kết nối lại với đám mây

20 kho lưu trữ đám mây tích hợp

HybridMount hỗ trợ 20 kho lưu trữ đám mây (bao gồm lưu trữ tệp và lưu trữ đối tượng). Bạn cũng có thể gắn các thiết bị từ xa (bao gồm NAS hoặc máy chủ) bằng các giao thức CIFS / SMB, FTP hoặc WebDAV. Nhiều khả năng gắn kết cho phép bạn mở rộng linh hoạt dung lượng lưu trữ NAS trong khi cho phép quản lý giao diện đơn của các tệp trên NAS, lưu trữ đám mây và thiết bị từ xa.

       

      

         


 

Bộ nhớ đệm cục bộ cho phép khả năng truy cập độ trễ thấp vào đám mây

Cho phép bộ nhớ đệm cục bộ để lưu trữ đám mây được kết nối và lưu các tệp được lưu trong Bộ đệm ẩn HybridMount trên NAS để hưởng lợi từ tốc độ truy cập gần LAN vào các tệp đám mây của bạn. QNAP cung cấp hai giấy phép HybridMount miễn phí và có thể mua giấy phép bổ sung khi cần thiết để kích hoạt bộ đệm ẩn cục bộ cho nhiều kho lưu trữ đám mây được gắn kết.

Lưu ý: Do giới hạn của đám mây, Amazon Drive và ShareFile không hỗ trợ bật bộ đệm ẩn cục bộ.

Kết nối trực tiếp với đám mây qua Samba

Nếu bạn gắn NAS vào máy tính của mình bằng SMB, NFS hoặc AFP, NAS của bạn sẽ biến thành một cổng vào các dịch vụ đám mây được kết nối, cho phép bạn truy cập các tệp dựa trên đám mây của mình như thể chúng được lưu trữ trên máy tính của bạn.


 

Quản lý tệp đám mây bằng ứng dụng QTS

Bằng cách gắn lưu trữ đám mây vào NAS, bạn có thể tận hưởng tính linh hoạt mở rộng lưu trữ đồng thời tận dụng các ứng dụng QTS để dễ dàng quản lý và xem các tệp dựa trên đám mây của mình.

Quản lý tập tin

Qfiling tự động hóa tổ chức tệp trên các nền tảng đám mây và Qsirch giúp việc tìm kiếm các tệp dựa trên đám mây dễ dàng hơn nhiều.

Ứng dụng đa phương tiện

Trạm ảnh, Trạm video và Trạm âm nhạc cho phép bạn thuận tiện xem các tệp phương tiện dựa trên đám mây.

Công cụ chỉnh sửa

Chỉnh sửa các tệp dựa trên đám mây bằng các công cụ như Image2PDF, OCR Converter và Text Editor.

Tìm hiểu thêm: File ManagementEnrich your life with an all-in-one multimedia center


Giảm chi phí băng thông với đồng bộ hóa đa điểm của các tệp dựa trên đám mây

Các doanh nghiệp có thể sử dụng HybridMount trên NAS trong các văn phòng khác nhau và ánh xạ các NAS đó vào cùng một bộ lưu trữ đám mây để đồng bộ hóa tệp để đảm bảo chúng luôn có các phiên bản tệp mới nhất. Khi bộ nhớ đệm cục bộ được bật trên NAS, các đồng nghiệp ở các địa phương khác nhau có thể truy cập độ trễ thấp vào cùng một tệp đám mây thông qua kết nối LAN. Nó không chỉ có thể giúp giảm chi phí băng thông kinh doanh mà còn giúp đạt được hiệu quả và năng suất làm việc cao hơn.


 

Quản lý lưu trữ Object cũng dễ dàng

HybridMount hỗ trợ nhiều dịch vụ lưu trữ Object và có thể chuyển đổi hiệu quả dữ liệu phi cấu trúc thành cấu trúc tệp để dễ dàng quản lý không gian lưu trữ đám mây Object. Khi bạn bật bộ đệm ẩn cục bộ cho bộ nhớ Object của mình, HybridMount cung cấp cài đặt cập nhật và tải lên danh sách tệp theo lịch cho các tệp đã chỉnh sửa để giảm tần suất sử dụng dịch vụ đám mây và để giảm thiểu chi phí dịch vụ tiềm năng.

Cập nhật danh sách tập tin theo lịch trình

NAS phải thường xuyên đồng bộ hóa với bộ lưu trữ đám mây để có danh sách tệp bộ đệm phù hợp. Bạn có thể linh hoạt đặt lịch cập nhật danh sách tệp hoặc cập nhật danh sách tệp theo cách thủ công khi cần.

Tải lên cài đặt cho các tệp đã chỉnh sửa

Khi chỉnh sửa tệp cục bộ, bạn có thể chọn kiểm tra xem tệp đám mây đã được chỉnh sửa hay chưa trước khi tải lên tệp đã chỉnh sửa của mình để tránh ghi đè lên phiên bản đám mây.


Chọn giải pháp đám mây lai QNAP của bạn

Bên cạnh dịch vụ cổng dựa trên tệp HybridMount, QNAP NAS cũng hỗ trợ dịch vụ cổng lưu trữ đám mây dựa trên khối đám mây VJBOD để đáp ứng tối ưu các yêu cầu của bạn trong các trường hợp sử dụng linh hoạt.

HybridMount
(Cổng đám mây dựa trên tệp)

Đám mây VJBOD
(Cổng đám mây dựa trên khối)

Các dịch vụ đám mây được hỗ trợ

 

18 Kho lưu trữ đối tượng và không gian lưu trữ tệp 11 Không gian lưu trữ Object
Loại lưu trữ cục bộ

 

Dựa trên tệp Dựa trên khối
Các giao thức truy cập cục bộ được hỗ trợ

 

Web / SMB / AFP / NFS / FTP Web / SMB / AFP / NFS / iSCSI
Truy cập đám mây

 

Được hỗ trợ Không được hỗ trợ
Bộ nhớ cache cục bộ

 

Được hỗ trợ Được hỗ trợ
Trường hợp sử dụng lý tưởng Máy chủ tệp cộng tác trực tuyến, phân tích dữ liệu cấp tệp Ứng dụng doanh nghiệp, dữ liệu ứng dụng QTS lên đám mây, phân tích cơ sở dữ liệu lớn

 


Yêu cầu hệ thống NAS: NAS kiến trúc x86 với QTS 4.4.1 (trở lên); NAS kiến trúc ARM 64-bit với QTS 4.4.1 (hoặc mới hơn).


 

   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     solution@nhattienchung.vn