OVX: Nền tảng đồ họa và mô phỏng cho Metaverse với kiến trúc GPU mới Ada Lovelace

NVIDIA công bố thế hệ thứ hai của NVIDIA OVX tại GTC 2022, được hỗ trợ bởi kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace GPU và công nghệ mạng nâng cao, để mang đến những khả năng mới cho mô phỏng digital twin (phiên bản số), AI và đồ họa theo thời gian thực đột phá.

Những hệ thống NVIDIA OVX mới được thiết kế để xây dựng các thế giới ảo 3D bằng việc sử dụng những ứng dụng phần mềm 3D hàng đầu và để vận hành các mô phỏng digital twin chân thực trong NVIDIA Omniverse Enterprise – một nền tảng end-to-end, có thể mở rộng cho phép các doanh nghiệp xây dựng và vận hành các ứng dụng metaverse.

Ra mắt vào tháng 3, NVIDIA OVX – một hệ thống điện toán được thiết kế để hỗ trợ cho các digital twin trong Omniverse quy mô lớn – sẽ được chuyển đến cho một số đội kỹ thuật và thiết kế tinh vi nhất thế giới tại các công ty như BMW Group và Jaguar Land Rover.

“Các digital twin quy mô lớn đang định nghĩa lại cách gần như mọi ngành lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng trong thế giới vật lý” – Bob Pette, Phó chủ tịch của Professional Visualization tại NVIDIA cho biết. “NVIDIA OVX sẽ cung cấp thế hệ tiếp theo của sức mạnh tính toán cần thiết cho các digital twin phức tạp nhất của các nhà máy, tòa nhà và toàn bộ thành phố”.

Cung cấp sức mạnh cho các hệ thống OVX mới là NVIDIA® L40 GPU, cũng dựa trên kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace GPU, mang lại sức mạnh và hiệu suất ở cấp độ cao nhất để xây dựng các digital twin công nghiệp phức tạp.

RT Cores thế hệ thứ ba và Tensor Cores thế hệ thứ tư của GPU L40 sẽ cung cấp các khả năng mạnh mẽ để những workload Omniverse chạy trên OVX, bao gồm kết xuất ray-traced và path-traced được tăng tốc của các vật liệu, mô phỏng vật lý chính xác và tạo dữ liệu tổng hợp 3D chân thực. L40 cũng sẽ có sẵn trong các máy chủ NVIDIA-Certified Systems từ các nhà cung cấp OEM chính để cung cấp sức mạnh cho các workload RTX từ trung tâm dữ liệu.

Ngoài GPU L40, NVIDIA OVX mới bao gồm NVIDIA ConnectX®-7 SmartNIC, cung cấp hiệu suất mạng và lưu trữ nâng cao cũng như đồng bộ hóa thời gian chính xác cần thiết cho các digital twin như thật. ConnectX-7 bao gồm hỗ trợ cho mạng 200G trên mỗi port và mã hóa dữ liệu nội tuyến nhanh chóng để tăng tốc độ di chuyển dữ liệu và tăng tính bảo mật cho các digital twin.

BMW Group và Jaguar Land Rover sẽ là một trong những công ty đầu tiên được trang bị sức mạnh của hệ thống mới.

“Lập kế hoạch cho các nhà máy trong tương lai của chúng tôi bắt đầu bằng việc xây dựng các digital twin hiện đại sử dụng NVIDIA Omniverse” – Jürgen Wittmann, người đứng đầu bộ phận đổi mới và sản xuất ảo tại BMW Group cho biết. “Việc sử dụng các hệ thống NVIDIA OVX để chạy các workload digital twin của chúng tôi sẽ cung cấp hiệu suất và quy mô cần thiết để phát triển các mô hình hiện thực quy mô lớn của các nhà máy và thực hiện các mô phỏng chân thực – sẽ biến đổi quy trình chế tạo, thiết kế và sản xuất của chúng tôi”.

“NVIDIA OVX và DRIVE Sim mang đến một nền tảng mạnh mẽ cho phép chúng tôi mô phỏng một loạt các tình huống lái xe trong thế giới thực để thử nghiệm thế hệ phương tiện tự hành và được kết nối tiếp theo của chúng tôi một cách an toàn và hiệu quả cũng như tái tạo hành trình của khách hàng để mô tả các tính năng và chức năng của phương tiện” – Alex Heslop, Giám đốc điện, điện tử và kỹ sư phần mềm tại Jaguar Land Rover cho biết. “Sử dụng công nghệ này để tạo một lượng lớn các kịch bản có độ trung thực cao, chính xác về mặt vật lý theo cách có thể mở rộng, tiết kiệm chi phí sẽ thúc đẩy tiến độ của chúng tôi hướng tới mục tiêu tương lai không có tai nạn và ít tắc nghẽn hơn”.

Thông số kỹ thuật của hệ thống

Mỗi node máy chủ OVX kết hợp 8 GPU NVIDIA L40 với ba bộ điều hợp mạng NVIDIA ConnectX-7, mang lại sức mạnh của mạng 100/200/400G. Đối với các workload Omniverse yêu cầu mức hiệu suất và quy mô cao hơn, các máy chủ có thể được triển khai trong các cấu hình NVIDIA OVX POD và SuperPOD với nền tảng NVIDIA Spectrum™-3 Ethernet.

Kế hoạch cung cấp

Các hệ thống NVIDIA OVX thế hệ thứ hai sẽ có sẵn từ Inspur, Lenovo và Supermicro vào đầu năm 2023, với GIGABYTE, H3C và QCT cung cấp chúng trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về NVIDIA OVX, hãy xem GTC 2022 keynote của CEO, Founder NVIDIA, Jensen Huang.

____
Bài viết liên quan
Góp ý / Liên hệ tác giả