QNAP đã bắt đầu phát hành bản thử nghiệm QTS 4.4.1

QNAP đã công bố phát hành QTS 4.4.1 phiên bản Beta, tập trung vào sao lưu và lưu trữ đám mây lai. Phiên bản 4.4.1 nổi bật HBS 3 với công nghệ QuDedup, giúp sao chép dữ liệu sao lưu tại nguồn và tăng hiệu quả sao lưu và phục hồi. Giờ đây tính năng CacheMount cũng có sẵn, cung cấp cho người dùng bộ nhớ đệm cục bộ cho lưu trữ đám mây để truy cập nhanh hơn vào các dữ liệu đám mây. QuMagie cũng được phát hành với QTS 4.4.1. Là ứng dụng quản lý và chia sẻ ảnh dựa trên AI với các thư mục có thể tùy chỉnh và công cụ tìm kiếm mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, một số dòng QNAP NAS giờ đây sẽ hỗ trợ SAN sợi quang để người dùng có thể thêm chúng vào các môi trường SAN hiện tại như một giải pháp lưu trữ và sao lưu ít tốn kém.

Ngoài HBS 3, CacheMount và QuMagie, sau đây các ứng dụng và tính năng mới quan trọng khác trong QTS 4.4.1:

  • Multimedia Console (Bảng điều khiển đa phương tiện): Multimedia Console hợp nhất tất cả các ứng dụng đa phương tiện QTS thành một ứng dụng, cho phép quản lý ứng dụng đa phương tiện dễ dàng và tập trung hơn. Người dùng có thể chọn các tệp nguồn cho mỗi ứng dụng đa phương tiện và cũng có thể thiết lập các quyền của họ.
  • Thay đổi cấp RAID SSD trong Qtier dễ dàng hơn: Người dùng có thể linh hoạt gỡ SSD khỏi nhóm RAID SSD để thay đổi/thêm SSD, thay đổi loại RAID SSD hoặc loại SSD (SATA, M.2, QM2) bất cứ khi nào cần để tăng cường hiệu quả của Tier.
  • Hỗ trợ Self-encrypting Drives (SED): Self-encrypting Drives (ví dụ SSD Samsung 860 EVO và Samsung 970 EVO ) cho phép người dùng tận dụng các chức năng mã hóa tích hợp mà không cần cài đặt thêm phần mềm hoặc sử dụng tài nguyên hệ thống NAS để mã hóa dữ liệu như một lớp bảo vệ bổ sung.

Phiên bản QTS 4.4.1 Beta hiện có sẵn để tải xuống.
Chi tiết hơn về QNAP QTS 4.4.1

 

Liên hệ tác giả