Tổng quan về thiết bị lưu trữ QNAP HS-453DX – Slient NAS đa năng

QNAP HS-453DX là một trong những dòng Slient NAS của QNAP. Đúng như cái tên Slient NAS , các thiết bị bị này có thiết làm mát thông minh không cần dùng đến Fan chuyên dụng. Từ đó thiết có độ ồn thấp hơn rất nhiều (chỉ 6.2db), có thể thích hợp đặt trong nhiều không gian như văn phòng, hay các phòng chiếu phim nhỏ. Do không Fan nên kích cỡ cũng được thu gọn rất nhiều, thiết bị giờ đây nhỏ gọn như một chiếc notebook.

Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ xem liệu thiết bị này có thực sự phù hợp với chất lượng của chúng hay không, cũng như mong đợi của chúng tôi khi nói đến các thiết bị như vậy. Thêm vào đó, chúng tôi sẽ biết được liệu nó có tốt như bất kỳ sản phẩm nào khác từ QNAP không.

Nói chung, đây là một trong những thiết bị NAS tiết kiệm chi phí nhất và được coi là khá đắt tiền; nhưng mặc dù vậy, nó được tích hợp rất nhiều tính năng tuyệt vời vì vậy đầu tư vào bộ sản phẩm này có thể chỉ là một ý tưởng thông minh.
Để bắt đầu, hãy cùng chúng tôi kiểm tra những gì mà trong cửa hàng dành cho chúng tôi và xem các mặt hàng khác có trong gói thiết bị NAS này từ QNAP.

Đầu tiên là hộp đựng thiết bị

Bao bì của thiết bị này hiện đại, sạch sẽ. Thêm vào đó, nó cũng đi kèm với rất nhiều thông tin cần thiết cho chúng ta biết về phần cứng NAS, và cả khả năng phần mềm mà nó có thể thực hiện. Hộp của NAS HS-453DX khá lớn nhưng nó có thể giữ cho thiết bị không bị vỡ và như vậy trong khi vận chuyển. Cộng với, không gian bổ sung cũng cần thiết cho các mục bổ sung được bao gồm trong gói.

 

Bên trong, có sẵn rất nhiều phụ kiện và ngoài thiết bị Slient NAS HS-453DX, các vật phẩm khác có trong hộp bao gồm adpater nguồn, hai cáp LAN CAT 6A-RJ45, dây nguồn chính, Điều khiển từ xa QNAP, tấm tản nhiệt dính cho ổ SSD M2, vít ổ cứng cho phương tiện 2,5 và 3,5 inch, cùng với hướng dẫn cài đặt bắt đầu nhanh và chi tiết bảo hành.

 

 

 

 

 

Thiết bị chính HS-453DX

Slient NAS HS-453DX từ QNAP trang bị CPU Celeron mới hoạt động hoàn hảo cho thiết bị NAS này. Công ty cũng đã sử dụng HDMI 2.0 – tăng cường phát lại với chất lượng 4K 60Hz, kết hợp giữa SSD & ổ cứng; Ngoài ra, chúng cũng bao gồm một kết nối Ethernet 10 gigabit. Với tất cả những cải tiến này, NAS HS-453DX có tiềm năng trở thành một trong những thiết bị lưu trữ mạng tốt nhất từ QNAP cho đến nay.

      

Nhìn vào bảng điều khiển phía sau của thiết bị này, nó không chỉ có các cổng mạng mà còn có các cổng USB.3 và 2.0, cũng như một cổng USB Type-C. Âm thanh có thể được xử lý một cách hiệu quả với sự hiện diện của giắc cắm 3,5 mm, cũng như loa bên trong và thiết bị điều khiển cầm tay từ xa RM-IR004.

         

Nhận thấy rằng HS-453DX Silent NAS là một thiết bị không có quạt, bạn có thể tự hỏi làm thế nào nó thậm chí giải phóng nhiệt do các đĩa cứng LFF tạo ra. Nó thực sự nằm trên cái nắp là một miếng nhôm khổng lồ nặng hơn một kg. Nó hoạt động như một tản nhiệt thụ động phù hợp hoàn hảo với các khay mang đĩa cứng có sẵn; Ngoài ra, nó có một khối nhôm bổ sung nằm ngay trên đỉnh CPU, để tản nhiệt cho CPU này.

Mặt nạ phía trước được cố định tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị và nó có thể được gỡ bỏ dễ dàng, sau đó sẽ thấy được hai khay đĩa cho ổ cứng. Những cái này có cơ chế khóa riêng, đèn LED chỉ báo sức khỏe/truy cập ổ đĩa , cũng như nút nguồn riêng. Mỗi khay đĩa có sẵn cũng có công tắc khóa riêng giúp ngăn chặn các ổ đĩa vô tình bị gỡ bỏ hoặc đẩy ra trong khi sử dụng.

Các khay ổ đĩa có thiết kế kim loại có lỗ vít riêng cho phương tiện SSD và ổ cứng. Bạn sẽ có thể vận hành Slient NAS HS-453DX chỉ bằng một ổ đĩa hoặc sử dụng NAS với hai ổ đĩa  để có cấu hình các RAID khau nhau như RAID 1 hoặc 0, tùy theo nhu cầu của bạn.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nắp có thể dễ dàng tháo ra chỉ bằng cách tháo các ốc vít bên dưới khi bạn lật thiết bị. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một bo mạch chủ nhỏ nằm ở giữa các nhà cung cấp ổ đĩa có 2 khe cắm bộ nhớ SO-DIMM, cũng như các khe cắm SSD SATA M.2 2280.

Cũng giống như mọi nắp khác được làm từ cùng một chất liệu, nó có xu hướng ấm lên khi bạn sử dụng nó. Vì vậy, tránh đặt bất cứ thứ gì lên nó, và đảm bảo rằng nó có luồng không khí thích hợp xung quanh nó. Nếu bạn có kế hoạch lắp thẻ SSD M2, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các miếng đệm nhiệt được cung cấp để tránh mọi nguy cơ về nhiệt quá nóng.

Đầu ra HDMI

Khi nói đến đầu ra HDMI,Slient NAS HS-453DX đã được cải tiến liên quan đến  các phương tiện chất lượng 4K. Thiết bị đi kèm với cổng HDMI kép hỗ trợ phương tiện 4K; tuy nhiên, một trong số đó là HDMI-2.0 có thể hỗ trợ phim 4K ở tần số 60 Hz.
Khi bạn bắt đầu sử dụng NAS cho đa phương tiện cho các ứng dụng chính như Kodi và Plex, thì bạn sẽ có thể dễ dàng xem phương tiện với độ phân giải rất cao ngay tại nhà của bạn. Và với điều khiển từ xa đi kèm của thiết bị, mọi thứ sẽ thuận tiện và linh hoạt hơn đặc biệt là khi điều khiển nhiều chức năng NAS.

Cổng HDMI thứ hai của nó cũng hỗ trợ âm thanh qua HDMI đặc biệt là nếu bạn có loại thiết lập này. Ngoài ra, cả hai cổng HDMI có thể được sử dụng bởi NAS Im lặng HS-453DX kết hợp với chuột và bàn phím cho các chức năng như trạm giám sát với phần mềm Giám sát & QVR Pro, cũng như các PC độc lập với ứng dụng ảo hóa hoặc trạm container bao gồm thiết bị này.

Nội thất bên trong NAS

Bên trong NAS, chúng ta có thể nói rằng nó có bố cục thông minh về phần cứng chất lượng. Và để đảm bảo tản nhiệt toàn bộ trên bảng điều khiển cao nhất, mọi phần cứng bên trong được trình bày trên một bo mạch chủ được thiết kế độc đáo dành riêng cho Slient NAS HS-453DX.

Quan sát kỹ hơn về CPU chính của thiết bị NAS này cho thấy, chỉ có một lớp tản nhiệt nhỏ giữa nắp và CPU trong khi cũng có một loại dán nhiệt quen thuộc.

CPU lõi tứ Intel Celeron J4105 được đặt trong NAS và có xung nhịp 1,5 GHz có thể lên tới 2,5 GHz; điều này là cho bất cứ khi nào hệ thống yêu cầu nó. Khi nhìn vào nắp đã được tháo ra trước đó, bạn sẽ tìm thấy một bảng điều khiển tản nhiệt bằng nhôm được chế tạo đặc biệt để hỗ trợ cho việc tản CPU tiếp theo vào bảng trên cùng. Không chỉ vậy, còn có một số miếng dán nhiệt bổ sung giữa hai lớp. Bên cạnh bộ nhớ và CPU, cũng có hai khe cắm cho SSD M2 bên trong, cả hai đều có chuẩn SATA 6GB ; điều này là, bạn cũng có thể sử dụng những thứ này để cài đặt SSD M.2 có độ dài đầy đủ do các lỗ vít có trên thiết bị.

Nói chung, các khay lưu trữ SSD M2 này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và cách sử dụng phổ biến nhất là đọc/ghi SSD, qua đó các loại phương tiện lưu trữ nhanh hơn này được sử dụng để hỗ trợ cho việc lưu trữ ổ cứng hiện có.

Ngoài ra, bạn có thể lắp ráp một khối RAID độc lập trên các ổ đĩa bằng môi trường RAID 0 trong khi sử dụng kết nối 10 GB bên ngoài để tạo ra dung lượng lưu trữ bên ngoài và bên trong rất nhanh. Điều này rất tốt để chỉnh sửa các tập tin video hoặc hình ảnh trực tiếp trên thiết bị.

Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể tự động hoặc chuyển thủ công công việc đã hoàn thành sang ổ đĩa cứng sang hai ổ đĩa cứng khác thông qua môi trường RAID 1 hoặc 0. Cùng với đó, công việc có thể được phân phối trên internet hoặc mạng trực tiếp đến khách hàng, đồng nghiệp, khách hàng hoặc thậm chí là gia đình của bạn khi cần thiết. Chỉ với những điều cơ bản, chúng tôi đã nghĩ rằng thiết bị NAS này chắc chắn là một thiết bị chỉnh sửa tuyệt vời, yên tĩnh và nhỏ gọn.

Tính năng sản phẩm

4K để tận hưởng trải nghiệm đa phương tiện tốt hơn

QNAP HS-453DX Silent NAS có Intel UHD Graphics-600 tiên tiến cho phép nó hỗ trợ chuyển mã trong thời gian thực, cũng như giải mã phần cứng 4K H.264 kênh đôi. Điều này cho phép bạn chuyển đổi video thành các định dạng tệp phổ quát mà bạn có thể phát mượt mà trên nhiều thiết bị.

Với tính năng này, bạn cũng có thể xem các tệp phương tiện 4K 60FPS qua HDTV bằng cách sử dụng đầu ra HDMI 2.0, cũng như Plex Media Server để truyền các tệp phương tiện tới điện thoại di động và các thiết bị khác. Có thể thay đổi RM-IR = IR004 của bộ điều khiển từ xa thông qua QButton để đặt các hành động cụ thể cho từng nút. Điều này làm cho việc sử dụng NAS thuận tiện hơn.

Roon Server không CẦN SỬ DỤNG pc

HS-453DX Silent NAS hỗ trợ ứng dụng Roon Server có thể tìm thấy trong Trung tâm ứng dụng của QTS. Trình phát nhạc, Roon, xác định tất cả nhạc bạn lưu trữ trong HS-453DX và thêm chúng vào thư viện nhạc được kết nối với nhau.

Cùng với đó, bạn có thể chỉ cần duyệt và phát nhạc bạn muốn với các ứng dụng Roon tương thích với các thiết bị được thiết kế cho các tác vụ đa phương tiện đa vùng. Điều này cho phép bạn cung cấp hiệu suất tuyệt vời, bộ nhớ đệm SSD, phát nhạc và hơn thế nữa.

Tốc độ và hiệu năng ấn tượng

HS-453DX hoạt động với bộ vi xử lý lõi tứ Intel Celeron J4-105 1,5 GHz, có thể tăng tốc lên tới 2,5 GHz. Sản phẩm sử dụng bộ nhớ DDR4 4GB và hỗ trợ các ổ đĩa SATA 6Gbps để cung cấp và duy trì tốc độ đọc và ghi cao. Đồng thời sản phẩm hỗ trợ mã hóa AES-NI và có hai khe cắm cho SSD M.2 2280 SATA.

Cung cấp kết nối cần thiết cho giải trí tuyệt vời

HS-453DX có thiết kế set-top sành điệu, cho phép bạn đặt cùng với các thiết bị của mình cho rạp hát tại nhà. Sản phẩm cung cấp rất nhiều kết nối để có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn; bao gồm cổng USB 3.0 loại A và C, cổng USB 2.0, đầu ra HDMI kép, dòng sản phẩm 3,5 mm và các loại khác. NAS cũng cung cấp bố trí ổ cứng có thể dễ dàng thêm hoặc tháo ổ đĩa cứng có kích thước 3,5 inch.

Cải thiện trải nghiệm đa phương tiện với SSD Over Provisioning and Caching

HS-453DX có cấu trúc lai HDD + SSD. Trong khi chi phí SSD giảm hơn, bạn có thể thiết lập bộ đệm SSD, phân bổ ứng dụng cho SSD hoặc ngay lập tức di chuyển hầu hết các file được truy cập sang SSD thông qua công nghệ Qtier. Điều này giúp đạt được tốc độ truy cập cao nhất.

Vì sản phẩm hỗ trợ thêm SSD RAID được xác định bằng phần mềm OP hay còn gọi là phân cấp trước, NAS cho phép bạn phân phối thêm không gian OP, giúp tối ưu hóa tốc độ ghi ngẫu nhiên của SSD đồng thời kéo dài tuổi thọ của ổ.

File có thể truy cập bất cứ nơi nào bạn đến

NAS lưu trữ các file và dữ liệu tập trung và hỗ trợ các giao thức NFS, SMB / CIFS và AFP để chia sẻ file trên các thiết bị Mac, Linux, UNIX và Windows. Do HS-453DX hỗ trợ Qsync, nên NAS trở thành một trung tâm dữ liệu dung lượng cao an toàn để đồng bộ hóa các file. Mọi thứ được tải lên NAS sẽ có sẵn cho tất cả các máy tính, máy tính xách tay và điện thoại di động được liên kết với nó.

Kiểm soát hoàn toàn trạng thái hệ thống và bảo mật dữ liệu

QNAP Notification Center kết hợp tất cả các cài đặt thông báo và ứng dụng của nó vào một ứng dụng duy nhất để cung cấp quản lý tập trung và thuận tiện hơn. Security Counselor cũng quét HS-453DX để phát hiện bất kỳ điểm yếu tiềm ẩn nào và đưa ra các khuyến nghị để tăng cường bảo mật.

Thông số kỹ thuật
 • CPU :Intel® Celeron® J4105 lõi tứ 1.5 GHz (tăng tốc tối đa 2.5 GHz)
 • Graphic :Intel® HD Graphics 600
 • Bộ nhớ :8 GB SO-DIMM DDR4 (2 x 4 GB)
 • Bộ nhớ tối đa :8 GB (2 x 4 GB)
 • Flash Memory :4GB
 • Khay ổ cứng :2 x 2.5-inch hoặc 3.5-inch SATA 6Gb/s, 3Gb/s
 • M.2 SSD :2 x M.2 2280 SATA 6Gb/s
 • Gigabit Ethernet (RJ45) :1
 • 10 Gigabit Ethernet :1 x 10GBASE-T (10G/5G/2.5G/1G/100M)
 • USB 2.0: 2
 • USB 3.0: 3 (1 x USB-C, 2 x USB-A)
 • Cảm biến hồng ngoại :((RM-IR004)
 • Cổng HDMI :2, HDMI 2.0 + HDMI 1.4b
 • Ngõ vào âm thanh :2 x 3.5mm
 • Ngõ ra âm thanh :loa, 3.5mm line out
 • Form Factor: Set-top design
 • Kích thước (HxWxD) 43.8 × 404 × 220 mm
 • Khối lượng :3.87 kg

Sử Dụng HS-453DX Cho Mục Đích Nào?

Là một thiết bị NAS đa phương tiện, HS-453DX từ QNAP này chắc chắn đáng để đầu tư. Với ứng dụng Hybrid Desk Station hoặc HD Station, chúng tôi có thể liên kết TV HD với thiết bị NAS, đăng nhập vào giao diện cục bộ, sau đó sử dụng ứng dụng HD Player để xem phim của chúng tôi, nghe nhạc và xem bộ sưu tập ảnh của chúng tôi mà không gặp vấn đề gì.

NAS là hoàn hảo cho một thiết lập Plex tại nhà vì nó trông phong cách và chiếm không gian tối thiểu. NAS đã xử lý mọi thứ mà chúng tôi đã ném vào nó và Plex chạy như một giấc mơ tuyệt đối. Các điều khiển phát lại cho phim nói chung là toàn diện và điều khiển từ xa hoạt động hoàn toàn tốt với mọi thứ.

HD Station thậm chí còn tốt hơn khi nó hiển thị một máy tính để bàn trên tivi của chúng tôi, nơi chúng tôi đã sử dụng các plugin để truy cập ngay vào các dịch vụ khác nhau như Facebook, YouTube, cũng như tải các trình duyệt như Firefox và Chrome. Khi bạn cài đặt ứng dụng Surveillance Station của QNAP, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng cục bộ để cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho camera IP ngay trên tivi của bạn.

Hệ Điều Hành: QTS 4.4

HS-453DX được tích hợp với hệ điều hành QTS cho phép bạn tạo một số dữ liệu và môi trường lưu trữ gắn liền với mạng dành riêng cho nhu cầu kinh doanh và tại nhà của bạn. Phần mềm QTS 4.4 này làm cho thiết bị của bạn hiệu quả hơn, năng suất hơn và đáng tin cậy hơn; và với nhiều cải tiến và tính năng mới, phần mềm trao quyền cho cả người dùng doanh nghiệp và gia đình với bản dựng hoàn hảo cho kỷ nguyên tốc độ cao này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với phần mềm mới nhất hiện có, thiết bị HS-453DX này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tính năng bảo vệ dữ liệu và sao lưu nổi bật. Ứng dụng Snapshots and Storage quản lý các ảnh chụp theo thời gian theo lịch của khối lượng NAS & iSCSI LUN, cũng như cung cấp các tính năng để phục hồi dữ liệu mẫu.
Tất cả các tác vụ sao lưu từ xa và cục bộ được xử lý thông qua các ứng dụng Hyper Backup Sync, cũng có thể bảo mật dữ liệu cho rất nhiều nhà cung cấp lưu trữ đám mây.

Các tính năng của QTS 4.4

Notification Center – Luôn cập nhật 24/7

Tính năng Trung tâm thông báo hợp nhất mọi sự kiện, nhật ký và cảnh báo của hệ thống QTS, cung cấp cho bạn một giải pháp ứng dụng duy nhất cho thông báo, thay vì phải thiết lập một số cài đặt trên nhiều ứng dụng.

Security Counselor

Tính năng đặc biệt này kiểm tra mọi dạng điểm yếu trong khi đưa ra các khuyến nghị khác nhau để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn trước các phương thức tấn công khác nhau. Nó cũng sử dụng các giải pháp chống phần mềm độc hại và chống vi-rút để giúp bảo vệ HS-453DX của bạn.

Tăng cường NAS QNAP của bạn với Iron Wolf Health Management từ Seagate

Quản lý sức khỏe Iron Wolf hoặc IHM là một tính năng của Seagate giúp bảo vệ sức khỏe dữ liệu của bạn. Khi sử dụng tính năng này, độ tin cậy tổng thể của hệ thống của bạn sẽ được nâng cao bằng cách cung cấp cho bạn sự can thiệp, phòng ngừa cũng như các tùy chọn khôi phục.

Ưu điểm của quản lý lưu trữ hợp lý, SSD và phục hồi dữ liệu

Hiệu quả lưu trữ của phần mềm QTS 4.4 này đã được cải thiện rất nhiều và hiện bao gồm tối ưu hóa để tăng năng suất để loại bỏ các tắc nghẽn có thể. Nó cũng tích cực hỗ trợ sắp xếp bộ nhớ cache SSD tiên tiến, phân bổ không gian lưu trữ linh hoạt và phục hồi từ kho lưu trữ ảnh chụp từ xa để tăng hiệu suất và các giải pháp lưu trữ / tính toán đáng tin cậy.

Cấu trúc ảo & cấu hình tuyệt vời

Ứng dụng Network và Virtual Switch được phát triển giúp tăng cường sự giao thoa giữa các container, máy ảo QNAP NAS, cũng như các thiết bị có sẵn khác. Bao gồm một giao thức mạng riêng ảo mới, ánh xạ cấu trúc liên kết mạng tổng thể và hơn thế nữa, phần mềm QTS 4.4 cung cấp cho bạn chức năng hiệu suất cao và hiệu năng cao cho QNAP HS-453DX.

Hybrid Desk Station hoặc HD Station

HD Station là một nền tảng cho phép bạn liên kết HS-453DX của mình với màn hình hoặc TV tương thích với HDMI. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập trực tiếp và ngay lập tức nội dung đa phương tiện của mình đồng thời sử dụng các ứng dụng có sẵn khác.

Kết luận

HS-453DX cung cấp nhiều hơn những gì chúng tôi mong đợi và nó cũng có thể là một trong những thiết bị NAS tốt nhất mà chúng tôi đã thử. Nhờ tùy chọn nâng cấp bộ nhớ cache SSD và mở rộng bộ nhớ, NAS có chỗ để mở rộng hơn trong tương lai.

Các đường nét đẹp của này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời như một trung tâm giải trí cho ngôi nhà của bạn. Thêm vào đó, phần mềm QTS mới cung cấp rất nhiều ứng dụng đa phương tiện miễn phí. Nó là một thiết bị tuyệt vời để giữ cho người dùng gia đình giải trí và hài lòng.

Và trong khi HS-453DX có giá cao hơn các thiết bị NAS tiêu chuẩn khác trên thị trường, thì nó vẫn là một thiết bị tốt hơn – nó trông tuyệt vời, hoạt động yên tĩnh và mang lại hiệu suất tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ lưu trữ tập trung để sử dụng tại nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng QNAP HS-453DX.

Liên hệ tác giả