Tổng quan về Internet of Things và các giải pháp phần cứng liên quan

Đến năm 2020, sẽ có 21 tỷ thiết bị được kết nối trong Internet of Things toàn cầu.

Mọi thiết bị bạn sở hữu, và gần như mọi thứ bạn có thể tưởng tượng, sẽ sớm được kết nối với Internet.

Internet vạn vật (IoT) kết nối mạng lưới các cảm biến, các thiết bị kích hoạt, thiết bị thông minh vật lý (cả trong dân dụng và công nghiệp) theo cách làm cho chúng thông minh, có thể lập trình và có khả năng tương tác với con người lẫn giao tiếp với nhau.

CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẼ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Một lượng dữ liệu khổng lồ được tích lũy trong ngành này thông qua hồ sơ y tế điện tử, thông tin chẩn đoán được thu thập thông qua thiết bị hình ảnh, màn hình và thiết bị cá nhân cầm tay giúp tăng cường khả năng ra quyết định của các chuyên gia và cho phép bệnh nhân đóng vai trò tích cực hơn trong việc quản lý sức khỏe cá nhân của bản thân. Những đổi mới này đang làm thay đổi vấn đề chăm sóc không chỉ liên quan đến người có bệnh mà cả những người mong muốn duy trì sức khỏe của họ.

LĨNH VỰC BÁN LẺ

Ngày nay, các nhà bán lẻ lớn đã bắt đầu lắp đặt các cảm biến trên khắp các cửa hàng của họ. Những cảm biến này có thể phát hiện sự hiện diện của mọi người ở các lối đi, số lượng sản phẩm trên kệ, các khu vực chuyển động, v.v… Họ có thể xác định sản phẩm nào đang rời khỏi kệ cũng như cung cấp các phân tích về thời điểm và lý do việc bán hàng đang diễn ra. Có được các thông tin này, các nhà bán lẻ có thể nhanh chóng thực hiện các thay đổi, chẳng hạn như chuyển đổi vị trí trưng bày hoặc thuê thêm nhân viên bán hàng, và để kiểm tra xem những thay đổi đó có tác động tích cực hay không. Ngoài ra, phân tích IoT có thể giúp các nhà bán lẻ cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng biến họ thành người mua hàng trung thành.

LĨNH VỰC SẢN XUẤT

Các nhà sản xuất đang khai thác số lượng dữ liệu ngày càng tăng từ các thiết bị và nhà cung cấp. Khả năng phân tích dữ liệu từ mọi liên kết của chuỗi giá trị sản xuất giúp các công ty tăng hiệu quả, giữ cho hoạt động sản xuất trơn tru và tiết giảm chi phí.

NGÀNH SẢN XUẤT Ô TÔ

Những chiếc xe ô tô được kết nối là “những bộ cảm biến IoT di động” cung cấp một lượng lớn dữ liệu về hiệu suất, thông tin bảo trì và hành vi của người lái. Những chiếc xe này sẽ thúc đẩy hệ sinh thái mới của các ứng dụng giúp nâng cao trải nghiệm lái xe và tạo ra nhiều cơ hội mở rộng nguồn doanh thu mới.

LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP

Nông dân đang phải đối mặt với một thách thức lớn khi họ phải khắc phục tình trạng thiếu nước ngày càng tăng, đất đai hạn chế, khó quản lý chi phí, trong khi đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của dân số toàn cầu dự kiến sẽ tăng 70% vào năm 2050. Giải pháp (IoT) cho Nông nghiệp nâng cao hiệu quả và năng suất trong khi kiểm soát chi phí (Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc).

GIẢI PHÁP IOT CỦA NTC CÓ THỂ GIÚP BẠN CẢI THIỆN KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO

NTC tạo ra các nền tảng và công nghệ IoT để giúp bạn thu thập, khai phá, xử lý, xác nhận, tái sử dụng, chia sẻ, kết nối và tái sử dụng dữ liệu từ các cảm biến từ nhiều ứng dụng nghiên cứu và thương mại. Các giải pháp IoT đầu cuối của chúng tôi có thể tận dụng thiết bị và dữ liệu hiện có để tận dụng tối đa các khoản đầu tư công nghệ của bạn.

CÁC GIẢI PHÁP IOT CỦA NHẤT TIẾN CHUNG

CƠ SỞ HẠ TẦNG IOT

NTC có thể thiết lập một hệ sinh thái IoT hiệu quả cao, linh hoạt và tiết kiệm chi phí phù hợp với trường hợp kinh doanh cụ thể của bạn với các phân tích từ mạng lưới biên đến đám mây. Điều này sẽ cho phép bạn nắm bắt một cách an toàn lượng dữ liệu khổng lồ để phân tích và nhận biết chuyên sâu để nâng cao hoạt động doanh nghiệp của bạn. NTC cung cấp đa dạng các dòng máy chủ và giải pháp lưu trữ mạnh mẽ, sẵn sàng xử lý các luồng dữ liệu quy mô lớn.

MÁY CHỦ XỬ LÝ DỮ LIỆU

Một loạt các giải pháp máy chủ chuyên dụng để giải quyết các vấn đề kinh doanh đặc thù, tất cả đều ưu tiên về tính đơn giản và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm

HỆ THỐNG LƯU TRỮ DỮ LIỆU LỚN

Các dòng sản phẩm lưu trữ thông minh có thể mở rộng linh hoạt và nhanh chóng khi nhu cầu kinh doanh thay đổi.

Tìm hiểu thêm

GIẢI PHÁP

NTC cung cấp một loạt các máy tính nhúng (embeded computer), được thiết kế để triển khai rộng rãi trong các môi trường ứng dụng, mang lại sự ổn định, tuổi thọ, tính sẵn sàng cao và cân bằng hoàn hảo giữa kích thước, chi phí, hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng.

Liên hệ với Nhất Tiến Chung ngay hôm nay để được tư vấn các giải pháp IoT phù hợp, giúp doanh nghiệp của bạn tiến xa hơn.

   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     presales@thegioimaychu.vn